Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 07:46

9 công ty khởi nghiệp nhận thêm vốn đầu tư từ Quỹ 500 Startups

12:14 | 21/11/2020
Quỹ đầu tư 500 Startups vừa tổ chức Demo Day 2020 vào ngày 20/11 tại TP. Hồ Chí Minh để giới thiệu các công ty khởi nghiệp trong danh mục đầu tư của mình. Ở lần đầu tư này, Quỹ đầu tư 500 Startups sẽ rót thêm 150 ngàn USD cho mỗi công ty khởi nghiệp.

Theo đó, 9 công ty khởi nghiệp tiếp tục được quỹ đầu tư này rót vốn là các startup Việt đã tốt nghiệp chương trình Tăng tốc khởi nghiệp Saola (Saola Accelerator) kéo dài 3 tháng. Chương trình Saola dựa theo chương trình tăng tốc của 500 Startups tại Silicon Valley (được xếp top 3 tại Mỹ). Chương trình mang đến các khoản đầu tư vốn cùng nhiều ưu đãi dịch vụ từ các đối tác quốc tế và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu về tăng trưởng cho các startup.

3835-demo-day

Quỹ đầu tư 500 Startups Vietnam đã thực hiện 15 khoản đầu tư mới tại Việt Nam trong năm 2020, nâng danh mục đầu tư của mình lên hơn 70 công ty

Mỗi công ty tham dự Saola đều được nhận một khoản đầu tư lên đến 150 ngàn USD. 9 công ty này hiện đang kinh doanh tại 17 thị trường trên khắp Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu và Bắc Mỹ. Ra mắt vào năm 2019, Saola Accelerator đã tổ chức 3 khóa đào tạo cho tổng số 17 công ty khởi nghiệp Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như công nghệ tài chính (fintech), công nghệ giáo dục (edtech) và thương mại điện tử.

9 startup trong Demo Day 2020 lần này bao gồm Bizzi (số hóa quản lý dòng tiền); CoolMate (tủ quần áo kĩ thuật số); CricketOne (nuôi dế trong container); PI Exchange (dịch vụ học máy); ProShark (đào tạo nhân sự); Staple (nền tảng thu thập dữ liệu cho AI tài chính); TradingFoe (nền tảng kết nối DN xuất nhập khẩu); Tribee (ứng dụng giúp công ty kết nối nhân viên) và Voiz (nền tảng cung cấp sách nói).

“Trong 5 năm qua, hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ đã phát triển nhanh hơn cả những gì chúng ta có thể tưởng tượng và Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển đột phá hơn nữa, dư địa vẫn còn rất lớn" - ông Eddie Thai - Giám đốc Qũy đầu tư Startups tại Việt Nam chia sẻ.

Cũng tại Demo Day 2020, Quỹ đầu tư 500 Startups Vietnam đã giới thiệu kỳ lân công nghệ mới (công ty trị giá hơn 1 tỷ USD) trong danh mục đầu tư của quỹ là ApplyBoard. Nền tảng giáo dục này đặt ra sứ mệnh giúp sinh viên quốc tế trên khắp thế giới tiếp cận nền giáo dục đại học chất lượng ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Canada.

Bà Dương Phạm - Giám đốc Quốc gia của ApplyBoard Việt Nam cho biết: “Việt Nam là một trong những quốc gia có số lượng sinh viên du học lớn nhất thế giới và được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển bền vững. ApplyBoard đặt mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu về thị phần trong thị trường du học vào năm 2021.”

Đến nay, Quỹ đầu tư 500 Startups Vietnam đã thực hiện 15 khoản đầu tư mới tại Việt Nam trong năm 2020, nâng danh mục đầu tư của mình lên hơn 70 công ty. Quỹ này thường được các công ty nghiên cứu thị trường như Preqin, White Star Capital và nhiều nơi khác đánh giá là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm hoạt động tích cực nhất Đông Nam Á.

Ngọc Thảo