Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 20/10/2021 05:10

AmCham Việt Nam tặng thiết bị y tế cho 6 bệnh viện

09:13 | 25/09/2021
Nhờ vào sự đóng góp nhiệt tình từ các hội viên, Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) vừa quyên tặng các thiết bị y tế cần thiết trị giá hơn 5,2 tỷ VND thông qua AmCham CARES tới 6 bệnh viện tại TP. Hồ Chí Minh để hỗ trợ ứng phó dịch bệnh Covid-19 hiện nay và góp phần xây dựng nguồn lực y tế để đối phó với các dịch bệnh truyền nhiễm khác.

Các thiết bị y tế bao gồm 04 máy thở Medtronic Puritan Bennett 980, 15 bơm tiêm điện Terumo SS830, và 08 máy theo dõi bệnh nhân 5 thông số Philips Efficia CM120. Sáu bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh nhận trang thiết bị bao gồm Bệnh viện (BV) Ung Bướu, BV Trưng Vương, BV Nhiệt Đới, BV Phạm Ngọc Thạch, Thủ Đức và Nhân Dân Gia Định.

AmCham Việt Nam tặng thiết bị y tế cho 6 bệnh viện

AmCham Việt Nam tặng thiết bị y tế cho 6 bệnh viện tại TP. Hồ Chí Minh

Bà Mary Tarnowka - Giám đốc Điều hành của AmCham Việt Nam chia sẻ “Chúng tôi muốn bày tỏ sự cảm kích sâu sắc của AmCham Việt Nam tới sự tận tâm tuyệt vời của các nhân viên y tế, những người ở tuyến đầu trong việc kiểm soát sự lan truyền dịch bệnh và giữ cho tất cả chúng ta những người sống tại Việt Nam được an toàn và khỏe mạnh. Các thiết bị y tế này không chỉ hỗ trợ việc kiểm soát dịch bệnh hiện tại của Việt Nam mà còn nâng cao nguồn lực của Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng trong việc theo dõi, phát hiện và kiểm soát bệnh truyền nhiễm.”

Trong thời gian qua Tiểu ban Chăm sóc Sức khỏe AmCham Việt Nam luôn muốn được là một đối tác chiến lược với chính quyền Việt Nam trong việc nâng cao sức khỏe và phúc lợi của người dân Việt Nam, và cùng hợp tác phát triển nguồn lực hệ thống chăm sóc sức khỏe của Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng. Các thành viên AmCham cam kết với Sở Y Tế và Trung tâm Kiển soát Bệnh tật TP. Hồ Chí Minh, không chỉ hỗ trợ ứng phó với dịch bệnh Covid-19, mà còn là đối tác để hỗ trợ phát triển nền chăm sóc sức khỏe chất lượng ở TP. Hồ Chí Minh lẫn tầm quốc gia.

Theo bà Tô Thị Bích Châu- Chủ tịch Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam- TP. Hồ Chí Minh, thành phố gửi lời tri ân, chia sẻ đến các DN đã vượt qua những khó khăn trong sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng dịch Covid-19. Ghi nhận tấm lòng, tình cảm của AmCham Việt Nam, các DN thành viên đã tổ chức các chuỗi hoạt động chăm lo an sinh xã hội, tài trợ vật tư, trang thiết bị hướng về cộng đồng và ngành y tế, góp phần cùng hệ thống chính trị và Nhân dân thành phố trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, mong muốn các DN sẽ luôn ủng hộ, đồng hành với đường hướng chính sách của Nhà nước Việt Nam và TP. Hồ Chí Minh, thích nghi “chung sống an toàn với dịch” để tạo nguồn sức mạnh giúp thành phố ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, tái mở cửa nền kinh tế an toàn, phục hồi kinh tế và tiến tới cuộc sống bình thường mới trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Thanh Thanh