Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 14/05/2021 00:59

Áp dụng công nghệ để quản lý và vận hành đô thị thông minh

15:38 | 04/12/2020
Khu Công nghệ phần mềm và Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Tuần hoàn Trường ĐH quốc gia TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức chuỗi tập huấn về ứng dụng UR-SCAPE, công nghệ đột phá được kiến tạo để hỗ trợ lập kế hoạch và quản lý các thành phố và khu vực trong tiến trình đô thị hóa tại Việt Nam.
Áp dụng công nghệ để quản lý và vận hành đô thị thông minh
Nhiều chuyên gia,học viên tham gia buổi tập huấn về quản lý và vận hành đô thị thông minh

Bà Trần Thị Lan Hương - Chủ nhiệm Chương trình Chính phủ điện tử - Đô thị thông minh của Đoàn công tác Hỗ trợ Kỹ thuật của Ngân hàng Thế giới - cho biết, buổi tập huấn là để hướng dẫn chuyên sâu và hỗ trợ thực hành sử dụng nền tảng UR-SCAPE kết hợp hướng dẫn thân thiện với người dùng qua các trường hợp sử dụng thực tế và tiềm năng ở Việt Nam.

Theo bà Hương, mục đích là hướng tới nâng cao năng lực sử dụng trên nền tảng số hóa, giải quyết các điểm nghẽn trong tiến trình xây dựng mô hình đô thị thông minh và phát triển bền vững. Trong tương lai, các đơn vị hợp tác mong muốn hướng tới xây dựng một Trung tâm Lan tỏa Công nghệ với ba trụ cột chính, gồm: con người - qui trình - kỹ thuật, nhằm hỗ trợ việc áp dụng, tăng cường sử dụng kỹ thuật số trong quản lý, lập kế hoạch ở các địa phương và chia sẽ dữ liệu hướng tới xây dựng chính phủ số và nền kinh tế số.

Ngoài đại diện các trường đại học, buổi tập huấn còn có đại diện các sở ngành, doanh nghiệp; các chuyên gia, học viên tham gia trực tiếp và trực tuyến từ Pháp, tỉnh Sóc Trăng, Tiền Giang, Bình Dương, Hà Nội, Thái Nguyên và Điện Biên. Các thành viên tham gia tập huấn đều được mời đóng góp ý kiến nhằm mục đích thiết kế và phát triển các ứng dụng công nghệ UR-SCAPE phù hợp với nhu cầu của từng địa phương.

Trần Thế