Trao 2,2 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên các tỉnh ĐBSCL

18:04 | 17/09/2018
Ngày 16/9 tại TP. Cần Thơ, Chương trình “Tiếp sức đến trường” đã trao 219 suất học bổng với tổng trị giá 2,2 tỷ đồng, cho 219 tân sinh viên vượt khó của 11 tỉnh/ thành đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
trao 22 ty dong hoc bong cho tan sinh vien cac tinh dbscl

Các tân sinh viên của 11 tỉnh/thành vùng ĐBSCL nhận học bổng “Tiếp sức đến trường”

Mỗi suất học bổng trao cho tân sinh viên trị giá 10 triệu đồng, 7 suất đặc biệt là 15 triệu, nhằm hỗ trợ kịp thời cho những học sinh giỏi, trúng tuyển vào đại học, cao đẳng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn không có khả năng theo học. Kinh phí được trích từ Giải Golf gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” do Công ty CP Phân bón Bình Điền, Công ty Golf Long Thành và các đơn vị khác phối hợp tổ chức.

Ông Ngô Văn Đông, Tổng giám đốc, Công ty CP phân bón Bình Điền - đơn vị tài trợ chính cho chương trình “Tiếp sức đến trường” chia sẻ, chúng tôi thật sự vui mừng và xúc động trước những nghị lực của các em, vượt qua những khó khăn vất vả, những nghiệt ngã của cuộc đời để nuôi ước mơ đến với giảng đường đại học. Chính những nghị lực đó đã làm cho bao nhiêu người phải cảm phục. Những suất học bổng này tuy không lớn về mặt giá trị nhưng đó là niềm tin, là hy vọng của những nhà hảo tâm nhằm nâng bước cho các em bước vào đời, để thực hiện ước mơ hoài bão của mình.

trao 22 ty dong hoc bong cho tan sinh vien cac tinh dbscl

Tổng giám đốc - Công ty CP Phân bón Bình Điền - Ngô Văn Đông, trao học bổng cho các tân sinh viên vùng ĐBSCL

Theo ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, việc tiếp sức kịp thời của Ban tổ chức Chương trình “Tiếp sức đến trường” cùng các nhà tài trợ, đã trao thêm cho các sinh viên niềm tự hào về sự nỗ lực trong học tập, ý chí vượt khó; trao thêm cơ hội để trong một ngày thật gần, cácem sẽ trở thành những kỹ sư, bác sĩ, cử nhân giỏi, tạo ra của cải vật chất cho xã hội và có thể vững vàng gánh vác cuộc sống gia đình của mình.

Quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” được tổ chức hàng năm nhằm mục đích cấp học bổng cho các sinh viên là con em nông dân nghèo học giỏi trong cả nước nhằm giúp các em thực hiện ước mơ, hoài bão của mình, tích lũy kiến thức để lập thân, lập nghiệp.

Hơn 10 năm qua, với sự đồng hành của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài nước, Quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” đã đón nhận với tổng số tiền đóng góp gần 60 tỷ đồng, qua đó đã trao gần 9.000 suất học bổng cho các con em nông dân nghèo học giỏi để đến với giảng đường đại học.

Thanh Minh

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.