Bình Điền đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp

11:00 | 10/11/2018
Vừa qua, tại Hà Nội, Công ty CP Phân bón Bình Điền vinh dự được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao giải thưởng “Bông lúa vàng” và danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông”. Đây cũng là lần thứ 3 Công ty CP Phân bón Bình Điền được trao giải “Bông lúa vàng” và lần thứ 2 được trao danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông”.

Khẳng định thương hiệu phân bón Việt

Giải thưởng “Bông lúa vàng” và danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông” được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao tặng cho các tập thể, doanh nghiệp (DN), nhà khoa học và cá nhân có những đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp nông nghiệp và phát triển nông thôn.

binh dien dong gop tich cuc vao su nghiep phat trien nong nghiep

Công ty CP Phân bón Bình Điền nhận giải thưởng “Bông lúa vàng” lần thứ 3

Là một trong những DN sản xuất phân bón hỗn hợp NPK đầu tiên của cả nước, hơn 40 năm qua, các thế hệ cán bộ, nhân viên Công ty CP Phân bón Bình Điền (Bình Điền) đã nỗ lực sáng tạo không ngừng, đưa đến cho bà con nông dân những sản phẩm phân bón NPK chất lượng cao, phù hợp với từng vùng đất, từng loại, từng thời kỳ sinh trưởng của cây trồng trên khắp mọi miền đất nước và các nước trong khu vực.

Bình Điền đã sản xuất ra những dòng sản phẩm tối ưu, chuyên biệt, đi trước một bước về tính năng, chất lượng so với các sản phẩm đang có trên thị trườngTừ sản phẩm NPK 1 hạt với hàm lượng 5-10-3 (Grain), đến sản phẩm phân bón phức hợp đầu tiên 14-8-6 mang tính đột phá, đánh dấu và khẳng định Việt Nam đã sản xuất được phân bón NPK đủ sức cạnh tranh với sản phẩm cùng loại của Hàn Quốc, Thái Lan, Philippine…

Đặc biệt, Bình Điền đã đưa các hoạt chất Avail của Mỹ vào các sản phẩm, giúp giảm lượng bón lân (DAP) từ 30 đến 50% ... đến nay, những hoạt chất này vẫn là độc quyền của phân bón Đầu Trâu. Với tính ưu việt vượt trỗi, các sản phẩm phân bón NPK Đầu Trâu, Đầu Trâu+ Agrotain, Đầu Trâu+ Avail đã dành được giải thưởng Bông lúa vàng năm 2012, 2015 và Đầu Trâu +Avail, Đầu Trâu+A- A năm 2018.

binh dien dong gop tich cuc vao su nghiep phat trien nong nghiep

Công ty Phân bón Bình Điền lần thứ 2 được trao danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông”

Doanh nghiệp vì nhà nông

Trong hơn 40 năm qua, những sản phẩm của Bình Điền đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn nói chung và năng suất cây trồng nói riêng, nâng cao thu nhập và đời sống tinh thần cho bà con nông dân.

Ông Ngô Văn Đông, Tổng giám đốc, Công ty Phân bón Bình Điền - chia sẻ, các giải thưởng được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao tặng cho Bình Điền, thể hiện sự ghi nhận của chính quyền và của xã hội đối với các sản phẩm của công ty. Đây là động lực to lớn cho mỗi cán bộ, nhân viên Bình Điền tiếp tục phấn đấu, thể hiện trách nhiệm của mình trong sản xuất - kinh doanh.

“Bình Điền sẽ nỗ lực sáng tạo hơn nữa, làm ra những sản phẩm phân bón chất lượng cao, phục vụ ngày càng tốt hơn cho sản xuất của nhà nông, vì một nền nông nghiệp hiệu quả và bền vững” - ông Ngô Văn Đông nhấn mạnh.

Minh Khuê

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.