Khắc phục hậu quả thiên tai tại Phú Yên, Ninh Thuận

09:44 | 19/11/2018
Vào khoảng vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 18/11, lốc xoáy xảy ra tại khu vực danh thắng Gành Đá Đĩa, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đã gây thiệt hại khá nặng nề.
khac phuc hau qua thien tai tai phu yen ninh thuan
Lực lượng chức năng cùng người dân xã An Ninh Đông, huyện Tuy An giúp một gia đình lợp lại nhà do lốc xoáy.

Ông Nguyễn Kim Thanh, Chủ tịch UBND xã An Ninh Đông, huyện Tuy An cho biết: Lốc xoáy làm bị thương 19 khách du lịch đến từ Thành phố Hồ Chí Minh (có 4 người bị thương nặng và 9 người bị thương nhẹ) và 4 người dân thôn Phú Hạnh, xã An Ninh Đông (có 1 người thương nặng và 3 người bị thương nhẹ).

Về tài sản, lốc xoáy đã cuốn sập 10 lều, quán tại khu du lịch Gành Đá Đĩa. Riêng nhà ở của người dân theo thống kê ban đầu đã có 3 nhà sập hoàn toàn; 44 ngôi nhà bị tốc mái 100%.

Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã có mặt kịp thời để chỉ đạo khắc phục hậu quả thiệt hại.

Hiện có 15 du khách bị thương nhẹ đã được sơ cứu và trở về nhà; 4 du khách và 1 người dân bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện. Lực lượng vũ trang cũng đã được huy động để giúp dân khắc phục hậu quả.

Cũng trong ngày 18/11, tại xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên cũng xảy ra lốc xoáy gây thiệt hại nặng.

Ngoài ra, do diễn biến xấu của thời tiết trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã xảy ra 1 trường hợp tử vong do sét đánh. Nạn nhân là Ngô Thanh Đồng (23 tuổi) trú ở thôn Mỹ Hòa, xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa. Chính quyền địa phương và các đoàn thể đã hỗ trợ gia đình tổ chức tang lễ cho nạn nhân.

Ninh Thuận khẩn trương di dời dân ở vùng trũng bị ngập lụt

Còn tại Ninh Thuận, đến khoảng 13 giờ ngày 18/11, áp thấp nhiệt đới đã gây mưa lớn trên diện rộng, gây ngập cục bộ tại một số địa phương vùng trũng, trong đó nặng nhất là tại xã Phước Nam, huyện Thuận Nam.

khac phuc hau qua thien tai tai phu yen ninh thuan
Tuyến đường liên xã Phước Nam và Phước Dinh, huyện Thuận Nam bị nước tràn chảy qua đường cao hơn nửa mét

Hiện nay, vùng trũng xã Phước Nam, huyện Thuận Nam đã nước bị cô lập. Tuyến đường liên xã nối hai xã Phước Nam và Phước Dinh bị nước tràn chạy qua đường cao hơn nửa mét, gây ngập cả trường học, trạm y tế, chợ cùng nhiều nhà ở của người dân tại 3 thôn của xã Phước Nam.

Ông Diệp Minh Xuân, Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Nam cho biết, trong số các địa phương của huyện thì xã Phước Nam bị mưa lớn gây ngập nặng. UBND huyện huy động lực lượng đưa ca nô đến để di dời khoảng 73 hộ dân ra khỏi nơi bị ngập.

UBND huyện chỉ đạo xã Phước Nam huy động lực lượng dân quân địa phương cùng phối hợp với huyện khẩn trương di dời dân cùng tài sản đến nơi an toàn; đồng thời bố trí lực lượng canh trực tại nơi nước đang chảy xiết, không để người dân hiếu kỳ qua lại vùng bị ngập để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.