Quảng bá cam Vinh và sản phẩm đặc sản Nghệ An đến người tiêu dùng Thủ đô

08:40 | 18/12/2019
Tối 17/12, tại siêu thị Big C Thăng Long, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với siêu thị Big C Thăng Long - một thành viên của Tập đoàn Central Retail, tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ cam Vinh và sản phẩm đặc sản tỉnh Nghệ An tại Hà Nội năm 2019

Đây là lần đầu tiên sự kiện diễn ra tại Thủ đô, thu hút sự tham gia của 90 gian hàng, đến từ các doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức, hiệp hội, trang trại, hộ sản xuất kinh doanh tỉnh Nghệ An.

quang ba cam vinh va san pham dac san nghe an den nguoi tieu dung thu do
Nghi lễ cắt băng khai mạc Tuần lễ Cam Vinh và sản phẩm đặc sản tỉnh Nghệ An tại Hà Nội năm 2019

Đặc biệt, nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với đặc sản cam Vinh chính hiệu, trong thời gian diễn ra chương trình, Big C sẽ áp dụng khuyến mãi hấp dẫn chỉ 36.900 đồng/kg (giảm giá 17% so với giá thường 44.900 đồng/ kg). Big C cũng giới thiệu thêm các món đồ ăn thức uống được đội ngũ thợ nghề bậc cao của Big C chế biến từ cam Vinh như: Nước cam, các loại bánh từ cam như: Cookies, bánh kem mini, macaron và xốp mứt cam.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Thái Thanh Quý - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - cho biết: Với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, tính đa dạng sinh học cao, bên cạnh đặc sản cam Vinh, tỉnh Nghệ An còn có rất nhiều sản phẩm, đặc sản nổi tiếng khác như: Gừng Kỳ Sơn; dứa Quỳnh Lưu; su su Quỳnh Liên, bơ Nghĩa Đàn, chè Nghệ An… Trong thời gian qua, tỉnh Nghệ An đặc biệt quan tâm tới công tác xúc tiến thương mại, đưa các sản phẩm có chất lượng của tỉnh đến với các thị trường trong nước mà Thủ đô Hà Nội là một trong những thị trường lớn đầy hứa hẹn.

quang ba cam vinh va san pham dac san nghe an den nguoi tieu dung thu do
Cam xã Đoàn lòng vàng loại 1 có giá 45.000 đồng/kg

Theo số liệu của Tập đoàn Central Retail, chỉ tính riêng trong năm 2019, gần 700 tấn nông sản, đặc sản Nghệ An đã được tiêu thụ trong hệ thống siêu thị và đại siêu thị Big C và Go! Việt Nam trên toàn quốc, đến tay hơn 70 triệu lượt khách hàng. Đặc biệt, với chỉ dẫn địa lý rõ ràng, có tem truy xuất nguồn gốc trên sản phẩm, các sản phẩm đặc sản như cam Vinh, su su trồng trên cát của Nghệ An đã đạt được những con số tiêu thụ ấn tượng. Đó là minh chứng cho thấy sản vật xứ Nghệ khi được trao trả lại giá trị đích thực của mình, sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng Việt.

quang ba cam vinh va san pham dac san nghe an den nguoi tieu dung thu do
Cam xã Đoài Nghi Diên (huyện Nghi Lộc) được bán với giá 100.000 đồng/quả (chỉ bán tối đa 2 quả/người)
quang ba cam vinh va san pham dac san nghe an den nguoi tieu dung thu do
Đại diện Big C (ngoài cùng bên phải) trao biên bản hợp tác giữa Big C và các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Nghệ An

Trong khuôn khổ Lễ khai mạc, đã diễn ra các hoạt động quan trọng khác như: Lễ đón nhận văn bằng bảo hộ mở rộng Chỉ dẫn địa lý Cam Vinh; Văn bằng bảo hộ Chỉ dẫn địa lý Gừng Kỳ Sơn; Lễ ký kết Hợp đồng tiêu thụ sản phẩm giữa Big C và doanh nghiệp Nghệ An; và “Chương trình tập huấn Hướng dẫn quy trình hợp tác kết nối tiêu thụ nông sản vào hệ thống bán lẻ hiện đại của Big C và Go! Việt Nam” dành cho gần 200 đại diện hộ nông dân và hợp tác xã của tỉnh Nghệ An.

quang ba cam vinh va san pham dac san nghe an den nguoi tieu dung thu do
Lễ đón nhận văn bằng bảo hộ mở rộng Chỉ dẫn địa lý cam Vinh
quang ba cam vinh va san pham dac san nghe an den nguoi tieu dung thu do
Trao Văn bằng bảo hộ Chỉ dẫn địa lý gừng Kỳ Sơn

Tuần lễ cam Vinh và sản phẩm đặc sản tỉnh Nghệ An tại Hà Nội năm 2019 sẽ được diễn ra đến hết ngày 24/12 tại siêu thị Big C Thăng Long, Hà Nội. Cùng với Lễ khai mạc sự kiện diễn ra tại Big C Thăng Long, dịp này, sản phẩm đặc sản nổi tiếng bậc nhất của tỉnh Nghệ An là cam Vinh sẽ được giới thiệu trên hệ thống 37 siêu thị và đại siêu thị Big C và GO! tại 22 tỉnh thành trên cả nước.

Nguyễn Hạnh

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.