Viettel Post sẽ xã hội hóa hoạt động giao nhận hàng hóa bằng xe tải

12:50 | 11/01/2020
Trong năm 2020, cùng với đề xuất xây dựng hạ tầng bưu chính dùng chung giữa các doanh nghiệp chuyển phát, Tổng công ty CP Bưu chính Viettel dự kiến sẽ xã hội hóa hoạt động giao nhận hàng hóa bằng xe tải.
viettel post se xa hoi hoa hoat dong giao nhan hang hoa bang xe tai
Viettel Post dự định sẽ xã hội hóa hoạt động giao nhận trong 2020

Vừa qua Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã phối hợp với Báo điện tử VietNamNet tổ chức Lễ công bố Top 10 công ty uy tín của ngành vận tải và logistics năm 2019. Dẫn đầu bảng xếp hạng là Tổng công ty CP Bưu chính Viettel, bên cạnh đó còn có Công ty CP Gemadept, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Công ty TNHH MTV Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Công ty CP Giao nhận toàn cầu DHL…

Ông Trần Trung Hưng - Tổng giám đốc Tổng công ty CP Bưu chính Viettel - cho biết: Bảng xếp hạng do Vietnam Report công bố đã đánh giá đúng sự đóng góp của các doanh nghiệp cho nền kinh tế Việt Nam. Vị trí mà chúng tôi có được ngày hôm nay là sự ghi nhận, đồng thời cũng là áp lực cho Tổng Công ty CP Bưu chính Viettel trong công cuộc chuyển đổi số thời gian tới.

Theo ông Hưng, Viettel Post nhận định rằng, đã đến lúc phải tái đầu tư không chỉ vào công nghệ mà còn là cơ sở hạ tầng để ngành phát triển bền vững. Đối với một doanh nghiệp logistics như Viettel Post, việc giải bài toán logistics không chỉ mang tầm chiến lược cho doanh nghiệp mình mà nó còn góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động logistics cho cả nền kinh tế.

Để hoạt động logistics năm 2020 có thể khởi sắc và thật sự cất cánh, Viettel Post đã đề xuất xây dựng cơ sở hạ tầng logistics dùng chung cho cả nền kinh tế. Cơ sở hạ tầng dùng chung sẽ giúp tiết kiệm nguồn lực về phương tiện chuyên chở, về con người, về các hạ tầng logistics kho bãi…, từ đó chi phí logistics của cả nền kinh tế sẽ được giảm đi đáng kể.

Được biết, để đẩy nhanh tốc độ xử lý đơn hàng, giao hàng thương mại điện tử, Viettel Post đã đưa vào hoạt động hệ thống băng chuyền chia chọn tự động có công suất 36.000 bưu phẩm/ giờ. Bên cạnh đó trong năm 2019, Viettel Post cũng đã ra mắt ứng dụng gọi xe và giao hàng trực tuyến MyGo để giải quyết bài toán giao hàng tức thì, giao hàng nội tỉnh. Trong năm 2020 đơn vị này cũng dự kiến sẽ đẩy mạnh việc xã hội hóa hoạt động giao nhận hàng hóa bằng xe tải để nâng cao hiệu suất hoạt động của phương tiện vận chuyển hàng hóa phổ biến này. Bên cạnh đó, trong năm 2020, đơn vị này sẽ áp dụng công nghệ thông minh trong quản lý kho, đồng thời xã hội hóa hoạt động cho thuê kho để tối ưu công suất.

Minh Long

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.