Đà Nẵng: Hàng chục nghìn phần quà cho công nhân, người lao động đón “Tết Sum vầy”

08:38 | 12/01/2020
Mỗi phần quà không chỉ mang giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần động viên, chia sẻ và góp phần giúp công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại TP. Đà Nẵng đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trong yêu thương và sum vầy.
da nang hang chuc nghin phan qua cho cong nhan nguoi lao dong don tet sum vay
Trao tặng 2.800 suất quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tối 11/1, tại TP. Đà Nẵng, Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp với Trung tâm khuyến công và Xúc tiến Thương mại – Sở Công Thương tổ chức chương trình “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” và Gala “Tết Sum vầy – Mừng Xuân ơn Đảng” 2020.

Ông Nguyễn Duy Minh – Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng cho biết nhằm chăm lo thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động mỗi dịp Tết đến Xuân về, Liên đoàn lao động thành phố và các cấp công đoàn cở sở đồng loạt tổ chức chương trình “Tết Sum vầy”. Đây cũng là cơ hội để các đơn vị, doanh nghiệp sử dụng lao động thể hiện sự chăm lo đời sống cho công nhân, người lao động, để họ an tâm sản xuất, gắn bó và đóng góp vào sự phát triển bền vững của thành phố.

da nang hang chuc nghin phan qua cho cong nhan nguoi lao dong don tet sum vay
Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng trao tượng trưng chuyến xe công đoàn cho các công đoàn trực thuộc

Tại chương trình, Liên đoàn Lao động thành phố đã trao 2.800 suất quà (mỗi suất 500.000đ) cho đoàn viên, công nhân, người lao động. Trong đó, có 2.000 suất với tổng trị giá 1 tỷ đồng là quà tặng của UBND thành phố dành cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, 14 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cũng sẽ trao 2.700 phần quà (mỗi suất 500.000 đồng) cho người lao động. Các công đoàn cơ sở trực thuộc phối hợp với các đơn vị sử dụng lao động trao tặng hàng chục nghìn suất quà với tổng trị giá khoảng 150 tỷ đồng cho người lao động trực tiếp tại đơn vị.

Năm nay, Liên đoàn lao động thành phố sẽ tổ chức 62 “chuyến xe công đoàn” với tổng kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng để đưa 2.500 lượt đoàn viên, người lao động ngoại tỉnh về quê đón Tết với lộ trình phía Nam đến tỉnh Khánh Hòa, phía Bắc đến tỉnh Thanh Hóa và Tây Nguyên đến tỉnh Đắk Lắk trong 05 ngày từ 25-29 tháng Chạp.

da nang hang chuc nghin phan qua cho cong nhan nguoi lao dong don tet sum vay
Gian hàng 0 đồng thu hút đông đảo công nhân, người lao động

Đặc biệt, nhằm mang đến cho đoàn viên, người lao động nhiều cơ hội mua sắm ưu đãi và chăm lo thiết thực, trong khuôn khổ Hội chợ Xuân Đà Nẵng (diễn ra từ ngày 9 – 15/1 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm thành phố) diễn ra chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình”.

Tại đây, 14 “Gian hàng không đồng” với hơn 10.000 sản phẩm gia dụng, đồ dùng, quần áo còn mới hơn 80% phục vụ miễn phí cho đoàn viên, người lao động có nhu cầu và 1 gian hàng tư vấn sức khỏe, khám bệnh, tư vấn điều trị, phát thuốc miễn phí với tổng số tiền quy đổi là hơn 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, có 8 doanh nghiệp, đơn vị bán hàng cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với giá ưu đãi, giảm giá từ 10 – 25% so với giá niêm yết.

da nang hang chuc nghin phan qua cho cong nhan nguoi lao dong don tet sum vay
Trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Anh Phan Đức Thuận (32 tuổi, quê Quảng Nam) – Công nhân Công ty Cơ điện Đà Nẵng cho biết vợ chồng anh thuê trọ tại gần Công ty, vợ đi bán hàng. Thu nhập của vợ chồng cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống. Đây là lần đầu tiên anh tham dự và được nhận quà trong chương trình “Tết Sum vầy”. “Mình thấy rất vui, ở công ty chỉ có mấy suất thôi, dành cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn và nỗ lực trong công việc. Có phần quà Tết mang về cả vợ chồng đều cảm thấy vui vẻ, Tết đầm ấm hơn”, anh Thuận vui vẻ nói và cho biết sẽ gắn bó với công ty và bản thân có thêm động lực để lao động tốt hơn.

da nang hang chuc nghin phan qua cho cong nhan nguoi lao dong don tet sum vay
Ngày hội công nhân, Phiên chợ nghĩa tình mang niềm vui, sự sẻ chia cho người lao động dịp Tết đến, Xuân về

Còn chị Nguyễn Thị Tiên (33 tuổi, quê Quảng Nam) – Công nhân Công ty CP Long Khải - CN Đà Nẵng thì cho hay Chị và chồng đều là người Quảng Nam, đã làm công nhân tại TP. Đà Nẵng được hơn 10 năm. Hiện 2 vợ chồng cũng đang thuê trọ và nuôi 2 con nhỏ ăn học. “Thu nhập của công nhân thì nuôi 2 con cũng khó khăn, nhưng vợ chồng mình cũng cố gắng. Những gần cận Tết như thế này nhận được quà từ chương trình “Tết Sum vầy” mình thấy ý nghĩa lắm, nhất là đối với những công nhân có hoàn cảnh còn khó khăn như mình”, chị Tiên chia sẻ và khoe mình được tặng 1 thùng sữa và phiếu mua hàng trị giá 200.000 đồng để mua các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu với giá ưu đãi. Chị sẽ dùng phần quà này mang về cho 2 con. Chia sẻ về dự định trong những ngày cận Tết và năm mới, chị Tiên cho biết ngày 29 tháng Chạp gia đình chị sẽ về quê ăn Tết, và năm mới, Chị và chồng chỉ cầu mong sức khỏe để làm việc tốt hơn và nuôi 2 con ăn học.

Vũ Lê

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.