Phim ngắn CJ mùa 2 chờ ngày tranh tài

10:36 | 15/01/2020
“Dự án phim ngắn CJ 2019” do CGV và CJ Cultural Foundation phối hợp triển khai mùa thứ 2 đang dần khép lại, các tác phẩm xuất sắc nhất đã hoàn thiện và chính thức giới thiệu tới khán giả trong buổi lễ công chiếu và vinh danh.

Các phim ngắn này sẽ được gửi đi tranh tài tại liên hoan phim (LHP) quốc tế uy tín trước khi trình chiếu rộng rãi đến khán giả.

phim ngan cj mua 2 cho ngay tranh tai

Tham dự và phát biểu tại lễ tổng kết, bà Trần Thị Phương Lan - Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa văn nghệ - Ban Tuyên giáo Trung ương - chia sẻ: “Thời gian qua, điện ảnh Việt đã gặt hái được nhiều thành tựu khi nhiều tác phẩm liên tục được vinh danh tại các LHP uy tín trên thế giới. Đóng góp khá nhiều giải thưởng từ các LHP ngắn danh tiếng trên thế giới là những tác phẩm được trưởng thành từ dự án phim ngắn CJ. Điểm đặc biệt của cuộc thi tôi đánh giá cao đó là không chỉ trao cơ hội cho các đạo diễn trẻ, mà còn góp phần kết nối và quảng bá nền điện ảnh Việt với khán giả quốc tế. Chúng tôi hoan nghênh và khuyến khích những cuộc thi giàu ý nghĩa như dự án phim ngắn CJ”.

Các đạo diễn Việt được vinh danh trong dự án lần này, ngoài đạo diễn trẻ từng có kinh nghiệm chinh chiến tại các LHP quốc tế như Lê Bình Giang, còn có nhiều gương mặt mới đang khát khao khẳng định bản thân trên con đường trở thành đạo diễn chuyên nghiệp như Lê Lâm Viên, Vũ Minh Nghĩa, Phạm Hoàng Minh Thy và Phạm Quốc Dũng.

Bốn tác phẩm được vinh danh trong buổi lễ công chiếu với những góc nhìn mới mẻ, được các nhà làm phim trẻ truyền tải bằng cách kể chuyện mới mẻ, mang đậm cá tính tác giả là: “Gì cũng sửa” của đạo diễn Lê Lâm Viên; “Bình” của đạo diễn Phạm Quốc Dũng; “Mây nhưng không mưa” của nhóm đạo diễn Vũ Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thy; “Chung cư của em” của đạo diễn Lê Bình Giang.

Đặc biệt, bộ phim “Bình” của đạo diễn Phạm Quốc Dũng đã xuất sắc nhận giải thưởng Phim ngắn do Hội đồng thẩm định bình chọn, cùng suất học bổng làm phim trị giá 100 triệu đồng trong sự kiện Gặp gỡ mùa thu 2020.

Trong khuôn khổ chương trình, 4 tác phẩm phim ngắn Hàn Quốc: “Người mẹ bao dung”, “Nở rộ”, “Bông hoa vàng” và “Con có ở đây không?” cũng được giới thiệu đến khán giả.

“Dự án phim ngắn CJ” nằm trong chuỗi hoạt động trách nhiệm xã hội của CJ Cultural Foundation và CGV, cam kết cùng các đạo diễn, nhà sản xuất trong hành trình hỗ trợ, đồng hành cùng các tài năng điện ảnh đưa phim Việt hội nhập thế giới.

PV

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.