Tóm gọn 15.000 bao thuốc lá có dấu hiệu nhập lậu

21:38 | 18/01/2020
Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 26 – Cục QLTT Hà Nội đã ban hành Quyết định khám địa điểm có dấu hiệu tàng trữ, cất giấu hàng cấm và cùng các ngành chức năng tiến hành phá khóa căn nhà, thực hiện việc khám xét, phát hiện lượng lớn thuốc lá điếu nhập lậu.

Chiều 18/1/2020, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng cục QLTT, Đội QLTT số 26 đã phối hợp với Phối hợp với Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ quận Hà Đông, Công an phường Yết Kiêu và một số đơn vị liên quan tiến hành khám số nhà 70 Phan Chu Trinh, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông sau 3 ngày đêm phục kích.

tom gon 15000 bao thuoc la co dau hieu nhap lau
Địa điểm cất giữ hàng đã được lực lượng chức năng giám sát trong nhiều ngày trước khi tiến hành khám xét

Qua công tác xác minh, địa điểm trên được một số đối tượng thuê của người dân để chứa hàng hóa. Trong suốt thời gian giám sát, không có đối tượng nào mở cửa hoặc có hoạt động xuất nhập hàng hóa.

Trong quá trình khám, lực lượng chức năng đã phát hiện lượng lớn hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu được để tại tầng 1 của căn nhà. Kết quả kiểm đếm tại chỗ, hàng hóa được cất giấu tại đây bao gồm 9000 bao thuốc lá điếu 555 Gold; 500 bao thuốc lá điều 555 Signature; 3.000 bao thuốc lá điếu 555 Mandarin; 2.500 bao thuốc lá điếu 555 Original. Tổng cộng 15.000 bao thuốc lá điếu.

tom gon 15000 bao thuoc la co dau hieu nhap lau
tom gon 15000 bao thuoc la co dau hieu nhap lau
Lực lượng chức năng phát hiện lượng lớn thuốc lá điếu nhập lậu

Đồng chí Lê Quốc Dũng - Đội trưởng Đội QLTT số 26 thông tin, thời điểm lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra vẫn chưa xác minh được chủ kho hàng.

“Sau khi hoàn tất các quy định, dưới sự chứng kiến của các bên có liên quan và người dân ở đây, chúng tôi đã tiến hành khám điểm tập kết và sẽ làm đúng theo quy định của pháp luật”, đồng chí Lê Quốc Dũng cho hay.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên. Do vụ việc có dấu hiệu tội phạm vì vậy dự kiến Đội QLTT số 26 sẽ tiếp tục củng cố hồ sơ, thực hiện chuyển hồ sơ vụ việc cho Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an quận Hà Đông xử lý theo quy định.

Nguyễn Mai

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.