Mang xuân yêu thương đến với người dân nghèo huyện Văn Chấn

16:52 | 21/01/2020
Ngày 20/1, tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, nhóm thiện nguyện trẻ Yên Bái đã tổ chức chương trình từ thiện với chủ đề “Bánh Chưng yêu thương” với tổng giá trị lên tới 40 triệu và 100 suất quà nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.    

Từ thị trấn Nghĩa lộ -TP. Yên Bái, sau hơn một giờ vượt đèo dốc quanh co, hiểm trở, chúng tôi đến trường Tiểu học Nậm Lành, xã Nậm Lành, Văn Chấn, Nghiã Lộ. Theo kế hoạch, 19 giờ 30 phút mới bắt đầu chương trình, nhưng từ buổi chiều, người dân bản Ngọn Lành đã có mặt đông đủ tại địa điểm tổ chức chương trình.

mang xuan yeu thuong den voi nguoi dan ngheo huyen van chan
Sau hơn một giờ vượt đèo dốc quanh co, hiểm trở, chúng tôi đến trường Tiểu học Nậm Lành, xã Nậm Lành, Văn Chấn, Nghĩa Lộ
mang xuan yeu thuong den voi nguoi dan ngheo huyen van chan

Các thành viên trong câu lạc bộ khẩn trương chuyển những phần quà xuống xe.

Chị Cư Hòa Vần, người dân bản Ngọn Lành chia sẻ: Thấy lãnh đạo xã Nậm Lành thông báo hôm nay có đoàn tình nguyện đến tặng quà Tết cho bà con, tôi vui lắm. Nhà tôi cách chỗ tổ chức chương trình 3 km, đường rất khó đi nên tôi phải đi bộ từ sớm đến đây. Cảm ơn lòng tốt của các nhà hảo tâm đối với người dân nghèo xã Nậm Lành nhiều lắm...

mang xuan yeu thuong den voi nguoi dan ngheo huyen van chan
Mỗi suất quà gồm bánh chưng, bánh kẹo, mứt và tiền mặt trị giá 500.000 đồng

Nằm trong Chương trình "Bánh Chưng yêu thương", đây là năm thứ 6 Câu lạc bộ Thiện nguyện trẻ Yên Bái đã tổ chức chương trình để trao tặng 100 suất quà Tết cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên bản Ngọn Lành. Mỗi suất quà gồm bánh chưng, bánh kẹo, mứt và tiền mặt trị giá 500.000 đồng.

mang xuan yeu thuong den voi nguoi dan ngheo huyen van chan
Nhà các em cách chỗ tổ chức chương trình 3 km, đường rất khó đi nên các em phải đi bộ từ sớm đến đây

Anh Nguyễn Thành Trung, thành viên câu lạc bộ tình nguyện cho biết: Đây là lần đầu tôi đến đây, tôi thấy cuộc sống của người dân xã Nậm Lành còn rất khó khăn. Tôi hy vọng những phần quà thiết thực của đoàn sẽ góp phần giúp người dân nơi đây có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống và đón Tết Nguyên đán thực sự ý nghĩa, ấm áp hơn.

Đồng cảm với những người nghèo, anh Vũ Ngọc Sơn – Trưởng nhóm thiện nguyện trẻ Yên Bái phát biểu: Đây là hoạt động hàng năm của câu lạc bộ cùng các mạnh thường quân nhằm chăm lo Tết cho người dân và trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nhằm giúp họ có điều kiện đón một cái Tết đầy đủ hơn.

mang xuan yeu thuong den voi nguoi dan ngheo huyen van chan
Buổi tặng quà từ thiện diễn ra trong không khí ấm áp, đầy ắp nghĩa tình của Câu lạc bộ cùng chính quyền địa phương với niềm vui, sự phấn khởi của người dân và trẻ em nghèo

Buổi tặng quà từ thiện diễn ra trong không khí ấm áp, đầy ắp nghĩa tình của câu lạc bộ cùng chính quyền địa phương với niềm vui, sự phấn khởi của người dân và trẻ em nghèo khó khăn trên địa bàn xã chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Thanh Huyền

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.