PC Đà Nẵng: Diễn tập xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020

10:50 | 22/03/2020
Để chủ động trong công tác phòng chống lụt bão, ứng phó với các tình huống thiên tai và xử lý nhanh sự cố lưới điện, cung cấp điện trở lại cho khách hàng, sáng ngày 21/3, Công ty Điện lực Đà Nẵng tổ chức diễn tập xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020.

Theo đó, sáng ngày 21/3, tại Điện lực Hải Châu, ông Võ Hòa – Phó Giám đốc Công ty, Trưởng ban PCLB và TKCN đã phát lệnh diễn tập với sự tham gia của hơn 320 CBCNV cùng 37 phương tiện của 24 đơn vị thuộc Công ty.

Với tình huống giả định cơn bão số 01 đi qua thành phố Đà Nẵng kèm mưa lớn gây ra sự cố trên lưới điện làm hư hỏng chống sét van, mất điện máy biến áp T2 tại trạm biến áp 110kV Xuân Hà; sự cố cũng gây hư hỏng thiết bị truyền dẫn quang kết nối trạm biến áp với Trung tâm điều khiển; gió lớn gây đứt dây và hư hỏng thiết bị điện trên đường dây 22kV dẫn đến mất điện phụ tải diện rộng trên địa bàn các quận Hải Châu và Thanh Khê. Ban chỉ huy cũng đưa ra tình huống mưa to, gió lớn gây tai nạn trong nhân dân (ngã cao, gãy xương cánh tay) phải sơ cấp cứu ban đầu để cứu người bị nạn.

“Diễn tập nhưng kết hợp với công tác thực tế tại hiện trường, vì vậy yêu cầu các đơn vị cần phải tuyệt đối tuân thủ các quy định để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị. Buổi diễn tập là dịp để Công ty đánh giá khả năng xử lý tình huống của các đơn vị tham gia theo phương châm 4 tại chỗ, tính chủ động sẵn sàng xử lý sự cố trong tình huống thật có thể xảy ra », ông Võ Hòa – Phó Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi lễ phát động.

pc da nang dien tap xu ly su co phong chong thien tai va tim kiem cuu nan nam 2020
Cán bộ, công nhân viên PC Đà Nẵng trong đợt tham gia diễn tập

Sau lễ khai mạc, 06 Điện lực trực cùng các Đội – Xí nghiệp đơn vị đã nhanh chóng di chuyển đến các vị trí được phân công để tiến hành các công tác thực tế trên lưới điện khu vực 2 quận Hải Châu và Thanh Khê như: thay chống sét van phía 110kV MBA T2 thuộc Trạm biến áp Xuân Hà; Xử lý tiếp xúc, thay đo đếm ranh giới Vạn Tường; Thay dây trung thế; Lắp chụp đầu cột; vệ sinh bảo dưỡng dọc tuyến đường Nguyễn Văn Linh, Phan Thanh; Di dời cột… Công tác phối hợp diễn tập và thực tế kết thúc lúc 14h cùng ngày.

Diễn tập xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn được PC Đà Nẵng thực hiện thường niên nhằm tăng cường giáo dục ý thức, trách nhiệm và khả năng của CBCNV trong công tác xử lý sự cố, đối phó với các tình huống thời tiết xấu, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời duy trì khả năng phối hợp của các bộ phận trong PC Đà Nẵng với các lực lượng địa phương, đơn vị bạn trong những tình huống khó khăn nhất.

Thành Long

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.