Chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại 2020 sẽ diễn ra tại tỉnh Cà Mau

15:45 | 01/12/2020
Trong khuôn khổ chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại (XTTM) năm 2020, Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương phối hợp với tỉnh Cà Mau và các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình “Kết nối giao thương tại Việt Nam giữa các nhà cung cấp nông, thủy sản các tỉnh thành phía Nam với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại năm 2020”.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại (XTTM), đầu tư và du lịch do Cục XTTM tổ chức tại tỉnh Cà Mau (từ ngày 3 - 5/12/2020) và trên nền tảng trực tuyến thông qua Zoom Cloud Meeting. Lãnh đạo Bộ Công Thương và lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau sẽ chủ trì các sự kiện.

0434-thuong-mai-1

Tại Hội nghị kết nối giao thương sẽ giới thiệu các chính sách mua hàng của đại diện các tập đoàn phân phối, bán lẻ tại Việt Nam diễn ra ngày 4/12 sẽ tạo cơ hội kết nối cho các mặt hàng nông, thủy sản Việt Nam khi xuất khẩu vào một số thị trường quan trọng như: CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, UAE. Thực hiện ký kết thỏa thuận ghi nhớ, hợp đồng nguyên tắc giữa các địa phương, hiệp hội và doanh nghiệp (DN) sản xuất với hệ thống phân phối và các DN thương mại.

Đặc biệt, tại sự kiện kết nối giao thương còn có 50 bàn trưng bày giới thiệu sản phẩm thế mạnh về nông sản, thủy sản, thực phẩm chế biến từ các nhà cung cấp, các DN sản xuất, xuất khẩu uy tín do các Sở Công Thương và trung tâm xúc tiến thương mại (XTTM) đề xuất, nhằm hướng tới một số thị trường mục tiêu như thị trường nội địa, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, EU.

Ngoài ra, một chuỗi các sự kiện XTTM, đầu tư, du lịch phía Nam cũng đồng thời được tổ chức tại TP. Cà Mau do Cục XTTM phối hợp với các cơ quan trong và ngoài nước tổ chức nhằm duy trì hoạt động kết nối cung cầu, xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch Covid do lãnh đạo Bộ Công Thương và lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau chủ trì.

Cụ thể, Hội nghị giao ban công tác XTTM phía Nam 2020 diễn ra ngày 3/12 sẽ tập trung tổng kết, đánh giá các hoạt động XTTM của các tỉnh thành khu vực phía Nam trong thời gian qua, trao đổi các phương thức, kế hoạch để thực hiện hiệu quả phương hướng nhiệm vụ trong giai đoạn cuối năm 2020 và thời gian tới; tạo điều kiện cho các đơn vị XTTM gắn kết, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong hoạt động XTTM.

Hội nghị XTTM giữa các phái đoàn ngoại giao, đại diện thương mại nước ngoài với tỉnh Cà Mau với sự tham dự của gần 40 đại biểu đại diện cho 20 đại sứ quán, đại diện thương mại, tổ chức XTTM nước ngoài tại Việt Nam như: Hoa Kỳ, Liên bang Nga, Tây Ban Nha, Mông Cổ, Ấn Độ, Hungary, Campuchia, Aeon, Big C... sẽ hỗ trợ tỉnh Cà Mau và các DN xuất khẩu trong công tác XTTM và đầu tư trong lĩnh vực Công Thương. Đây cũng là cơ hội để các cơ quan ngoại giao, đại diện thương mại, tổ chức XTTM nước ngoài tại Việt Nam tìm hiểu tiềm năng, khảo sát thị trường, kết nối với các cơ quan chức năng của tỉnh Cà Mau nói riêng và khu vực phía Nam nói chung, qua đó thúc đẩy hoạt động XTTM, xúc tiến đầu tư giữa các bên - bà Bùi Thanh An - Phó Cục trưởng Cục XTTM - Bộ Công Thương - cho hay.

Ngọc Thảo

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.