Trao tặng 100 máy tính để bàn cho các trường học tại Quảng Trị

15:25 | 18/12/2020
Ngày 16-17/12, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã phối hợp với Tổng công ty Điện lực miền Trung tổ chức trao tặng 100 bộ máy tính để bàn trị giá khoảng 1 tỷ đồng cho các trường học tại tỉnh Quảng Trị. Mười trường học chịu thiệt hại nặng sau các đợt bão, lũ vừa qua, mỗi trường được trao tặng 10 máy tính để bàn nhằm thay thế các thiết bị dạy học bị hư hỏng do tác hại của lũ lụt.

Bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị - chia sẻ: “Trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, toàn tỉnh có 200 trường học với 308 điểm trường ngập do lũ và núi sạt lở, trong đó nhiều trường ngập sâu và bị cô lập dài ngày. Ước tính thiệt hại đối với ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị trong đợt thiên tai vừa qua hơn 200 tỷ đồng. Chúng tôi trân trọng ghi nhận và cảm ơn tình cảm, tấm lòng của ngành điện nói chung và Tổng công ty Điện lực miền Nam đã dành món quà thiết thực là 100 chiếc máy vi tính cho ngành giáo dục Quảng Trị. Những tình cảm và món quà ý nghĩa này như tiếp thêm niềm vui, động lực cho các thầy cô, các em học sinh tiếp tục vượt qua những khó khăn sau mùa lũ đồng thời giúp nhà trường có thêm điều kiện về các trang thiết bị để sớm ổn định hoạt động dạy và học”.

2408-trao-may-tinh
Tổng công ty Điện lực miền Nam đã phối hợp với Tổng công ty Điện lực miền Trung tổ chức trao tặng 100 bộ máy tính để bàn trị giá khoảng 1 tỷ đồng cho các trường học tại tỉnh Quảng Trị

Ông Đoàn Đức Hưng - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam - cho biết: “Với món quà là 100 bộ máy tính để bàn dành tặng 10 trường học chịu thiệt hại nặng sau các đợt bão, lũ vừa qua tại tỉnh Quảng Trị, ngành điện miền Nam mong muốn chung sức cùng ngành điện miền Trung chia sẻ với nhà trường, các thầy cô giáo, các em học sinh, người dân trong tỉnh giảm bớt phần nào những khó khăn, vất vả do thiên tai gây ra”.

Được biết, dịp này, các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã trao tặng 800 bộ máy tính cho 80 trường học trên địa bàn 11 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng của bão lụt nhằm kịp thời bổ sung, thay thế các thiết bị dạy và học bị hư hỏng sau mưa, lũ. Đây là một phần trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội thường xuyên của ngành điện với mong muốn chia sẻ khó khăn với người dân, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và tri ân khách hàng.

Hầu Tỷ

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.