Lãnh đạo EVNNPT kiểm tra việc cấp điện Tết Nguyên đán tại Truyền tải điện Miền Đông 1

22:15 | 22/01/2021
Ngày 22/1, tại Đồng Nai, Đoàn công tác của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên, chúc Tết sớm, đồng thời kiểm tra việc đảm bảo cung cấp điện của Truyền tải điện Miền Đông 1 (thuộc Công ty Truyền tải điện 4) trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.
Lãnh đạo EVNNPT chúc Tết và kiểm tra việc cấp điện tại Truyền tải điện Miền Đông 1
Lãnh đạo EVNNPT chúc Tết và kiểm tra việc cấp điện tại Truyền tải điện Miền Đông 1

Báo cáo với đoàn công tác, ông Trịnh Đình Chính – Giám đốc Truyền tải điện Miền Đông 1 cho biết: Để đảm bảo truyền tải điện an toàn dịp Tết Nguyên đán năm nay, đơn vị đã lập phương án số 4035/PA-TTĐMĐ1 ngày 22/12/2020 về việc đảm bảo vận hành an toàn lưới điện truyền tải dịp lễ Noel, tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trong đó, đơn vị tăng cường kiểm tra kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ trong dịp Lễ Noel, tết Dương lịch và tết Nguyên đán 2021. Đối với đường dây, đơn vị đã thực hiện dọn thực bì, khai quang phòng chống cháy theo các phương án đã được duyệt. Tổ chức kiểm tra xử lý các mối nối tiếp xúc có nhiệt độ tăng cao bất thường. Tổ chức tăng cường lực lượng tuần tra dọc tuyến các đường dây trọng điểm nằm gần quốc lộ và khu vực đông dân cư nhằm sớm phát hiện và kịp thời ngăn chặn các trường hợp vi phạm hành lang lưới điện.

Đơn vị đã phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tuyên truyền ngăn ngừa vi phạm hành lang an toàn các tuyến đường dây. Trong đó đặc biệt lưu ý ngăn ngừa các trường hợp bắn pháo hoa có dây kim loại, thả diều.

Đối với công tác quản lý vận hành trạm biến áp, đơn vị tăng cường kiểm tra kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2021 lưới điện truyền tải do đơn vị quản lý. Rà soát và xử lý ngay bất thường các thiết bị để đảm bảo vận hành tin cậy. Thường xuyên theo dõi tình hình vận hành thiết bị nhất thứ, đặc biệt các thiết bị mang tải cao, đo nhiệt độ mối nối. Tăng cường theo dõi, đo kiểm tra và tổ chức xử lý ngay các điểm tiếp xúc có nhiệt độ tăng cao so với quy định.

Tăng cường theo dõi kiểm tra, đo điện áp nhị thứ TU, đặc biệt là các TU 500KV Trạm biến áp 500kV Sông Mây. Theo dõi điện áp hệ thống, lưu ý điều chỉnh điện áp tại các trạm vào các giờ cao điểm, thấp điểm (trạm Sông Mây, Long Bình, Long Thành...), báo cáo kịp thời cho các cấp điều độ và lãnh đạo đơn vị. Tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h trong các ngày Lễ, Tết. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh.

Lãnh đạo EVNNPT chúc Tết và kiểm tra việc cấp điện tại Truyền tải điện Miền Đông 1
Ông Nguyễn Tuấn Tùng - Chủ tịch EVNNPT chúc Tết cán bộ nhân viên Truyền tải điện miền Đông 1

Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Tuấn Tùng – Chủ tịch HĐTV EVNNPT đánh giá cao Truyền tải điện Miền Đông 1 đã hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ được giao trong năm 2020. Đối với các phương án đảm bảo truyền tải điện an toàn dịp Tết Nguyên đán, đơn vị đã xây dựng rất rõ các phương án trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn dịp lễ Tết và đã chuẩn bị kỹ lưỡng, xây dựng rõ các kịch bản, qua đó tạo sự tin tưởng của lãnh đạo Tổng công ty.

Bước sang năm 2021, Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng yêu cầu Công ty Truyền tải điện 4 nói chung, Truyền tải điện Miền Đông 1 nói riêng tăng cường công tác kiểm tra kỷ luật vận hành; tập trung xử lý các khiếm khuyết về chất lượng đối với các công trình lưới điện truyền tải; tuyệt đối không để xảy ra các sự cố do nguyên nhân chủ quan, sự cố trạm 500kV, sự cố MBA. Đảm bảo tiến độ, khối lượng và chất lượng các dự án đầu tư xây dựng được giao.

Tiếp tục thực hiện tốt công tác rà soát, bố trí sắp xếp lao động. Sắp xếp, tổ chức lại lực lượng lao động trực tiếp, lao động gián tiếp. Đẩy mạnh các chương trình đào tạo để xây dựng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực. Tập trung thực hiện các nội dung, nhiệm vụ theo kế hoạch triển khai Chủ đề năm 2021 của Tổng công ty, để đảm bảo hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch giao.

Lãnh đạo EVNNPT chúc Tết và kiểm tra việc cấp điện tại Truyền tải điện Miền Đông 1
Lãnh đạo EVNNPT tặng quà động viên Đội truyền tải Nhơn Trạch (Đồng Nai)

Chủ tịch HĐTV EVNNPT cũng đề nghị chuyên môn và Công đoàn, đoàn thể các cấp phối hợp chặt chẽ để đảm bảo CBCNV ở các đơn vị có việc làm, đời sống ổn định yên tâm công tác trong quá trình sắp xếp tổ chức, áp dụng định mức định biên lao động mới. Tiếp tục phát huy tổ chức tốt các phong trào tương thân, tương ái trong EVNNPT để trợ giúp cán bộ CNVC, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Nâng cao hiệu quả hoạt động trợ giúp đột xuất, cho người lao động khi gặp rủi ro, thiên tai, bão lụt, mất tài sản vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống an tâm công tác.

PV

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.