Tết thợ mỏ 2021: Vẹn tròn niềm vui

18:00 | 29/01/2021
Tết thợ mỏ 2021 với chủ đề “Vẹn tròn niềm vui” được Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức đã mang đến niềm vui lớn cho công nhân, viên chức, lao động trong các đơn vị trực thuộc ngành than.
Tết thợ mỏ 2021: Vẹn tròn niềm vui
Các đơn vị ngành than hăng say lao động sản xuất ngay từ tháng đầu năm

Chăm lo cho người lao động, đặc biệt thợ mỏ, là một trong những hoạt động được ngành than đặc biệt quan tâm thực hiện hàng năm. Thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Tập đoàn về chăm lo cho người lao động đón Tết Tân Sửu năm 2021, Tổng giám đốc Tập đoàn TKV và Ban Thường vụ Công đoàn TKV đã phối hợp các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động đảm bảo mục tiêu “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết”. Đồng thời, thống nhất chương trình Tết thợ mỏ 2021 tại 4 vùng: Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) và Thái Nguyên để động viên, tặng quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất và bàn giao nhà ở “Mái ấm công đoàn”. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn và động viên, khích lệ đối với đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Những hoạt động này cũng kịp thời ghi nhận, biểu dương công nhân, viên chức, lao động các đơn vị ngành than đã hăng say lao động sản xuất, hoàn thành nhiệm vụ, góp phần quan trọng thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo sản xuất, kinh doanh hiệu quả trong năm 2020 của TKV. Qua đó, góp phần ổn định, phát triển kinh tế của đất nước và các địa phương, cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh và ủng hộ các tỉnh miền Trung bị mưa lũ…

Bên cạnh Chương trình Tết thợ mỏ, nhằm giúp công nhân đón Tết sum vầy, đủ đầy, đảm bảo “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết”, Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã chi 1.088 tỷ đồng tiền lương, tiền thưởng, quà Tết và các chế độ phúc lợi khác cho người lao động dịp Tết Tân Sửu. Ngoài ra, các đơn vị đã bố trí 192 chuyến xe ôtô đưa đón 8.028 công nhân về quê ăn Tết với tổng số tiền khoảng 3,4 tỷ đồng; hỗ trợ trực tiếp hơn 4,1 tỷ đồng cho công nhân chủ động mua vé xe đi lại dịp Tết.

Cùng với việc chăm lo Tết cho người lao động, năm 2021, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn TKV Lê Minh Chuẩn mong muốn công nhân, viên chức, lao động ngành than tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, thi đua lao động sản xuất, hoàn thành kế hoạch ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm; thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ năm 2021, đáp ứng than cho đất nước, xây dựng TKV phát triển bền vững.

Tại Chương trình Tết thợ mỏ 2021 với chủ đề “Vẹn tròn niềm vui”, Công đoàn TKV đã trao tặng 1.300 suất quà Tết cho công nhân xuất sắc, tiêu biểu và công nhân diện chính sách, công nhân có hoàn cảnh khó khăn trị giá 2 triệu đồng/suất; bàn giao 93 nhà ở “Mái ấm công đoàn”; tổ chức chương trình rút thăm trúng thưởng gồm 4 xe máy, 18 tivi và máy xay sinh tố, nồi cơm điện, tổng trị giá trên 288 triệu đồng.

Hoàng Sơn

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.