Quảng Ninh: Phát hiện 4 tạ nội tạng lợn nhập lậu từ Trung Quốc

22:14 | 08/04/2021
Ngày 8/4, Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô (BĐBP Quảng Ninh) phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô (Cục Hải quan Quảng Ninh) đã phát hiện, và bắt giữ đối tượng đang vận chuyển 4 tạ nội tạng lợn đông lạnh nhập lậu.

Cụ thể, vào 12 giờ 10 phút ngày 8/4, tổ công tác phối hợp của Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô (tỉnh Quảng Ninh) và Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô (tỉnh Quảng Ninh) trong khi thực hiện nhiệm vụ tại khu vực biên giới thuộc thôn Đồng Cậm, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện có đối tượng đang bốc một số bao tải dứa màu xanh lên xe tải BKS 14C-306.77 có biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện trên xe có 10 bao tải dứa màu xanh, bên trong là các thùng xốp màu trắng chứa dạ con lợn với tổng trọng lượng 4 tạ.

Số nội tạng lợn nhập lậu bị lực lượng chức năng Quảng Ninh phát hiện và bắt giữ
Số nội tạng lợn nhập lậu bị lực lượng chức năng Quảng Ninh phát hiện và bắt giữ (Ảnh:baobienphong)

Qua khai thác, người điều khiển xe là Vũ Văn Hùng (sinh năm 1973, trú tại thôn Cửa Khẩu, xã Hoành Mô). Tại thời điểm kiểm tra, Hùng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng hóa trên. Đối tượng khai nhận số hàng trên được nhập lậu từ Trung Quốc, Hùng đã mua lại của một số người dân, sau đó vận chuyển về chợ Hoành Mô, dự định gửi xe khách xuống huyện Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh) bán kiếm lời.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành đưa người, phương tiện, hàng hóa về đơn vị lập biên bản và xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ việc thêm một lần nữa cho thấy, dù cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh vẫn đang siết chặt đấu tranh chống tội phạm liên quan tới an toàn thực phẩm, nhưng vì lợi nhuận, hoặc do thiếu hiểu biết về pháp luật mà một số đối tượng vẫn bất chấp làm liều.

Huyền Trang

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.