Ngành điện miền Nam hưởng ứng "Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh" ở Sóc Trăng

22:11 | 18/04/2021
Ngày 18/4, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) phối hợp với chính quyền và đoàn thể tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ Phát động “Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh” và tham gia “VRACE 2021 - Cùng miền Tây vượt hạn mặn”, tại thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và EVNSPC cùng hơn 150 người là các Đoàn viên Thanh niên của Tỉnh đoàn Sóc Trăng, Huyện đoàn Ngã Năm, Đoàn viên của EVNSPC , Công ty Điện lực Sóc Trăng đã tham gia "Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh" và chạy bộ trên địa bàn.

Ngành điện miền Nam hưởng ứng "Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh"  ở Sóc Trăng
Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và EVNSPC tham gia trồng cây tại thị xã Ngã 5, tỉnh Sóc Trăng

Ông Nguyễn Phước Đức - Tổng giám đốc EVNSPC - cho biết, với mục tiêu hạn chế thiệt hại do biến đổi khí hậu, hướng đến "Vì một Việt Nam Xanh", Chính phủ đã phát động trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025. Bằng hành động cụ thể, EVNSPC phối hợp Báo VnExpress tổ chức Giải chạy ảo “VRACE 2021 - Cùng miền Tây vượt hạn mặn”. Đây là giải chạy cổ động tinh thần cho người dân miền Tây vững vàng vượt qua đợt hạn mặn xâm nhập, hiện đang được quảng bá rộng rãi, thu hút các runner tham gia.

Với hình thức chạy tích lũy không giới hạn của chương trình “VRACE 2021 - Cùng miền Tây vượt hạn mặn”, mỗi km người chạy hoàn thành tương ứng với 1.000 đồng hỗ trợ chương trình chống hạn mặn, đồng thời mỗi người chạy đăng ký tham gia tương ứng với một cây xanh (trị giá 100.000 đồng/cây) được trồng tại miền Tây và các tỉnh, thành khu vực phía Nam; tất cả từ nguồn đóng góp của toàn bộ các đơn vị thuộc EVNSPC.

Ngành điện miền Nam hưởng ứng "Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh"  ở Sóc Trăng

Đại biểu khách mời cùng hơn 150 người tham gia chạy bộ tại thị xã Ngã 5, tỉnh Sóc Trăng

Theo ông Đức, điểm đến của chương trình "Cùng miền Tây vượt hạn mặn" là các tỉnh miền Tây đã chịu tác động của khô hạn và xâm nhập mặn khốc liệt hiện tại và khả năng là những năm sắp tới. Trong chương trình này, EVNSPC cùng tham gia cung cấp nước sạch và những thiết bị lọc nước được trao đến người dân vùng hạn, phối hợp địa phương trồng hơn 20.000 cây xanh trong năm 2021, trong đó hơn 1.000 cây được trồng tại Sóc Trăng, khu vực trực tiếp nhận những tác động của hạn hán và xâm nhập mặn trong thời gian qua.

EVNSPC sẽ tiếp tục tham gia cùng địa phương trong công tác bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ cây xanh hiện có với mục tiêu trồng hơn 100.000 cây xanh giai đoạn 2021-2025 trên 21 tỉnh thành phía Nam, góp phần giữ gìn, bảo vệ và phục hồi môi trường sinh thái để tinh thần “phát triển xanh, sạch, bền vững” thấm sâu vào mọi hoạt động kinh tế - xã hội đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sống”, ông Đức chia sẻ thêm.

Ngành điện miền Nam hưởng ứng "Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh"  ở Sóc Trăng
Đại diện EVNSPC và Công ty Điện lực Sóc Trăng trao 50 chiếc xe đạp, 100 suất học bổng cho học sinh

Nhân dịp này, để chia sẻ khó khăn cùng với các em học sinh hiếu học ở thị xã Ngã Năm, EVNSPC và Công ty Điện lực Sóc Trăng đã trao 50 chiếc xe đạp và 100 suất học bổng cho các em học sinh hiếu học với tổng trị giá 200 triệu đồng.

Trần Thế

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.