Tập đoàn Phenikaa với các hoạt động chung tay phòng chống Covid-19

Tập đoàn Phenikaa đã tích cực triển khai nhiều hoạt động sát cánh cùng Chính phủ, Bộ Y tế trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19 và coi đó là một phần trách nhiệm, nghĩa vụ của Tập đoàn với mong muốn được góp phần sớm đưa Việt Nam vượt qua những ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh dịch, cuộc sống người dân sớm trở lại an toàn và ổn định trong trạng thái “bình thường mới”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc sớm đưa Vaccine phòng COVID-19 đến mọi người dân, cuối tháng 5/2021, tại Trụ sở Bộ Y tế, Tập đoàn Phenikaa đã trao tặng Bộ Y tế số tiền trị giá 20 tỷ đồng hỗ trợ mua Vaccine phòng COVID-19. Ngay sau khi Bộ Tài chính tổ chức sự kiện ra mắt Quỹ vaccine phòng COVID-19 và chính thức công bố số tài khoản nhận tiền ủng hộ Quỹ ngày 5/6 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Tập đoàn đã chuyển khoản số tiền tài trợ 20 tỷ đồng này tới Quỹ cùng với khoản tiền 1 tỷ đồng của đơn vị thành viên Tập đoàn– Công ty CP Vicostone - ủng hộ Quỹ thông qua Cục Thuế Hà Nội.

Tập đoàn Phenikaa với các hoạt động chung tay phòng chống Covid-19

Bà Lê Thị Minh Thảo, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phenikaa, trao số tiền 20 tỷ đồng cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhằm hỗ trợ Chính phủ trong công tác mua vắc-xin phòng COVID-19

Ngay từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát lần đầu tại Việt Nam, Tập đoàn Phenikaa đã đầu tư nguồn nhân sự và chi phí không nhỏ cho công tác nghiên cứu và phát triển các giải pháp công nghệ cao trong công tác phòng chống COVID-19. Nhóm nghiên cứu đến từ các đơn vị thành viên trong Tập đoàn: Viện PRATI, Công ty Cổ phần Phenikaa-X, Trường Đại học Phenikaa, Công ty Cổ phần Phenikaa MaaS và những công ty công nghệ khác thuộc Tập đoàn đã triển khai nhiều ý tưởng sáng tạo và phát triển thành công các ứng dụng công nghệ, tạo ra các sản phẩm trí tuệ và tiện ích. Cụ thể, giải pháp bản đồ thông tin dịch tễ được phát triển từ công nghệ lõi về di chuyển thông minh của Công ty Cổ phần Phenikaa MaaS thuộc Tập đoàn Phenikaa được triển khai miễn phí ở các điểm nóng về dịch như tỉnh Bắc Giang, Hải Dương, Đà Nẵng và Quảng Ninh. Hệ thống bản đồ COVID với bảng phân tích dữ liệu một cách chi tiết, trực quan hỗ trợ hiệu quả tuyến đầu chống dịch; giúp công tác theo dõi, kiểm tra và thống kê tại các vùng dịch dễ dàng hơn cho cơ quan quản lý Nhà nước, chính quyền địa phương và người dân; kịp thời nắm bắt các thông tin tổng quan về tình hình dịch bệnh tại địa bàn lưu trú.

Các Robot công nghệ cao ứng dụng cho các khu vực dịch bệnh như robot khử khuẩn, robot tự hành… do Viện PRATI, Công ty Cổ phần Phenikaa-X, Trường Đại học Phenikaa nghiên cứu và phát triển nhanh cũng nhanh chóng được đưa vào sử dụng nhằm giảm sức người, tăng sự an toàn và thuận tiện trong công tác phòng chống dịch. Robot khử khuẩn Phenikaa kết hợp hai phương pháp khử khuẩn UVC và hoá chất giúp triệt tiêu vi khuẩn, giảm bớt việc lây lan dịch bệnh với khả năng đi lại linh động, có thể điều khiển từ xa hoặc lập trình sẵn cho một cung đường khử khuẩn nhất định. Hiện Tập đoàn đã gửi robot khử khuẩn tới Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang để hỗ trợ y bác sĩ, người dân trong công tác khử khuẩn, đảm bảo an toàn cho khu cách ly.

Cũng trong đợt dịch này, tại trường Đại học Phenikaa, đơn vị thành viên của Tập đoàn, bên cạnh việc tổ chức điều chế nước rửa tay khô theo tiêu chuẩn của WHO để hỗ trợ các trường học và địa phương trên địa bàn thành phố phòng chống COVID-19, giảng viên và sinh viên trường Đại học Phenikaa theo tinh thần “Đâu cần thanh niên có/ Đâu khó có thanh niên”, đã “Xếp bút nghiên” tình nguyện vào tâm dịch Thuận Thành, Bắc Ninh với mong muốn góp sức trẻ, hỗ trợ kịp thời tới bác sỹ, và người dân đang bị chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19.

Thuỳ Linh

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.