Nghệ An ra mắt cổng điện tử cho người dân đang ở các tỉnh phía Nam đăng ký về quê

13:24 | 23/07/2021
Sáng ngày 23/7, Sở Thông tin và truyền thông Nghệ An tổ chức ra mắt trang website đăng ký đón công dân bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 trở về từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam. Đây là trang thông tin duy nhất của tỉnh Nghệ An và do Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Nghệ An chủ trì, vận hành.
Nghệ An ra mắt cổng điện tử cho người dân đang ở các tỉnh phía Nam đăng ký về quê

Giao diện trang website đăng ký về quê Nghệ An.

Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An đã giao Sở Thông tin và truyền thông xây dựng và thiết kế trang website cho người dân bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam đăng ký trở về quê.

Theo hướng dẫn, người dân có nhu cầu về quê có thể đăng nhập và cung cấp các thông tin theo hướng dẫn về cá nhân (tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp…) và đăng ký điểm đón, phương tiện, địa điểm cách ly, địa điểm về sau cách ly để các cơ quan chức năng tổng hợp. Các sở, ngành và địa phương khẩn trương đăng ký, vận chuyển, nhận, cách ly, xét nghiệm với khả năng cao nhất, đảm bảo an ninh, an toàn, các điều kiện hậu cần phục vụ tại khu cách ly tập trung và các khu cách ly dịch vụ có thu phí.

Sau khi công dân đăng ký, Sở Thông tin và truyền thông Nghệ An sẽ tổng hợp phân nhóm đối tượng và gửi về Sở Lao động, thương binh và xã hội để có phương án chi tiết đón, nhận công dân.

“Việc ra mắt trang thông tin của tỉnh Nghệ An có ý nghĩa thiết thực đối với người lao động trong thời điểm hiện nay. Tỉnh cũng hi vọng thông qua trang chính thức này, người lao động sẽ có một địa chỉ tin cậy để đăng ký, tìm kiếm các thông tin về nhu cầu về quê và đây cũng sẽ là cơ sở để tỉnh Nghệ An tổng hợp và sắp xếp để có kế hoạch đón tiếp phù hợp” - ông Nguyễn Bá Hảo, phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông, nói.

Cũng theo hướng dẫn, đối tượng được ưu tiên đón về quê là người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, lao động tự do, người mất việc làm, người mắc kẹt do thăm người thân, công tác; học sinh, sinh viên… Người khó khăn sẽ được hỗ trợ 100%.

Dự kiến đầu tháng 8 sẽ tiếp nhận công dân đợt 1 về quê, với số lượng tối thiểu từ 1.000 đến 1.200 người. Tất cả các công dân trở về quê từ 19 tỉnh, thành phía Nam đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày và phải kiểm soát chặt chẽ theo quy định.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, hiện có gần 1.200 trường hợp vừa về từ các vùng dịch trong cả nước đang cách ly, trong đó có 287 người trở về từ TP.HCM. Tính đến nay, Nghệ An có 183 bệnh nhân COVID-19 ở 13 địa phương, trong đó 88 bệnh nhân đã xuất viện.

Hoàng Trinh

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.