Lan tỏa “Âm vang lời kêu gọi của Đảng phòng chống dịch Covid”

22:31 | 11/09/2021
Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam đã lan tỏa, trở thành sức mạnh lớn lao để cộng đồng cùng chung tay vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh - đã tạo thành nguồn cảm hứng cho hàng trăm tác phẩm âm nhạc tuyên truyền, cổ vũ công tác phòng, chống dịch Covid-19 do các nhạc sĩ chuyên và không chuyên sáng tác đến với công chúng.

Có thể nói, các hoạt động trên lĩnh vực âm nhạc đã có những đóng góp quan trọng trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Mỗi ca khúc là đều mang đến thông điệp lạc quan, năng lượng tích cực, đồng thời kêu gọi mọi người nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh. Nhiều ca khúc đã thể hiện sự tri ân, khích lệ toàn dân chung sức, đồng lòng cùng chiến thắng đại dịch.

Với tinh thần hưởng ứng Cuộc thi sáng tác âm nhạc với chủ đề: “Giai điệu tuyến đầu” và Cuộc thi video clip về phòng, chống dịch Covid-19 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Hội Nhạc sỹ Việt Nam phát động, anh Nguyễn Đắc Cường – chuyên viên Ban Tuyên giáo, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã sáng tác ca khúc “Âm vang lời kêu gọi của Đảng phòng chống dịch Covid”.

Chia sẻ về ý tưởng và quá trình sáng tác ca khúc, anh Nguyễn Đắc Cường cho biết, ca khúc được hoàn thành trong những ngày cuối tháng 8 năm 2021, từng ca từ trong "đứa con tinh thần" này đều xuất phát từ việc muốn lan tỏa Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, đặc biệt lực lượng các y, bác sĩ tuyến đầu đoàn kết, đồng lòng quyết tâm chiến thắng dịch Covid-19…

Rung động trước hình ảnh những đoàn quân đủ các lực lượng tuyến đầu đã xung phong vào tâm dịch TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để tham gia chống dịch, đã thôi thúc tôi sáng tác ca khúc “Âm vang lời kêu gọi của Đảng chiến thắng dịch Covid” – Anh Nguyễn Đắc Cường xúc động.

Âm nhạc lan tỏa “Âm vang lời kêu gọi của Đảng phòng chống dịch Covid”
Tác giả Nguyễn Đắc Cường

Tác giả mong muốn ca khúc “Âm vang lời kêu gọi của Đảng chiến thắng dịch Covid” trở thành món quà tinh thần cổ vũ, động viên lực lượng tuyến đầu chống giặc Covid-19 đang ngày đêm vất vả, thiếu thốn tình cảm gia đình, đối mặt với hiểm nguy về tính mạng để chăm sóc, điều trị, giành giật sự sống cho các bệnh nhân. Những hy sinh thầm lặng nhưng đầy cao cả của các chiến sĩ áo trắng cần được xã hội ghi nhận và tôn vinh.

Không những vậy, ca khúc còn là lời khẳng định, trong cuộc chiến chống giặc Covid, chúng ta phải vững niềm tin, cùng đoàn kết, đồng lòng tin tưởng vào sự chiến thắng để giành lại cuộc sống bình an, tương lai tươi đẹp.

Có thể nói, dòng cảm hứng, sáng tạo được các tác giả chuyên và không chuyên bền bỉ duy trì, bằng trách nhiệm và rung cảm trước hiện thực đời sống, để rồi cho ra mắt những tác phẩm phong phú, vừa tuyên truyền hiệu quả, vừa đem đến món ăn tinh thần ý nghĩa cho nhân dân. "Âm vang lời kêu gọi của Đảng chiến thắng dịch Covid" là một ca khúc như thế!

Trang Anh

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.