Lâm Đồng: Kiểm tra công tác quản lý an toàn đập trong mùa mưa bão

09:34 | 16/09/2021
Với tình hình thời tiết cực đoan, thất thường và lượng mưa kéo dài như thời gian qua, vấn đề bảo đảm an toàn cho các hồ, đập, đặc biệt là hồ thủy điện được tỉnh Lâm Đồng hết sức quan tâm. Qua đó, tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành rà soát, kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị thực hiện theo đúng quy định về vận hành hồ chứa. Đặc biệt là chú trọng nâng cao hiệu quả phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão.

Ngày 16/9, Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng cho biết, nhằm đảm bảo công tác an toàn đập trong mùa mưa, bão năm 2021, Đoàn kiểm tra của Thanh tra Sở vừa phối hợp với Công an tỉnh tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác quản lý an toàn đập, quy trình vận hành hồ chứa, giấy phép hoạt động điện lực và công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với Công ty Cổ phần Thủy điện Đa Dâng 3 tại Nhà máy thủy điện Đa Dâng 3.

Lâm Đồng: Kiểm tra công tác quản lý an toàn đập trong mùa mưa bão
Thanh tra Sở Công Thương đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý an toàn đập trong mùa mưa bão của Công ty Cổ phần Thủy điện Đa Dâng 3 tại Nhà máy thủy điện Đa Dâng 3

Tại buổi kiểm tra công tác quản lý an toàn đập trong mùa mưa bão năm 2021 đối với các nhà máy thủy điện trên địa bàn tỉnh, Nhà máy thủy điện Đa Dâng 3 có vị trí nằm trên địa bàn thôn Tân Phú, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng. Đập hồ chứa có chiều cao 7m, chiều rộng 220m, dung tích toàn bộ hồ chứa 7.600.000m3; nhà máy có 2 tổ máy phát điện với tổng công suất phát điện 12MW, điện lượng bình quân hàng năm là 51,92x106 kWh.

Công ty có hồ sơ pháp lý đầy đủ theo quy định; thực hiện đảm bảo các nội dung quy định trong giấy phép hoạt động điện lực và chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong việc thực hiện các nội dung liên quan đến Giấy phép hoạt động điện lực, thực hiện đảm bảo các điều về an toàn đập thủy điện, quy trình vận hành hồ chứa, các điều kiện về bảo đảm an toàn đập thủy điện và vùng hạ du.

Lâm Đồng: Kiểm tra công tác quản lý an toàn đập trong mùa mưa bão
Sở Công Thương Lâm Đồng đã triển khai rất nhiều hoạt động để cùng các đơn vị quản lý hồ thủy điện bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão

Công ty tổ chức thực hiện nghiêm 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, ban hành nội quy về phòng chống dịch Covid-19 tại nhà máy, thực hiện 3 tại chỗ cho toàn bộ nhân viên từ ngày 11/7 đến nay, bố trí dung dịch khử khuẩn, sát trùng, lập mã QR khai báo y tế và yêu cầu toàn bộ cán bộ, nhân viên đeo khẩu trang, đo thân nhiệt đầy đủ.

Đoàn kiểm tra đã đề nghị công ty chuẩn bị các loại vật tư, dụng cụ dự phòng đảm bảo theo phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp đã xây dựng; cung cấp Báo cáo duy trì các điều kiện Giấy phép hoạt động điện lực trong lĩnh vực phát điện cho Đoàn kiểm tra; tiếp tục thực hiện bảo đảm công tác quản lý an toàn đập, hồ chứa nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản trong mùa mưa lũ năm 2021 và các năm tiếp theo; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Đánh giá về công tác chuẩn bị ứng phó mùa mưa lũ năm nay, lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng cho biết: Sở đã triển khai rất nhiều hoạt động để cùng các đơn vị quản lý hồ thủy điện bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão. Cụ thể, đôn đốc, hướng dẫn các chủ đập thủy điện thực hiện nghiêm quy trình vận hành hồ chứa, quy trình vận hành liên hồ chứa đã được phê duyệt và khẩn trương hoàn thành các quy định của pháp luật về công tác quản lý an toàn đập thủy điện trước mùa mưa lũ năm 2021...

Hầu Tỷ

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.