Không tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ dưới 18 tuổi

09:20 | 17/09/2021
Bộ Y tế có Văn bản hỏa tốc số 7717/BYT-DP gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng.

Theo đó, các địa phương tiếp tục triển khai tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên, không tiêm cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn của Bộ Y tế. Trường hợp có điều chỉnh về lứa tuổi, Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn sau.

Gần đây, Bộ Y tế nhận được thông tin phản ánh một số cơ sở tiêm chủng có tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi và kết hợp 2 loại vắc xin không theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Điều này có thể ảnh hưởng đến tính thống nhất trong chỉ đạo, điều hành và thực hiện chiến lược tiêm chủng của Việt Nam.

Về kết hợp vắc xin, hiện Bộ Y tế mới cho phép tiêm kết hợp vắc xin Moderna và Pfizer, AstraZeneca và Pfizer, ngoài ra chưa có hình thức kết hợp khác. Cơ sở tiêm chủng thực hiện theo hướng dẫn này, nếu có cách kết hợp khác Bộ Y tế sẽ hướng dẫn sau.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các tỉnh, thành tạm dừng hoặc điều chỉnh hoạt động tiêm chủng vi phạm quy định chuyên môn, đồng thời thông báo nếu xảy ra sai sót, Bộ Y tế sẽ xử lý theo quy định.

Theo dữ liệu của Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia, đến sáng ngày 17/9, Việt Nam đã thực hiện tiêm được 33.087.984 mũi vắc xin Covid-19. Trước đó, trong 5 ngày liên tiếp, mỗi ngày đều có hơn 1 triệu mũi tiêm vắc xin Covid-19 được thực hiện.

Thanh Tâm

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.