Công đoàn PV GAS đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

12:45 | 19/09/2021
Linh hoạt triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế, Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc đã và đang đồng hành cùng người lao động (NLĐ) vượt qua đại dịch.
Công đoàn PV GAS trao quà hỗ trợ cán bộ hưu trí phòng chống dịch bệnh Covid-19 Công đoàn PV GAS: Đổi mới hoạt động, thiết thực chăm lo cho người lao động

Nâng cao hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch

Tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, đã và đang tác động mạnh mẽ đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội trong phạm vi toàn quốc. Đặc biệt TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang phải đương đầu với làn sóng dịch bùng phát chưa từng có, đe dọa mạnh mẽ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) và sức khỏe của đoàn viên, NLĐ PV GAS. Coi sức khoẻ NLĐ là ưu tiên hàng đầu, Công đoàn PV GAS đã xuyên suốt triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động đoàn viên, NLĐ thực hiện và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn chỉ đạo của các cấp chính quyền và Tổng Công ty; Cử đại diện lãnh đạo Công đoàn tham gia Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của doanh nghiệp

“Kênh thông tin” của Công đoàn thường xuyên cập nhật, các kiến thức về phòng chống dịch, phổ biến cho NLĐ thông qua các trang mạng nội bộ để hướng dẫn thực hiện. Công đoàn cũng tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về phòng chống dịch bệnh Covid -19” nhằm tuyên truyền, nâng cao sự hiểu biết và ý thức trách nhiệm của đoàn viên, NLĐ trong toàn doanh nghiệp về việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định của các cơ quan chức năng.

Công đoàn PV GAS đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch
100% NLĐ PV GAS được hỗ trợ, chăm sóc và tiêm phòng Covid-19

Trong thời gian làm việc tại nhà, BCH Công đoàn thường xuyên liên hệ, cập nhật thông tin của lực lượng “3 tại chỗ” để kịp thời có sự động viên, hỗ trợ. Tiêu biểu, Công đoàn PV GAS đã phối hợp đến thăm, tặng quà, động viên các chiến sĩ vùng “Zone 0” ở Trung tâm Điều độ khí; Công đoàn Cơ quan điều hành Tổng Công ty tổ chức gửi tặng số lượng lớn tấm chắn giọt bắn hạn chế lây nhiễm virus Covid-19 đến các đoàn viên, NLĐ đang làm việc “3 tại chỗ” tại tòa nhà PV GAS Tower để lực lượng này có thêm phương tiện phòng chống dịch, yên tâm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho “Mái nhà chung” PV GAS. Tất cả các CĐCS đều “theo sát” nhịp sống lao động online của đoàn viên, luôn gửi tới những lời động viên, các thông tin thường thức, các hướng dẫn phòng chống dịch…

Tích cực chăm lo, hỗ trợ NLĐ

Bên cạnh các hoạt động về công tác tuyên truyền và phòng chống dịch, Công đoàn PV GAS còn tổ chức xem xét, đề xuất với Công đoàn Dầu khí Việt Nam khen thưởng đột xuất cho 6 tập thể có mô hình hay, cách làm tốt và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, Công đoàn PVGAS cũng khen thưởng cho 10 tập thể có thành tích cao.

Cũng nhằm cổ vũ và động viên NLĐ tăng cường hiểu biết và ý thức trách nhiệm của mình trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh, Công đoàn PV GAS đã khen thưởng kịp thời cho 16 tập thể và 24 cá nhân đã đạt được thành tích cao tại cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về phòng, chống dịch Covid-19”.

Kể từ đợt bùng phát dịch lần thứ 4 (cuối tháng 4/2021), Công đoàn PV GAS đã luôn sát cánh, đồng hành, động viên tinh thần, chăm lo đời sống, hết lòng hỗ trợ để NLĐ chiến thắng đại dịch, yên tâm lao động sản xuất, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao trong năm 2021.

Công đoàn PV GAS đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch
Công đoàn PV GAS gửi tặng thiết bị và thuốc y tế cho các cán bộ hưu trí

Cùng với nguồn phân bổ hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn PV GAS đã trích số tiền hơn 2,2 tỷ đồng từ nguồn Kinh phí công đoàn để hỗ trợ trực tiếp cho các đoàn viên, NLĐ PV GAS bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, cụ thể là các đối tượng NLĐ có người thân là y, bác sĩ tham gia tuyến đầu chống dịch; thăm hỏi, hỗ trợ, động viên cán bộ công đoàn phối hợp với chính quyền chống dịch; NLĐ trực tiếp đi tuyên truyền, vận động, kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch; tham gia hỗ trợ truy vết, xét nghiệm tại đơn vị…; tình nguyện viên phòng chống dịch tại địa phương; NLĐ là F0 đang điều trị bệnh, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng chống dịch; NLĐ là F1 phải cách ly y tế 14 ngày tại nơi cách ly tập trung theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng chống dịch…

Công đoàn PV GAS cũng gửi lời thăm hỏi và giúp đỡ NLĐ có hoàn cảnh gia đình khó khăn (vợ/chồng bị mất việc do dịch Covid-19, thu nhập CBCNV dưới 4 triệu đồng/tháng); CBCNV là lao động nữ đang mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi; CBCNV buộc phải nghỉ việc, nghỉ chờ việc do dịch Covid-19. Với tinh thần “Không ai bị bỏ lại phía sau”, Công đoàn còn tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ vật tư y tế cho các cán bộ hưu trí của PV GAS, hỗ trợ bữa ăn cho NLĐ của Tổng Công ty đang thực hiện “3 tại chỗ”.

Cùng với Ban An toàn - Sức khỏe - Môi trường, Công đoàn PV GAS đã thăm hỏi và tặng quà cho Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Bà Rịa - Vũng Tàu với số tiền hơn 200 triệu từ nguồn đóng góp của NLĐ.

Hoàng Lan

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.