TP. Hạ Long mở lại một số dịch vụ, bãi tắm từ ngày 19/9

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch gắn với phát triển kinh tế xã hội địa phương, đáp ứng nhu cầu của người dân, UBND TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã quyết định mở lại một số hoạt động, dịch vụ du lịch bắt đầu từ 12h ngày 19/9.
Theo đó, UBND TP. Hạ Long đã quyết định mở lại một số hoạt động trên địa bàn thành phố bao gồm hoạt động tại các bãi tắm công cộng, hoạt động thể thao (sân bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a,...) và cho phép triển khai các hoạt động vui Tết Trung thu.
Các bãi tắm công cộng trên địa bàn TP.Hạ Long đã được mở cửa trở lại từ ngày 9/9
Các bãi tắm công cộng trên địa bàn TP.Hạ Long đã được mở cửa trở lại từ ngày 9/9

Tuy nhiên, UBND thành phố vẫn yêu cầu người dân, các cơ sở kinh doanh được mở cửa hoạt động trở lại phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và quy định 5K của Bộ Y tế trong quá trình hoạt động trở lại.

UBND các phường, xã trên địa bàn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với các hoạt động được mở trên địa bàn, xử lý nghiêm theo quy định đối với các trường hợp vi phạm.

Tính đến hết ngày 18/9, TP. Hạ Long đã triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho 90% dân số từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm chủng. Còn trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ninh, theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh, đến nay tỉnh đã triển khai 13 đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19. Trong đó, tổng số liều vắc xin đã tiêm là 994.937 mũi (829.671 mũi 1 và 165.266 mũi 2). Tỉnh phấn đấu đến ngày 20/9 sẽ hoàn thành 100% tiêm vắc xin mũi 1 cho người dân đủ điều kiện tiêm.

Bên cạnh đó, hiện chính quyền tỉnh Quảng Ninh đang cân nhắc việc cho phép du lịch nội tỉnh mở cửa trở lại trong tháng 10.

Tiến Dũng

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.