Tiêm vắc xin ngừa Covid-19 để bảo vệ sức khỏe và an toàn xã hội

Tối qua (ngày 8/10), Bộ Y tế đã phát động chiến dịch truyền thông “Tiêm vắc xin - vững niềm tin” trên nền tảng mạng xã hội facebook và trang “Sức khỏe Việt Nam” của Bộ Y tế.

Đây là sự kiện mang ý nghĩa quan trọng, nhằm truyền tải thông điệp mạnh mẽ về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 để bảo vệ bản thân, gia đình và toàn xã hội.

Tiếp tục
Tiêm phòng đủ liều vắc xin ngừa Covid-19 để bảo vệ sức khỏe

Chiến dịch truyền thông sẽ bao gồm một loạt nội dung và hoạt động được thực hiện tích cực từ nay đến cuối năm 2021. Cụ thể, sẽ tổ chức các buổi livestream đàm thoại hàng tháng trên nền tảng facebook, nhằm cung cấp thông tin chuyên môn hoặc giao lưu trực tuyến giữa ngành y tế và người dân về chủ đề tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, cùng 12 video clip ngắn được xây dựng theo chủ đề, giúp tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân về các vấn đề liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, chiến dịch sẽ cho ra mắt 1 MV ca nhạc với ca từ, vũ điệu sôi động, thể hiện sự cộng hưởng ý chí toàn dân trong hoạt động tiêm chủng.

Phát biểu tại lễ phát động chương trình, Thứ trưởng Bộ Y Tế - GS.TS Trần Văn Thuấn - cho biết: “Không chỉ đất nước chúng ta, mà cả thế giới cũng không thể lường trước diễn biến khốc liệt, khó lường của dịch bệnh Covid-19, tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 là một trong những giải pháp quan trọng nhất để sớm thoát khỏi dịch bệnh. Hơn bao giờ hết, mỗi chúng ta hãy thực hiện trách nhiệm đối bản thân và cộng đồng. Hãy tiêm chủng ngay khi đến lượt và vững vàng niềm tin khi tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19”.

Ông Kidong Park - Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam cũng tham dự buổi lễ phát động, và đánh giá cao chiến dịch truyền thông này. Việc truyền tải thông tin giúp cứu mạng sống của con người rất quan trọng trong chiến dịch chống Covid-9. Mặc dù số ca đang giảm nhưng có một điều rõ ràng virus vẫn tồn tại, do đó cần phải tìm cách sống chung với virus. Một trong những biện pháp quan trọng để giải quyết tình trạng này là tiêm phòng đầy đủ vắc xin ngừa Covid-19.

Mặc dù vậy, ông Kidong Park cũng khuyến cáo, vắc xin có ý nghĩa quan trọng song không phải là “chìa khóa vạn năng” để ngăn chặn sự lây lan của virus mà cần nghiêm túc thực hiện 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế).

Theo cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 quốc gia, riêng trong ngày 8/10, cả nước đã thực hiện tiêm chủng Covid-19 được 1.092.808 mũi. Tính đến sáng ngày 9/10, tổng số mũi tiêm chủng covid-19 thực hiện trên toàn quốc là 52.547.136; số đối tượng đăng ký tiêm chủng Covid-19 là 10.710.940 lượt.

Đến thời điểm này, tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên cả nước đã có tín hiệu khả quan. Tuy nhiên, để thích ứng với trạng thái bình thường mới, thời gian tới, Bộ Y tế tiếp tục phối hợp cùng các bộ, ngành triển khai quyết liệt, hiệu quả hơn nữa việc đồng bộ giải pháp để chăm sóc tối đa, kiểm soát chặt chẽ biện pháp giãn cách xã hội, tiếp tục đẩy mạnh tiêm chủng vắc xin Covid-19.

Lãnh đạo Bộ Y tế cũng nhấn mạnh, cùng với chiến dịch tăng cường tiêm chủng vắc xin Covid-19 cũng cần tăng cường xét nghiệm để phát hiện sớm cách ly nhanh, phân loại kịp thời và hiệu quả bệnh nhân Covid-19. Các ngành, địa phương phát huy hơn nữa vai trò của lực lượng y tế lưu động, tổ Covid-19 cộng đồng; nâng cao năng lực của đội ngũ y bác sỹ trong công tác xét nghiệm, điều trị, phân luồng công tác khám chữa bệnh…

Thanh Tâm

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.