Nét văn hóa ở Sê San

07:09 | 19/02/2016
Công ty Phát triển thủy điện Sê San (EVNHPC SESAN) đang nỗ lực xây dựng nét văn hóa riêng biệt mà ở đó toàn bộ các giá trị văn hóa sẽ là tài sản quý giá, là lợi thế cạnh tranh của công ty trong quá trình tồn tại và phát triển.
Nét văn hóa ở Sê San
Nét văn hóa đặc trưng nhất ở EVNHPC SESAN là tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy hết mình vì công việc

Xây dựng văn hóa là một quá trình đồng hành cùng với sự phát triển của công ty, nhưng trước hết phải là sự quyết tâm cao của lãnh đạo. Vào tháng 9/2010, EVNHPC SESAN đã thành lập Ban chỉ đạo xây dựng văn hóa doanh nghiệp (VHDN) đã có những hoạt động tạo nền tảng, định hướng và truyền lửa nhiệt huyết đến từng cán bộ, công nhân viên (CBCNV), triển khai áp dụng hồ sơ nhãn hiệu EVN trên hệ thống văn bản, văn phòng phẩm, biểu trưng của công ty; trang bị đồng phục, bảng tên, bảng hiệu cho CBCNV; xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO; áp dụng công cụ cải tiến năng suất Kaizen-5S. Văn hóa công ty phải được thấm nhuần vào ý thức và trở thành hành vi ứng xử đẹp, mọi lúc, mọi nơi. Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm bồi dưỡng kiến thức, tổ chức cuộc thi tìm hiểu về VHDN, văn hóa EVN. Xây dựng và mở các trang mục văn hóa trên trang web công ty. Năm 2015, thực hiện kế hoạch của EVN, Ban chỉ đạo xây dựng VHDN đã ban hành tiêu chí đánh giá việc thực hiện VHDN. Hàng tháng, tổ chức chấm điểm và đánh giá CBCNV về việc thực hiện quy tắc ứng xử.

EVNHPC SESAN đã từng bước xây dựng được các giá trị nền tảng và chính những giá trị này là nét đặc trưng, là lợi thế giúp công ty thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao quy tụ, làm việc và đóng góp hết mình vì sự phát triển của công ty. Tập thể CBCNV nghiêm túc chấp hành nội quy, quy định, quy chế và đặc biệt là sự tận tâm hết mình vì công việc của mỗi CBCNV trong từng công việc được giao. Đến với EVNHPC SESAN, chúng ta sẽ không khó bắt gặp hình ảnh những người công nhân thấm đẫm mồ hôi trong khi sửa chữa, xử lý từng khiếm khuyết thiết bị ở những vị trí, tư thế không thể khó hơn, hay những con người luôn tập trung giải quyết công việc không cần biết đến thời gian, họ chỉ nghĩ rằng công việc mình đảm nhận có được hoàn thành tốt nhất hay không. Với triết lý hành động “Người lao động có năng lực là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp”, EVNHPC SESAN luôn chăm lo đến đời sống của CBCNV bằng các hoạt động hết sức ý nghĩa. Công ty đã đầu tư xây dựng các khu thể thao: tennis, cầu lông, bóng chuyền, phòng tập gym để sau giờ làm việc CBCNV được thư giãn, rèn luyện sức khỏe. Song song với việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực được công ty chú trọng và đặc biệt quan tâm. Tuy thời gian thành lập chưa lâu, nhưng công ty đã tổ chức cho các kỹ sư giỏi học tập nâng cao trình độ tại nhà máy chế tạo thiết bị ở nước ngoài. Hàng năm, tổ chức hàng trăm lượt đào tạo cho CBCNV từ nâng cao trình độ đến rèn luyện bồi dưỡng các kỹ năng.

Đến nay, EVNHPC SESAN đã tạo dựng một nét văn hóa mạnh, hòa trong dòng chảy văn hóa chung của EVN, đồng thời có nét đặc trưng riêng, rõ nhất là tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy hết mình vì công việc, tạo dựng môi trường làm việc thân thiện, năng động, thúc đẩy người lao động làm việc tích cực, hiệu quả. Đó là thành quả và cũng là cam kết của lãnh đạo EVNHPC SESAN luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để cùng với CBCNV thực thi tốt nhất và duy trì bền vững nét VHDN.

Nguyễn Thị Thu Hà

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.