Công ty CP Xây dựng Bạch Đằng 201

Xây thương hiệu qua các công trình lớn

13:00 | 16/02/2016
Phủ sóng trong mọi lĩnh vực của ngành xây dựng, Công ty CP Xây dựng Bạch Đằng 201 thuộc Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng – CTCP là thương hiệu uy tín, đã được Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba qua các thời kỳ. Thực tế, công ty đã trực tiếp thi công nhiều công trình trọng điểm như: Dự án Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương, Nhiệt điện Thái Bình, Nhiệt điện Vũng Áng 1, Xi măng Hoàng Thạch...
Xây thương hiệu qua các công trình lớn
Những công trình do Công ty CP Xây dựng Bạch Đằng 201 thực hiện luôn đảm bảo an toàn, chất lượng, tiến độ

Công ty Cổ phần Xây dựng 201 (Nay là Công ty Cổ phần Xây dựng Bạch Đằng 201- BACHDANG 201) tiền thân là Công ty Xây dựng 201 được thành lập từ năm 1976 trực thuộc Công ty Xây dựng số 16- Bộ Xây dựng. Trong quá trình xây dựng và phát triển đã được chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Xây dựng 201 theo Quyết định số 2268/QĐ-BXD ngày 09/12/2005 của Bộ Xây dựng. Công ty hoạt động trong các lĩnh vực: Xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông và hạ tầng kỹ thuật. Với đội ngũ cán bộ, kỹ sư trình độ cao giàu kinh nghiệm, lực lượng công nhân kỹ thuật lành nghề và nhiều phương tiện, thiết bị thi công hiện đại, công ty có đủ khả năng thi công xây dựng các loại công trình. Hơn 30 năm qua, Công ty đã xây dựng hàng trăm công trình, công nghiệp, dân dụng, giao thông, thuỷ lợi, công trình kỹ thuật hạ tầng, được các chủ đầu tư, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát và khách hàng đánh giá cao về chất lượng, tiến độ, kỹ mỹ thuật và an toàn lao động. Một số công trình tiêu biểu như: Các Nhà máy xi măng (Hoàng Thạch (Dây chuyền I+II+III), Chinfong, Bút Sơn, Bỉm Sơn, Hoàng Mai, Sao Mai, Tam Điệp, Sông Gianh, Thăng Long, Hòa Phát thuộc các tỉnh Kiên Giang, Quảng Bình, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam, Hải Phòng, Quảng Ninh…); các hệ thống bồn chứa dầu có dung tích từ 2.000 m3 - 5.000 m3 (thuộc Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại, Khu xăng dầu PETEC- Liên Chiểu- Đà Nẵng, khu bồn chứa dầu PETEC An Hải- Hải Phòng, khu bồn chứa ADCO Singapore Hải Phòng); Nhà máy Lọc dầu Dung Quất; Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 - Hà Tĩnh; Dự án Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 - Quảng Ninh…

Trong ngành xây dựng, các dự án (DA) xây dựng nhà máy nhiệt điện là những DA trọng điểm quốc gia. Việc được lựa chọn thực hiện thi công cho các DA này luôn là mong ước của các doanh nghiệp xây dựng để khẳng định thương hiệu. Công ty CP Xây dựng Bạch Đằng 201 - là thương hiệu uy tín của ngành xây dựng thành phố Cảng đã và đang được các nhà thầu, chủ đầu tư lựa chọn thi công nhiều DA như thế.

Xây thương hiệu qua các công trình lớn

Ông Lưu Xuân Trường - phó giám đốc công ty CP Xây dựng Bạch Đằng 201 - cho biết: Thi công các hạng mục lớn tại các DA nhiệt điện đòi hỏi phải có nhân lực, vật lực, kinh nghiệm xứng tầm. Hoàn thành DA theo đúng tiến độ thi công, bảo đảm uy tín với các chủ đầu tư cũng như nhà thầu là yếu tố tiên quyết tạo dựng thương hiệu của DN. Thời gian qua, công ty đã, đang triển khai thi công nhiều hạng mục lớn, quan trọng trong một số DA có vốn đầu tư lớn từ hàng trăm nghìn tỷ đồng tới hàng tỷ USD. Đơn cử, tại DA Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1, công ty đã thi công toàn bộ phạm vi gói thầu building A. Tại DA Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1, công ty trực tiếp thi công các hạng mục như: khu vực kho than, nhà điều khiển sân phân phối điện, xưởng bảo dưỡng, máy biến thế và tường chống cháy. Tại DA Nhiệt điện Thái Bình 1, công ty đảm nhiệm các hạng mục quan trọng như: Hạng mục Civil & Architectural Works for Power Block and FGS Areas.

Việc được các chủ đầu tư, nhà thầu chính và tổng công ty tin tưởng, ký hợp đồng hợp tác cho nhiều hạng mục quan trọng, đòi hỏi trình độ kỹ thuật chính xác. Vì vậy, lãnh đạo công ty luôn đặt chữ tín, chất lượng lên hàng đầu. Ngay sau khi các DA được khởi công, công ty đã thành lập và chỉ đạo Ban điều hành DA nhanh chóng triển khai công tác thi công các hạng mục, bảo đảm đúng tiến độ, yêu cầu của các DA.

Ông Lưu Xuân Trường cho biết: Tại các DA xây dựng nhà máy nhiệt điện, chủ đầu tư, nhà thầu chính là những doanh nghiệp có tên tuổi trong nước và quốc tế. Các doanh nghiệp này đòi hỏi rất cao về tiến độ, an toàn lao động, chất lượng công trình. Vì thế, tại các dự án này, lãnh đạo tổng công ty chỉ đạo sát sao các phòng, ban chức năng, Ban điều hành, các đơn vị thi công trong quá trình triển khai công việc phải phối hợp chặt chẽ, bảo đảm nâng cao thương hiệu, uy tín của công ty mẹ với nhà thầu chính như TOA, các nhà thầu đến từ các quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc...; tạo nền cho việc mở rộng cơ hội hợp tác trong tương lai.

Các danh hiệu và phần thưởng cao quý công ty đã đạt được 1 Huân chương Lao động hạng Nhất; 1 Huân chương Lao động hạng Nhì; 1 Huân chương Lao động hạng Ba và nhiều huy chương vàng chất lượng cao ngành xây dựng; cờ và bằng khen tặng đơn vị đạt chất lượng cao công trình sản phẩm xây dựng Việt Nam.

Chanh Thu

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.