Bắc Ninh: Tiếp tục phát triển thị trường lao động theo hướng linh hoạt

Mục tiêu ngành Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Bắc Ninh đặt ra trong thời gian tới là tiếp tục phát triển thị trường lao động theo hướng linh hoạt, đảm bảo chuỗi cung ứng lao động cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và nguồn nhân lực cho phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 nhưng năm qua, Sở LĐ-TB&XH Bắc Ninh đã quyết liệt trong điều hành, tổ chức và triển khai các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 thuộc lĩnh vực ngành được giao, qua đó, góp phần đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kịnh tế - xã hội.

Bắc Ninh: Tiếp tục phát triển thị trường lao động theo hướng linh hoạt
Tỉnh Bắc Ninh đã giải quyết việc làm cho gần 28 nghìn lao động trong năm 2021

Kết quả năm 2021, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho gần 28 nghìn lao động; tuyển sinh dạy nghề trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được 56 nghìn người; hỗ trợ gần 800 lao động nông thôn học nghề; nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo lên 76%...

Ngoài ra, việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Sở LĐ-TB&XH tỉnh đã phối hợp với các ngành liên quan xây dựng, sửa chữa 482 nhà ở cho người có công, với tổng kinh phí 29 tỷ đồng; huy động đóng góp Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được hơn 5,5 tỷ đồng; thực hiện chế độ điều dưỡng phục hồi sức khỏe tại gia đình hơn 7,2 nghìn người có công, với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng. Công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, phòng chống tệ nạn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực...

Đặc biệt, thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19, Sở LĐ-TB&XH đã phối hợp với các ngành, địa phương hỗ trợ hơn 434 nghìn người và 187 hộ kinh doanh với tổng số tiền gần 249 tỷ đồng.

Để đảm bảo sản xuất cho doanh nghiệp cũng như giải quyết việc làm cho người lao động. Các trung tâm dịch vụ về việc làm luôn đẩy mạnh công tác thông tin về tuyển dụng từ các công ty doanh nghiệp đến người lao động; tổ chức tuyển dụng lao động theo nhiều hình thức phù hợp với tình hình...

Điển hình tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh, thời gian qua luôn chủ động đề xuất và đưa ra nhiều giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục cho người lao động giải quyết bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo đảm phòng, chống dịch và thời gian theo quy định.

Bên cạnh đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh còn chủ động phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHTN cho lao động thất nghiệp bằng nhiều hình thức như: Thông qua hệ thống phát thanh, truyền hình, các phương tiện thông tin đại chúng; treo pano, phát tờ rơi; hội nghị, hội thảo; lồng ghép vào các phiên giao dịch việc làm lưu động; phối hợp với đoàn thể tổ chức tập huấn về chính sách BHTN cho người sử dụng lao động và người lao động để giúp họ hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình…

Theo ông Đinh Văn Duyệt, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh: Trong bối cảnh dịch Covid-19, chính sách BHTN đã thực sự trở thành chỗ dựa cho người lao động, giúp họ có nguồn tài chính vượt qua khó khăn, duy trì cuộc sống, vơi bớt những áp lực về kinh tế trong mùa dịch.Trung tâm cố gắng để làm sao vừa đáp ứng được yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ vừa đảm bảo quyền lợi cho người lao động; trong đó, tập trung vào các giải pháp như thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn NLĐ làm thủ tục hưởng BHTN thông qua cổng thông tin điện tử của tỉnh, zalo, facebook, điện thoại…

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 của ngành LĐ-TB&XH diễn ra mới đây, ông Vương Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh – đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của ngành đạt được trong năm 2021, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; đồng thời đề nghị ngành LĐ-TB&XH tiếp tục triển khai hiệu quả chính sách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trước mắt, tổ chức chăm lo, trợ giúp các đối tượng chính sách đón Tết Nguyên Đán năm 2022 đầy đủ, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Cùng với đó, thực hiện các giải pháp phục hồi và phát triển thị trường lao động, đảm bảo chuỗi cung ứng lao động cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và nguồn nhân lực cho phục hồi kinh tế sau đại dịch; triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phát triển giáo dục nghề nghiệp; thực hiện tốt chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, tiền lương, quan hệ lao động và an toàn, vệ sinh lao động...

Đến thời điểm này, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã được kiểm soát tốt nên nhu cầu tuyển dụng lao động ở nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục tăng. Theo thống kê, nhu cầu tuyển dụng cao nhất thuộc về doanh nghiệp điện tử thuộc các khu công nghiệp. Tiếp đến là của một số doanh nghiệp sản xuất hàng gia dụng, linh kiện xe máy, như đối tác của Apple tại Bắc Ninh là Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải, Công ty TNHH Fushan Technology Việt Nam với số lượng đơn hàng lớn nên không ngừng tuyển dụng, tăng cường thêm lực lượng lao động để đảm bảo tiến độ công việc.

Năm 2022, Sở LĐ-TB&XH Bắc Ninh tiếp tục phát triển thị trường lao động theo hướng linh hoạt, liên thông, kết nối chặt chẽ cung - cầu, bảo đảm huy động và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực, dịch chuyển lao động, tăng tỷ lệ lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ để nâng cao năng suất lao động; phấn đấu nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo lên 77%; công tác an sinh phúc lợi được bảo đảm…
Thanh Tâm

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Mô hình làm việc kết hợp nâng cao hiệu suất của người lao động

Mô hình làm việc kết hợp nâng cao hiệu suất của người lao động

Theo nghiên cứu của Cisco, mô hình làm việc kết hợp đã cải thiện phúc lợi tổng thể, cân bằng giữa công việc và cuộc sống, nâng cao hiệu suất của người lao động.
Hơn 70 doanh nghiệp tuyển dụng 5.000 việc làm tại ngày hội tuyển dụng IUH

Hơn 70 doanh nghiệp tuyển dụng 5.000 việc làm tại ngày hội tuyển dụng IUH

Hơn 5.000 vị trí việc làm đã được 70 doanh nghiệp trong và ngoài nước trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng trong “Ngày hội tuyển dụng, việc làm năm 2022” tại IUH.
Tổng công ty Điện lực miền Trung thông báo tuyển dụng 70 lao động

Tổng công ty Điện lực miền Trung thông báo tuyển dụng 70 lao động

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vừa có thông báo tuyển dụng lao động vào làm việc tại các đơn vị trực thuộc.
Tin Covid-19 ngày 15/5: Giảm 301 ca bệnh Covid-19 so với ngày trước đó

Tin Covid-19 ngày 15/5: Giảm 301 ca bệnh Covid-19 so với ngày trước đó

Tính đến chiều tối ngày 15/5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 1.594 ca nhiễm mới, giảm 301 ca so với ngày trước đó.
Những đối tượng lao động được tăng lương từ 1/7/2022

Những đối tượng lao động được tăng lương từ 1/7/2022

Nếu đề xuất tăng lương của Hội đồng tiền lương Quốc gia được Chính phủ thông qua, những đối tượng lao động nào sẽ được tăng lương từ 1/7/2022?

Tin cùng chuyên mục

Tập đoàn CJ thành công khép lại “Dự án giáo dục trẻ em gái Việt Nam"

Tập đoàn CJ thành công khép lại “Dự án giáo dục trẻ em gái Việt Nam"

Nhằm nâng cao trình độ giáo dục và cơ hội nghề nghiệp cho các trẻ em gái dân tộc thiểu số Việt Nam, trong 3 năm vừa qua (2019 - 2021), Tập đoàn CJ đã triển khai “Dự án giáo dục trẻ em gái Việt Nam” tại 3 tỉnh: Hà Giang, Ninh Thuận, Sóc Trăng. Đến nay, dự án vừa kết thúc và gặt hái nhiều thành công.
Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022: Lý do nhiều doanh nghiệp xin lùi thời hạn

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022: Lý do nhiều doanh nghiệp xin lùi thời hạn

Ngày 12/4/2022, hàng chục triệu lao động đang làm việc trong các công ty, nhà máy, xí nghiệp, hợp tác xã… khấp khởi khi hay tin Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng 6% từ 1/7/2022 để trình Thủ tướng Chính phủ quyết định. Tuy nhiên có nhiều doanh nghiệp lại xin lùi thời gian.
Tăng lương tối thiểu vùng: Hỗ trợ giảm áp lực cho doanh nghiệp

Tăng lương tối thiểu vùng: Hỗ trợ giảm áp lực cho doanh nghiệp

Sau khi chống chịu tác động từ dịch Covid-19, điều chỉnh lương tối thiểu vùng là nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của người lao động, song sẽ có ảnh hưởng nhất định tới sự phục hồi của doanh nghiệp. Vì vậy, cần tiếp tục triển khai các chính sách hỗ trợ để tiếp sức, giảm áp lực cho doanh nghiệp…
BUILD-IT: Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực 4.0

BUILD-IT: Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực 4.0

Trong khuôn khổ chuỗi diễn đàn BUILD-IT 2022, thuộc Dự án USAID BUILD-IT do Đại học Bang Arizona thực hiện, ngày 15/4, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh phối hớp với Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức Diễn đàn “Phương pháp giảng dạy dựa trên các vấn đề thực tiễn - Applied Problem-based Learning (PBL)”.
Người lao động chịu tác động từ việc bị giảm lương

Người lao động chịu tác động từ việc bị giảm lương

Người lao động đang phải chịu tác động tiêu cực từ ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 lên doanh nghiệp họ làm việc. Các tác động này bao gồm từ việc bị giảm lương từ dưới 10% đến hơn 50% và bị sa thải, chậm lương và cắt giảm nhân viên.
Nâng cao hiệu quả công tác đưa người lao động, chuyên gia đi làm việc ở nước ngoài

Nâng cao hiệu quả công tác đưa người lao động, chuyên gia đi làm việc ở nước ngoài

Đưa người lao động, chuyên gia Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế mà còn góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Tuy nhiên, trong tình hình mới thì hoạt động này cần thay đổi để nâng cao hiệu quả.
Nghịch lý thất nghiệp cao, doanh nghiệp vẫn thiếu lao động

Nghịch lý thất nghiệp cao, doanh nghiệp vẫn thiếu lao động

Tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm vẫn cao, trong khi đó rất nhiều doanh nghiệp vẫn rơi vào tình trạng khó tuyển dụng lao động, nhất là lao động chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu công việc. Đó là thực trạng, cũng là nghịch lý diễn ra tại thị trường lao động quý I/2022.
Tăng lương tối thiểu vùng cần hài hòa lợi ích- Kỳ I: Người lao động mong chờ, doanh nghiệp thêm khó

Tăng lương tối thiểu vùng cần hài hòa lợi ích- Kỳ I: Người lao động mong chờ, doanh nghiệp thêm khó

Thông tin đề xuất tăng lương tối thiểu vùng lên 6% bắt đầu từ ngày 1/7/2022 được Hội đồng Tiền lương quốc gia chốt trình lên Chính phủ xem xét, quyết định khiến người lao động không khỏi vui mừng. Trong khi đó, cộng đồng doanh nghiệp (DN) lại bày tỏ sự lo lắng vì phải gia tăng chi phí trong thời điểm “ốm còn chưa khỏi hẳn”.
Tăng lương tối thiểu vùng cần hài hòa lợi ích- Kỳ II: Đừng để tăng lương trở thành gánh nặng chi phí

Tăng lương tối thiểu vùng cần hài hòa lợi ích- Kỳ II: Đừng để tăng lương trở thành gánh nặng chi phí

Việc đề xuất tăng lương tối thiểu vùng trong thời điểm này thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cơ quan chức năng với người lao động sau 2 năm chịu tác động của dịch bệnh. Tuy nhiên, cần có những giải pháp quản lý giá cả phù hợp, để tăng lương không gây ra “gánh nặng” chi phí với doanh nghiệp (DN) và người lao động.
Phối hợp hỗ trợ người lao động, phục hồi nhanh hoạt động sản xuất

Phối hợp hỗ trợ người lao động, phục hồi nhanh hoạt động sản xuất

Do tình hình dịch kéo dài, hiện nay, một bộ phận doanh nghiệp và người lao động vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong công việc và đời sống. Vì vậy, việc tăng cường các biện pháp hỗ trợ kịp thời hỗ trợ người lao động, đẩy nhanh phục hồi thị trường lao động, đáp ứng đủ lao động cho doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế đang hết sức cấp thiết.
Tuyển cộng tác viên online: Nhận diện chiêu trò lừa đảo tinh vi

Tuyển cộng tác viên online: Nhận diện chiêu trò lừa đảo tinh vi

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử (TMĐT), những chiêu trò biến tướng, lừa đảo khi tuyển cộng tác viên (CTV) làm việc online ngày càng phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi.
Quý I/2022: Lao động có việc làm tăng nhanh nhưng thiếu bền vững

Quý I/2022: Lao động có việc làm tăng nhanh nhưng thiếu bền vững

Theo Tổng cục Thống kê, quý I/2022, tình hình lao động, việc làm có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên vẫn thiếu sự bền vững do số người có việc làm tăng nhanh nhưng chủ yếu ở khu vực phi chính thức.
IUH có thêm 04 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA

IUH có thêm 04 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA

Ngày 29/03/2022, Tổ chức mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) đã gửi thư chúc mừng Trường đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH), theo đó, IUH đã có thêm 04 chương trình đạt chuẩn AUN-QA, nâng tổng số chương trình đào tạo đã được đánh giá đạt chuẩn AUN-QA của nhà trường lên 12 chương trình.
Nỗi lo thiếu lao động

Nỗi lo thiếu lao động

Việc tiến tới bình thường hóa với dịch Covid-19, tạo điều kiện cho F0, F1 làm việc sẽ gỡ "nút thắt" trong thiếu hụt lao động mà doanh nghiệp đang gặp phải hiện nay.
Khởi động chuỗi dự án phát triển nhân lực 4.0

Khởi động chuỗi dự án phát triển nhân lực 4.0

Cốc Cốc - công ty công nghệ “Make in Việt Nam” vừa quyết định hợp tác cùng Trường Đại học Hoa Sen khởi động chuỗi dự án phát triển nhân lực 4.0.
Người lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà

Người lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà

Hai đối tượng được nhận hỗ trợ là người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp và người lao động quay trở lại thị trường lao động, với mức 500.000 đồng/người/tháng và 1.000.000 đồng/người/tháng.
Đổi mới, nâng tầm công tác đào tạo nhân lực ngành logistics

Đổi mới, nâng tầm công tác đào tạo nhân lực ngành logistics

Đầu tư chất lượng đào tạo nguồn nhân lực logistics được xác định là yếu tố then chốt nhằm giúp các doanh nghiệp trong nước nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như năng lực cạnh tranh của ngành logistics Việt Nam trên bản đồ ngành logistics thế giới.
Đà Nẵng: Nỗi lo thiếu hụt lao động biển

Đà Nẵng: Nỗi lo thiếu hụt lao động biển

Tại Đà Nẵng, từ đầu năm đến nay, hàng trăm con thuyền tại cảng cá Thọ Quang đang phải neo đậu ven bờ, không dám ra khơi vì ngư dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 kéo dài, giá nhiên liệu tăng. Nhiều thuyền viên lựa chọn bỏ nghề, gây áp lực về thiếu hụt lao động biển địa phương…
"Cơn khát" lao động tại các doanh nghiệp sản xuất

"Cơn khát" lao động tại các doanh nghiệp sản xuất

Nhiều lao động không trở lại, công nhân mắc COVID-19 liên tục tăng cao khiến hàng loạt doanh nghiệp ở Đà Nẵng gặp khó trong sản xuất, đáp ứng đơn hàng của đối tác.
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng ký kết hợp tác với Công ty CP Du thuyền Đông Dương

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng ký kết hợp tác với Công ty CP Du thuyền Đông Dương

Ngày 25/3/2022, tại Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng (Bộ Công Thương) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng với Công ty Cổ phần Du thuyền Đông Dương về tăng cường gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động