Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 26/02/2021 20:30
Nâng cao chất lượng đào tạo

Nâng cao chất lượng đào tạo

Trường Cao đẳng nghề số 3 - Bộ Quốc phòng vinh dự được lựa chọn là trường đào tạo nghề chất lượng cao khu vực ASEAN và quốc tế, với 5 nghề trọng điểm theo Quyết định số 761/QĐ-TTg ngày 23/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là điều kiện thuận lợi tạo đà cho nhà trường phát triển lâu dài và vững chắc trong những năm tới.
Tản mạn về văn hóa làm thuê

Tản mạn về văn hóa làm thuê

Một lần, tôi phỏng vấn bà Phạm Chi Lan - nguyên Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), người đã dành cả cuộc đời cho sự phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam: “Thưa chị, nếu chỉ trong 10 giây, gương mặt doanh nhân nào sẽ hiện lên đầu tiên trong trí nhớ của chị?”, và bà trả lời ngay khi chưa hết 10 giây: “Minh Phụng, Tăng Minh Phụng”.
Thị trường chứng khoán Việt Nam: Bước lên tầm cao mới

Thị trường chứng khoán Việt Nam: Bước lên tầm cao mới

Tiến sĩ Trần Đắc Sinh - Chủ tịch HĐQT Sở Giao dịch Chứng khoán (GDCK) TP.Hồ Chí Minh (HOSE) - người gắn bó suốt 15 năm qua với thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam kể từ ngày đầu thành lập đến nay - trao đổi với phóng viên Báo Công Thương về những bước trưởng thành của TTCK Việt Nam.
Nét văn hóa ở Sê San

Nét văn hóa ở Sê San

Công ty Phát triển thủy điện Sê San (EVNHPC SESAN) đang nỗ lực xây dựng nét văn hóa riêng biệt mà ở đó toàn bộ các giá trị văn hóa sẽ là tài sản quý giá, là lợi thế cạnh tranh của công ty trong quá trình tồn tại và phát triển.
Vì lợi ích người lao động

Vì lợi ích người lao động

Tại các giàn khoan khai thác dầu khí, các công trình điện, đạm, khí…, anh em công nhân làm việc dường như hăng say, hối hả hơn khi những ngày tết đang gần kề. Có được không khí lao động đó là nhờ các phong trào thi đua do Công đoàn Dầu khí Việt Nam và các cấp công đoàn trực thuộc phát động trong suốt thời gian qua.
Địa chỉ làm đẹp thành phố

Địa chỉ làm đẹp thành phố

Theo các chuyên gia quy hoạch, Hải Phòng là thành phố có dải trung tâm đẹp nhất trên toàn quốc. Người tô thắm thêm cho vẻ đẹp của dải trung tâm chính là Công ty TNHH MTV môi trường Hải Phòng.
Lào Cai: “Đòn bẩy” từ kinh tế cửa khẩu

Lào Cai: “Đòn bẩy” từ kinh tế cửa khẩu

Từ một tỉnh miền núi biên giới nghèo, thu ngân sách không đủ chi tối thiểu cho đầu tư, phát triển hàng năm, Lào Cai đã vươn lên gia nhập “câu lạc bộ thu ngân sách nghìn tỷ”, với mức thu đạt 5.500 tỷ đồng năm 2015. Đóng góp vào thành tựu quan trọng này có nguồn thu từ hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa (kinh tế cửa khẩu).
Lào Cai: Công nghiệp là điểm sáng trong phát triển kinh tế Đổi thay ở xã vùng cao Tả Phìn
Dùng hàng Việt-Lợi ích đa chiều

Dùng hàng Việt-Lợi ích đa chiều

Sử dụng hàng Việt Nam nói chung và hàng hóa của các doanh nghiệp trong hệ thống Tổng công ty Thép Việt Nam nói riêng đã mang lại nhiều lợi ích lớn cho Công ty TNHH Khoáng sản và luyện kim Việt Trung (VTM).
“Thuyền trưởng” mía đường Lam Sơn: Tìm lời giải cho đất và người trồng mía

“Thuyền trưởng” mía đường Lam Sơn: Tìm lời giải cho đất và người trồng mía

Qua câu chuyện của ông Lê Văn Tam – vị “thuyền trưởng” của Nhà máy đường Lam Sơn (nay là Công ty Cổ phần mía đường Lam Sơn), tôi thấm thía sự gian nan của người làm mía đường, khâm phục những gì ông làm, lo cho nông dân vùng mía.
Nhìn lại bức tranh ngành mía đường Việt Nam năm 2020 và triển vọng 2021 Bộ Công Thương áp thuế đường Thái, đường Việt kỳ vọng phục hồi
Ấn tượng khó quên đêm đảo Ngọc

Ấn tượng khó quên đêm đảo Ngọc

Dừng chân tại huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) – nơi được mệnh danh là đảo Ngọc- chúng tôi thực sự ấn tượng với phong cảnh và con người nơi đây. Trái ngược với sự êm đềm ban ngày, đêm về, Phú Quốc đầy sức sống, đặc biệt tại chợ đêm Dinh Cậu.
Lấy du lịch nội địa làm động lực phát triển Bất động sản Quảng Bình hấp dẫn nhà đầu tư
|< < 1 2 3 4 > >|