Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 26/02/2021 20:47
Mang mang tiếng rao đêm Hà Nội xưa

Mang mang tiếng rao đêm Hà Nội xưa

Hạ tuần tháng trước, tôi được mời đi xem vở kịch về thời Hà Nội trước năm 1954. Ngay màn giáo đầu để dựng lại không khí phố phường một thời, những người làm vở diễn này đã tạo ra cảnh các tiếng rao hàng đêm. Quả tình tôi thấy gai gai bởi một hạt sạn nhỏ khi cô diễn viên cất tiếng lảnh lót “ai trứng vịt lộn mua”. Đây là một câu rao do những người làm vở diễn này đặt vào miệng nhân vật chứ Hà Nội của tôi dạo đó chưa ai coi trứng vịt lộn là một món ăn.
Mùa xuân hội nhập

Mùa xuân hội nhập

Dù muốn hay không, cùng với Tết là mùa xuân đang đến. Mùa xuân là không thể cưỡng lại. Không thể cưỡng lại là sức xuân trào dâng của cỏ cây, hoa lá, của thú vật muôn loài. Không thể cưỡng lại là cả ước vọng được mùa xuân thắp sáng về một cuộc sống giàu có hơn, tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người dân đất Việt.
173 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bị xử phạt hành chính trong dịp Tết Nguyên đán Nỗi niềm kỹ sư điện trực Tết Tân Sửu thời Covid
Hai tuyệt tác nghỉ dưỡng mới tại Phú Quốc

Hai tuyệt tác nghỉ dưỡng mới tại Phú Quốc

Mới đây, Tập đoàn Sun Group ra mắt hai dự án đẳng cấp tại Phú Quốc là Dự án biệt thự nghỉ dưỡng Premier Village Phu Quoc Resort và căn hộ nghỉ dưỡng Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay. Các chuyên gia nhận định, hai dự án này sẽ “đốt nóng” thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại đảo ngọc đầy tiềm năng.
Trái tim nóng & cái đầu lạnh

Trái tim nóng & cái đầu lạnh 1

Còn nhớ, trong một cuộc trò chuyện với nhà báo, một nữ giám đốc một doanh nghiệp chỉ vào ba chiếc bình gốm xếp cạnh nhau trong phòng làm việc, nói: Những chiếc bình đều có tên, do bà đặt. Đó là “bình tĩnh”, “bình tâm” và “bình an”. Sở dĩ bà đặt “bình tĩnh” ở vị trí đầu tiên vì trong mỗi con người, ai cũng có những lúc mất kiểm soát, dễ nổi nóng, nên bình tĩnh sẽ giúp tiết chế cảm xúc, để tâm hồn thanh thản, suy nghĩ tích cực, lạc quan với cuộc sống.
|< < 1 2 3 4 > >|