Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 12/05/2021 11:49
Ngành năng lượng Việt Nam: Vững vàng trong khó khăn, thách thức!

Ngành năng lượng Việt Nam: Vững vàng trong khó khăn, thách thức!

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng trao đổi với phóng viên Báo Công Thương về những nỗ lực trong công tác quản lý, điều hành của Bộ Công Thương, góp phần đưa ngành năng lượng đạt được nhiều thành tựu quan trọng, làm tiền đề cho giai đoạn phát triển tiếp theo.
Chủ động biện pháp vận chuyển hàng, hỗ trợ tiêu thụ nông sản vào vụ thu hoạch Ninh Thuận cần tăng cường phổ biến các văn bản quy định an toàn thực phẩm
Tết Việt  với bạn bốn phương

Tết Việt với bạn bốn phương

Với nhiều người nước ngoài đến du lịch hay đang sống và làm việc tại Việt Nam, Tết cổ truyền của Việt Nam mang đến cho họ những trải nghiệm thú vị về phong tục, tập quán, cũng như được thưởng thức các món ăn truyền thống tuyệt vời…
Phát triển du lịch: Thách thức bảo tồn các giá trị văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số EVNHCMC chăm lo người lao động khó khăn
Thanh tao hoa hải đường

Thanh tao hoa hải đường

Cành hoa hải đường đỏ thắm, cánh hoa dày đan vào nhau dưới những chiếc lá xanh viền răng cưa nhắc tôi nhớ về kỷ niệm Tết ngày thơ bé, cái Tết của những đứa trẻ thôn quê nghèo khó!
Bà chủ của những “cô tằm” thợ dệt

Bà chủ của những “cô tằm” thợ dệt

“Một nong tằm bằng năm nong kén, một nong kén bằng chín nén tơ…” hay “nuôi lợn ăn cơm nằm, nuôi tằm ăn cơm đứng” là những câu ca nói về sự vất vả của người chăn tằm, kéo kén. Thế nhưng, huấn luyện những con tằm trở thành những “người thợ dệt” cần mẫn, tạo ra những sản phẩm “độc nhất” trên thị trường thì sự vất vả còn tăng lên gấp nhiều lần. Người phụ nữ vẫn miệt mài làm điều đó, chính là nghệ nhân Phan Thị Thuận.
Khai mạc Festival Văn hóa tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam - Thế giới lần thứ 5 tại Hội An Nghệ nhân Phan Thị Thuận: Biến ý tưởng độc đáo thành hiện thực
Hội nhập và tinh thần khởi nghiệp quốc gia

Hội nhập và tinh thần khởi nghiệp quốc gia

Với các hiệp định thương mại tự do (FTA) được ký kết; Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) hoàn tất đàm phán, năm 2016 sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế, nhưng đi cùng với đó là những thách thức không nhỏ.  Đây là khẳng định của Ủy viên Trung ương Ðảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Ðình Huệ trong buổi trò chuyện với phóng viên Báo Công Thương.
“Hồn Việt” nơi đất khách

“Hồn Việt” nơi đất khách

Không có điều kiện được đoàn viên, sum vầy, quây quần bên người thân, gia đình vào dịp Tết, hàng triệu kiều bào đang sinh sống, làm việc và học tập tại nước ngoài vẫn cố gắng đón Tết cổ truyền theo cách của riêng mình, với một tâm hồn hướng về đất Việt.
Ngân hàng TMCP Quân đội Việt Nam: Tập đoàn tài chính đa năng

Ngân hàng TMCP Quân đội Việt Nam: Tập đoàn tài chính đa năng

Thành lập năm 1994, với mục tiêu ban đầu là xây dựng định chế tài chính, đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp quân đội, hơn 21 năm xây dựng và trưởng thành, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã phát triển lớn mạnh, trở thành Tập đoàn tài chính đa năng.
MB tăng thêm 10.000 tỷ đồng vốn điều lệ, hướng tới hoàn chỉnh mô hình tập đoàn tài chính Giải pháp eKYC của MB xuất sắc giành giải thưởng “Sao Khuê 2021”
Vai trò của Đảng ghi đậm dấu ấn trong thành công chung của ngành Công Thương

Vai trò của Đảng ghi đậm dấu ấn trong thành công chung của ngành Công Thương

Năm 2015, ngành Công Thương đã có những đóng góp rất to lớn vào kết quả phát triển chung của nền kinh tế đất nước với những con số và điểm sáng hết sức tự hào. Nhân dịp Xuân Bính Thân năm 2016, Thứ trưởng Trần Tuấn Anh- Phó Trưởng Ban kinh tế Trung ương, Ủy viên Ban cán sự, Bí thư Đảng ủy Bộ Công Thương- đã trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Công Thương về vai trò chỉ đạo của Đảng ủy Bộ Công Thương đối với các mặt hoạt động của ngành.
Bộ Công Thương tổ chức chuyến đi "Về nguồn" nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Công Thương Thừa Thiên Huế hành động vì an toàn thực phẩm
Tại Maputo có con đường mang tên Bác

Tại Maputo có con đường mang tên Bác

Có dịp đặt chân tới Mozambique, bên cạnh cảm xúc về sự dung dị, mến khách của những con người ở Lục địa đen, là niềm tự hào trào dâng, bởi lẽ, tên tuổi Vị lãnh tụ huyền thoại của dân tộc Việt Nam đã được truyền bá khắp năm châu bốn bể và ở ngay Thủ đô Maputo, Đại lộ Hồ Chí Minh đã trở thành nơi ai nấy đều muốn đặt chân đến đầu tiên khi tới đất nước này.
|< < 1 2 3 4 > >|