Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/05/2021 08:22
Từ món quà đặc biệt tới dấu ấn ngoại giao

Từ món quà đặc biệt tới dấu ấn ngoại giao

Tròn 15 năm có hiệu lực, Hiệp định thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ (BTA) không những giúp thương mại hai nước phát triển đột phá mà còn mở ra cơ hội lớn cho Việt Nam hội nhập với hàng loạt nền kinh tế thế giới. Với Trưởng đoàn đàm phán BTA Nguyễn Đình Lương, những kỷ niệm về hành trình 5 năm chạy “marathon” vẫn còn nguyên vẹn. Trong đó, có một món quà được ông gìn giữ như báu vật…
BTA - WTO - TPP: Dấu mốc hội nhập sâu rộng
Tìm lại nét vân trên dải lụa Hà Đông

Tìm lại nét vân trên dải lụa Hà Đông

Những guồng quay tơ thủ công của làng lụa Hà Đông nổi tiếng nghìn năm; những hoa văn nổi vân trên mặt lụa mượt như nhung, tưởng như chỉ còn là dĩ vãng, kỷ niệm đáng tự hào của người làng Vạn Phúc… Nhưng không phải thế! Rõ ràng, chúng tôi vẫn nhìn thấy những người phụ nữ cần mẫn ngồi quay tơ dệt lụa và những mảnh lụa vân mượt mà, đến xao lòng…
Làng lụa nghìn tuổi vào hội
Sức hút Taman Safari I

Sức hút Taman Safari I

Taman Safari I là một trong những công viên thuộc Taman Safari, nơi tập trung của nhiều loài thú hoang dã, thuần hóa nổi tiếng nhất của Indonesia và là điểm đến lý tưởng của du khách nằm tại Cisarua Bogor, Tây Java - cao nguyên Bandung, Indonessia.
Sát cánh cùng người lao động

Sát cánh cùng người lao động

Quan tâm đến từng cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động, chú trọng tuyên truyền pháp luật và bảo vệ người lao động… là những chương trình Công đoàn Công Thương Việt Nam (CĐCTVN) đã, đang và sẽ tiếp tục được thực hiện để luôn xứng đáng là người đại diện cho đội ngũ công nhân viên chức lao động ngành Công Thương.
EVNHCMC: Nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ chăm lo người lao động trong "Tháng Công nhân" Lao động “chảy ngược” từ phố về quê
Chuyện làng nghề lên phố

Chuyện làng nghề lên phố

Chúng tôi về Đa Sỹ (Hà Đông, Hà Nội) một ngày cuối năm 2015. Dù vẫn nghe văng vẳng đâu đây tiếng đe, tiếng búa nhưng làng nghề nay đã khác: Những ngôi nhà cao tầng san sát, đường sá sầm uất… đã khiến làng đang dần mất đi những nét riêng vốn có.
Công ty Dệt may 7: Chủ động hội nhập

Công ty Dệt may 7: Chủ động hội nhập 3

Cộng đồng ASEAN được thành lập, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TTP) kết thúc đàm phán, các doanh nghiệp dệt may đang đứng trước những thách thức và cơ hội lớn. Đại tá Cao Xuân Minh- Giám đốc Công ty TNHH MTV Dệt may 7 (Dệt may 7), một trong những doanh nghiệp dẫn đầu khối doanh nghiệp quốc phòng- dành cho phóng viên Báo Công Thương cuộc trao đổi về những thành tựu và định hướng phát triển công ty trong thời gian tới.
Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam: Tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu

Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam: Tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu

Năm 2015, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn chung, nhưng Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam vẫn đạt được con số tăng trưởng ổn định. Theo Tổng giám đốc Nguyễn Quang Huy, những thành tựu này là thành quả nỗ lực của cả tập thể đoàn kết, vững vàng. Đây cũng là năm công ty vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất nhân kỷ niệm 60 năm truyền thống lịch sử vẻ vang.
Khai thác có trách nhiệm nguồn “vàng nâu” Apatit Việt Nam: Phấn đấu làm theo lời dạy của Bác
|< < 1 2 3 4 > >|