Báo Công Thương: Thực hiện “4 giải pháp” để nâng cao hiệu quả công tác truyền thông

Năm 2022, Báo Công Thương sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, thực hiện tốt các nhiệm vụ của Bộ Công Thương, ngành Công Thương. Đặc biệt thực hiện tốt đổi mới phương thức truyền thông, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Sáng 13/1, Báo Công Thương đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Quyết tâm chủ động, sáng tạo, hoàn thành mục tiêu

Trình bày báo cáo tổng kết tại hội nghị, ông Nguyễn Tiến Cường - Phó Tổng biên tập Báo Công Thương cho biết, năm 2021, các ấn phẩm của Báo Công Thương tuyên truyền đầy đủ và đúng định hướng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các hoạt động của ngành Công Thương; Chương trình hành động của Bộ Công Thương triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 01/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021.

Báo Công Thương: Cần “4 giải pháp” nâng cao hiệu quả công tác truyền thông
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Báo Công Thương

Đặc biệt, Báo Công Thương đã tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Bộ Công Thương trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19; thực hiện nhiều tin, bài bám sát các hoạt động của Bộ, doanh nghiệp ngành Công Thương trong việc phòng, chống dịch, đảm bảo bình ổn thị trường, lưu thông hàng hóa được dư luận đánh giá cao. Cụ thể là vấn đề ổn định sản xuất tại các Khu công nghiệp; tiêu thụ nông sản trong đợt bùng phát dịch Covid-19 tại Bắc Giang, Bắc Ninh đầu năm. Trong dịp này, Báo Công Thương là cơ quan báo chí duy nhất được UBND tỉnh Bắc Giang tặng bằng khen về tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. “Nhìn chung, trong cả năm 2021, Báo Công Thương đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần định hướng dư luận xã hội, cân đối được các luồng thông tin liên quan đến công tác điều hành của Bộ Công Thương, phục vụ tốt công tác truyền thông chung của Bộ Công Thương" - ông Nguyễn Tiến Cường đánh giá.

Đáng chú ý, trong các đợt bùng phát dịch Covid-19, đặc biệt là đợt dịch thứ 4 (từ 27/4), thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Báo Công Thương đã cử cán bộ, phóng viên tham gia “Tổ công tác đặc biệt về đảm bảo nguồn cung hàng hóa và hỗ trợ duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh cho các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương” của Bộ Công Thương. Các tin, bài trên các ấn phẩm của Báo Công Thương đã phản ánh kịp thời các chỉ đạo của Bộ Công Thương trong việc đảm bảo chuỗi cung ứng, lưu thông hàng hoá, khôi phục sản xuất, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp tại các địa phương trên cả nước do tác động của dịch bệnh Covid-19.

Một thành công nữa của Báo Công Thương trong năm 2021 là đã thực hiện 44 talk show, 03 hội thảo (trong đó có 02 hội thảo kết hợp online với trực tiếp, 01 hội thảo trực tiếp) với các chủ đề thuộc nhiều lĩnh vực quản lý của ngành Công Thương như: Xúc tiến thương mại trực tuyến, Phát triển thương mại khu vực biên giới, Quản lý thị trường thuộc các lĩnh vực: phân bón, chống hàng giả trên môi trường thương mại điện tử, Phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, Tận dụng lợi thế của các FTA, Cắt giảm điều kiện kinh doanh của ngành Công Thương, Tái cơ cấu ngành Công Thương…Theo đó, các talk show, hội thảo của Báo Công Thương tổ chức đã tạo được hiệu ứng truyền thông và xã hội tốt, đồng thời tuân thủ nghiêm các quy định an toàn, phòng chống dịch bệnh.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đỗ Ngọc Hưng - Phó Chánh Văn phòng Bộ Công Thương cho biết, thời gian qua, Văn phòng Bộ đã phối hợp chặt chẽ với Báo Công Thương trong xây dựng các tuyến bài quan trọng trong các sự kiện lớn của ngành Công Thương. Đồng thời, Báo Công Thương đã tham gia tích cực trong việc xử lý các vấn đề truyền thông phát sinh; rà soát dư luận truyền thông cũng như xử lý các vấn đề nóng liên quan đến ngành, qua các cuộc họp báo thường kỳ của Chính phủ, các cuộc họp đột xuất của Bộ Công Thương.... “Nhờ đó đã nhận được sự đồng thuận của dư luận, người dân và doanh nghiệp; lan tỏa, ghi nhận sự đóng góp của ngành Công Thương đối với sự phát triển kinh tế của đất nước” - ông Đỗ Ngọc Hưng khẳng định

Tiếp tục đẩy mạnh truyền thông đa phương tiện

Đánh giá về những kết quả đã đạt được của Báo Công Thương năm 2021 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải ghi nhận, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động nặng nề đến nền kinh tế cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, Báo Công Thương đã thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ được Bộ Công Thương giao, đồng thời hoàn thành tốt các chương trình thuyền thông quan trọng của ngành.

Thứ trưởng ghi nhận đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Báo Công Thương đối với hoạt động của toàn ngành trong năm 2021.jpg
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải ghi nhận đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Báo Công Thương đối với hoạt động của toàn ngành trong năm 2021

Đặc biệt, Thứ trướng biểu dương nỗ lực của Báo Công Thương khi đồng hành, tham gia tích cực vào tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, trong giai đoạn dịch bùng phát căng thẳng, Bộ Công Thương phải thực hiện nhiều nhiệm vụ hết sức nặng nề như đảm bảo duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa để phục vụ nhu cầu của người dân; ngăn chặn sự đứt gãy của sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu. “Dù hết sức khó khăn, song lãnh đạo Chính phủ đã đánh giá cao sự nỗ lực về công tác này của Bộ Công Thương. Trong thành quả này có sự đóng góp tích cực của Báo Công Thương về tuyên truyền hoạt động của Bộ trong Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19” - Thứ trưởng khẳng định.

Đồng tình với những mục tiêu, kế hoạch phát triển năm 2022 của Báo Công Thương nhưng Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải lưu ý sẽ còn nhiều khó khăn, do đó Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, phóng viên, người lao động của Báo Công Thương phải hết sức nỗ lực, đoàn kết. Đồng thời, Thứ trưởng cũng đề ra các yêu cầu: Thứ nhất, Báo cần đổi mới tổ chức, cơ cấu bộ máy hợp lý. Thứ hai, tiếp tục đẩy mạnh phát triển truyền thông theo xu hướng hiện đại. Thứ ba, phải cải tiến chất lượng sản phẩm, nhất là nhóm sản phẩm truyền thông đa phương tiện, xem đây là mục tiêu quan trọng hàng đầu đối với công tác truyền thông của Báo cũng như đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của Bộ Công Thương và toàn ngành Công Thương. Thứ tư, tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các Bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Tổng biên tập Báo Công Thương Trương Thu Hiền - cho biết, năm 2021 vừa qua, đại dịch diễn biến phức tạp, kéo dài khiến nhiều kế hoạch của báo bị động. Tuy nhiên, “trong nguy, có cơ”, Báo Công Thương đã có những điều chỉnh kịp thời, phù hợp để đảm bảo các chế độ cho người lao động trong bối cảnh hết sức khó khăn của nền kinh tế. “Đặc biệt, đội ngũ làm kinh tế đã có sự bứt phá trong triển khai thực hiện các chương trình hợp tác truyền thông với các Bộ, ngành. Điều này cũng cho thấy sự tin tưởng, "chọn mặt gửi vàng" của các Bộ, ngành đối với Báo Công Thương, cơ quan ngôn luận của Bộ Công Thương”- lãnh đạo Báo Công Thương bày tỏ.

Về phương hướng, nhiệm vụ của năm 2022, Tổng biên tập Trương Thu Hiền bày tỏ quyết tâm, Báo Công Thương sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng với vai trò là Cơ quan ngôn luận của Bộ Công Thương; đóng góp tích cực vào công tác truyền thông của ngành Công Thương.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải và Lãnh đạo Công đoàn Công Thương Việt Nam đã trao các danh hiệu thi đua cho tập thể và các cá nhân của Báo.

Thứ trưởng Đỗ Tháng Hải trao tặng Báo Công Thương Cờ thi đua đơn vị xuất sắc của Bộ Công Thương.jpg
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải trao tặng Báo Công Thương Cờ thi đua đơn vị xuất sắc của Bộ Công Thương.
Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Lê Thị Đức trao tặng cờ thi đua cho Công đoàn Báo Công Thương.jpg
Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Lê Thị Đức trao tặng Cờ thi đua cho Công đoàn Báo Công Thương
Báo Công Thương: Thực hiện “4 giải pháp” để nâng cao hiệu quả công tác truyền thông
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho các cá nhân xuất sắc
Anh- Quỳnh- Dũng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Bộ Công Thương đồng hành cùng địa phương, vải thiều Bắc Giang rộng đường xuất khẩu

Bộ Công Thương đồng hành cùng địa phương, vải thiều Bắc Giang rộng đường xuất khẩu

Ngoài thị trường truyền thống, Bắc Giang đã và đang nỗ lực đưa trái vải thiều vào thị trường cao cấp, khó tính như Nhật Bản, Mỹ, EU...
Khởi động Chương trình phát triển nhà máy thông minh tại tỉnh Vĩnh Phúc

Khởi động Chương trình phát triển nhà máy thông minh tại tỉnh Vĩnh Phúc

Bộ Công Thương vừa phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Công ty Electronics Samsung Việt Nam khởi động Chương trình phát triển Nhà máy thông minh tại Vĩnh Phúc.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tham dự Hội nghị Bộ trưởng về Khuôn khổ IPEF

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tham dự Hội nghị Bộ trưởng về Khuôn khổ IPEF

Ngày 23/5/2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tham dự Hội nghị cấp Bộ trưởng về Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì sự thịnh vượng.
Khởi động chương trình hỗ trợ tư vấn phát triển nhà máy thông minh tại Bắc Ninh

Khởi động chương trình hỗ trợ tư vấn phát triển nhà máy thông minh tại Bắc Ninh

Ngày 24/5 đã diễn ra lễ khởi động Chương trình hỗ trợ tư vấn phát triển nhà máy thông minh tại Bắc Ninh năm 2022. Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tham dự buổi lễ.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên điện đàm với Đại sứ, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên điện đàm với Đại sứ, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ

Buổi điện đàm của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhằm triển khai các kết quả sau chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Hoa Kỳ từ 12 đến 19/5.

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tiếp tục phối hợp APEC triển khai sáng kiến phục hồi kinh tế

Việt Nam tiếp tục phối hợp APEC triển khai sáng kiến phục hồi kinh tế

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cho biết, Việt Nam tiếp tục phối hợp thành viên APEC xây dựng, triển khai các sáng kiến khả thi nhằm phục hồi kinh tế.
Kết hợp hài hoà giữa công nghiệp hoá và phát triển đô thị bền vững theo Nghị quyết 06-NQ/TW

Kết hợp hài hoà giữa công nghiệp hoá và phát triển đô thị bền vững theo Nghị quyết 06-NQ/TW

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói về các giải pháp kết hợp phát triển công nghiệp gắn với phát triển đô thị theo Nghị quyết 06-NQ/TW về phát triển đô thị.
Nhiều hoạt động của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tại Hoa Kỳ

Nhiều hoạt động của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tại Hoa Kỳ

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã tháp tùng Thủ tướng Chính phủ tham dự nhiều hoạt động và có các cuộc gặp song phương cơ quan liên quan của Hoa Kỳ.
Việt Nam - Na Uy: Có nhiều lợi thế phát triển năng lượng

Việt Nam - Na Uy: Có nhiều lợi thế phát triển năng lượng

Việt Nam và Na Uy có nhiều điểm tương đồng chung như lợi thế địa lý về đường bờ biển dài tạo điều kiện thuận lợi để phát triển thủy sản và năng lượng.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tháp tùng Thủ tướng dự nhiều hoạt động tại Hoa Kỳ

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tháp tùng Thủ tướng dự nhiều hoạt động tại Hoa Kỳ

Trong ngày 11/5, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tháp tùng Thủ tướng tham dự nhiều hoạt động tại Hoa Kỳ, trong đó có cuộc làm việc với Bộ Thương mại Hoa Kỳ.
Phòng chống thiên tai tại Yên Bái: Nâng cao công tác phòng ngừa

Phòng chống thiên tai tại Yên Bái: Nâng cao công tác phòng ngừa

Chiều ngày 11/5, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân và đoàn công tác tiếp tục làm việc với tỉnh Yên Bái về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Airbus

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Airbus

Chiều ngày 10/5, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã có buổi làm việc với ông Anand Stanley, Chủ tịch Tập đoàn Airbus khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Sơn La

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Sơn La

Tiếp sau tỉnh Hòa Bình, ngày 10/5, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân và đoàn công tác tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại tỉnh Sơn La.
Bộ Công Thương kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Hòa Bình, Yên Bái, Sơn La

Bộ Công Thương kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Hòa Bình, Yên Bái, Sơn La

Từ ngày 9-11/5, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dẫn đầu sẽ kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại 3 tỉnh phía bắc.
Tập đoàn điện gió ngoài khơi Đan Mạch coi Việt Nam là thị trường quan trọng

Tập đoàn điện gió ngoài khơi Đan Mạch coi Việt Nam là thị trường quan trọng

Tập đoàn điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới Orsted (Đan Mạch) mong muốn đóng góp cụ thể hơn vào hình thành ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi Việt Nam.
Tập đoàn năng lượng Na Uy quan tâm đến dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Tập đoàn năng lượng Na Uy quan tâm đến dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Tập đoàn Equinor (Na Uy) mong muốn muốn đầu tư và phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam vì cho rằng đây là một thị trường nhiều hứa hẹn.
Hội thảo hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng

Hội thảo hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng

“Hội thảo hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng” diễn ra sáng nay (ngày 1/5) trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.
Bộ Tư pháp thẩm định hồ sơ Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi)

Bộ Tư pháp thẩm định hồ sơ Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi)

Mới đây, tại trụ sở Bộ Tư pháp, Bộ Tư pháp đã tổ chức cuộc họp và cho ý kiến thẩm định đối với hồ sơ Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng sửa đổi (Dự án Luật).
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Bộ Công Thương thực hiện chuyển đổi số từ rất sớm

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Bộ Công Thương thực hiện chuyển đổi số từ rất sớm

Tại Phiên họp thứ hai của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, Bộ Công Thương thực hiện chuyển đổi số từ rất sớm và quá trình này đang diễn ra rất mạnh mẽ ở Bộ Công Thương.
Singapore quan tâm đến năng lượng sạch, năng lượng tái tạo của Việt Nam

Singapore quan tâm đến năng lượng sạch, năng lượng tái tạo của Việt Nam

Sáng 29/4/2022, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã có buổi làm việc với Ngài Jaya Ratnam - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam, trao đổi về một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực năng lượng.
Trà Vinh cần phát huy thế mạnh để phát triển kinh tế đa dạng

Trà Vinh cần phát huy thế mạnh để phát triển kinh tế đa dạng

Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, ngày 29/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ tỉnh ủy Trà Vinh. Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh tham gia đoàn công tác và đã có những trao đổi về một số định hướng phát triển với tỉnh.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên làm việc với Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên làm việc với Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày 22/4, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, thảo luận về định hướng quy hoạch phát triển ngành công nghiệp - thương mại trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Dự thảo Quy hoạch Điện VIII được thông qua với sự thống nhất cao của Hội đồng thẩm định

Dự thảo Quy hoạch Điện VIII được thông qua với sự thống nhất cao của Hội đồng thẩm định

Ngày 26/4, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp của Hội đồng thẩm định Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2045 (Quy hoạch Điện VIII). Tại cuộc họp, Hội đồng đã bỏ phiếu đánh giá về Quy hoạch với đa số phiếu nhất trí thông qua Quy hoạch Điện VIII.
Việt Nam - Hà Lan: Hợp tác thúc đẩy các dự án thương mại, logistics, năng lượng bền vững

Việt Nam - Hà Lan: Hợp tác thúc đẩy các dự án thương mại, logistics, năng lượng bền vững

Ngày 25/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã có buổi làm việc với Thứ trưởng phụ trách Kinh tế đối ngoại của Bộ Ngoại giao Hà Lan - bà Haneke Schuiling, trao đổi về nội dung hợp tác trong lĩnh vực thương mại, logistics, năng lượng bền vững và kinh tế tuần hoàn giữa hai nước.
Chương trình Thương hiệu quốc gia: Khẳng định giá trị, nâng tầm thương hiệu Việt

Chương trình Thương hiệu quốc gia: Khẳng định giá trị, nâng tầm thương hiệu Việt

Chia sẻ với báo chí bên lề Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia (THQG) Việt Nam 2022, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Chương trình THQG Việt Nam có đóng góp lớn trong việc hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng, quảng bá hình ảnh, góp phần đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu...
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động