Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 14/06/2021 15:14

Bayer hỗ trợ Ngày an toàn cho bệnh nhân năm 2019

16:52 | 07/11/2019
Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ VIII - năm 2019 có sự tham gia của khoảng 500 đại biểu là các nhà khoa học, thầy thuốc từ các hội chuyên ngành, trường đại học, sở y tế, bệnh viện trên toàn quốc và đại diện của Hội Y học các nước Đông Nam Á.

Nhân dịp này, để hưởng ứng Ngày An toàn cho bệnh nhân 2019, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Anh - Giám đốc Trung tâm Quốc gia về thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc - trình bày trong hội nghị với chủ đề “Đảm bảo an toàn trong sử dụng thuốc cho người cao tuổi: Cập nhật Tiêu chuẩn Beers 2019 của Hội Lão khoa Hoa Kỳ”.

bayer ho tro ngay an toan cho benh nhan nam 2019
PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam và PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế tặng hoa và chứng nhận cho các nhà tài trợ

Theo PGS. TS. Nguyễn Hoàng Anh, cùng với xu hướng già hóa dân số toàn cầu, Việt Nam hiện nay có khoảng 5,2 triệu người cao tuổi > 65 tuổi. Tình trạng đa bệnh lý, đa thuốc cùng với việc sử dụng một số nhóm thuốc có khả năng không phù hợp có thể làm tăng nguy cơ biến cố bất lợi khi sử dụng thuốc cho người cao tuổi.

bayer ho tro ngay an toan cho benh nhan nam 2019
PGS. TS. Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc Trung tâm Quốc gia về thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc trình bày bài “Đảm bảo an toàn trong sử dụng thuốc cho người cao tuổi” trong hội nghị

Trong bối cảnh này, Tiêu chuẩn Beers của Hội Lão khoa Hoa Kỳ cập nhật danh sách các thuốc nên tránh sử dụng ở người cao tuổi trong mọi trường hợp hoặc trong một số bệnh lý nhất định. Mục tiêu là tăng cường sử dụng thuốc an toàn ở người cao tuổi thông qua giảm sử dụng các thuốc không phù hợp. Tiêu chuẩn này có thể áp dụng làm tham chiếu lâm sàng cho quyết định kê đơn của thầy thuốc cũng như là công cụ đánh giá chất lượng chăm sóc, chi phí, phác đồ điều trị trong lão khoa.