Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 07/12/2021 03:49

BayWa r.e. ra mắt các dịch vụ mới tại Việt Nam

10:06 | 06/10/2021
BayWa r.e., nhà phát triển, cung cấp và phân phối dịch vụ toàn cầu về năng lượng tái tạo, mới công bố hãng vừa bổ sung các dịch vụ mới vào hoạt động hiện nay của mình tại Việt Nam.

Năm 2020, BayWa r.e. đã thành lập một tổng kho phân phối trang thiết bị năng lượng mặt trời tại TP. Hồ Chí Minh để phục vụ các doanh nghiệp lắp đặt và các nhà tích hợp trong nước. Hiện tại, tổng kho này đã đi vào vận hành với đầy đủ các chức năng, cho phép trực tiếp cung cấp cho các doanh nghiệp địa phương các tấm pin mặt trời, bộ biến tần và nhiều sản phẩm khác.

BayWa r.e. hiện đang phát triển các dự án năng lượng điện gió và năng lượng điện mặt trời quy mô lớn phục vụ thương mại và công nghiệp trên cả nước
BayWa r.e. hiện đang phát triển các dự án năng lượng điện gió và năng lượng điện mặt trời quy mô lớn phục vụ thương mại và công nghiệp trên cả nước

BayWa r.e. hiện đang phát triển các dự án năng lượng điện gió và năng lượng điện mặt trời quy mô lớn phục vụ thương mại và công nghiệp trên cả nước, đồng thời cung cấp các giải pháp năng lượng hòa lưới và lưu trữ cho các dự án đất liền và ngoài khơi.

Ông Bryse Gaboury- Tổng giám đốc BayWa r.e. Việt Nam, cho biết, đây là thời điểm tuyệt vời để tăng cường sự hiện diện của BayWa r.e. tại Việt Nam, đồng thời cung cấp các dịch vụ một cách toàn diện nhất cho thị trường này. Việt Nam là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo ở Đông Nam Á, và theo dự báo nhu cầu điện năng của Việt Nam sẽ tiếp tục tăng 8% mỗi năm từ nay đến năm 2030. “Chúng tôi nhận thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong phân khúc thương mại và công nghiệp, và chúng tôi sẽ tiếp tục ưu tiên đáp ứng nhu cầu thực hiện các chương trình năng lượng tái tạo của các khách hàng tại Việt Nam và trong khu vực”- ông Bryse Gaboury bày tỏ

Chỉ riêng trong tháng 12 năm 2020, tại Việt Nam đã có hơn 6,7GW điện mặt trời áp mái được lắp đặt mới, nâng tổng công suất lắp đặt cả năm lên 16,56GW.

“BayWa r.e. mong muốn hỗ trợ Chính phủ Việt Nam, khách hàng doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân đạt được các mục tiêu năng lượng tái tạo của họ, và chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục tăng cường sự hiện diện của mình tại Việt Nam,” ông Bryse cho biết thêm.

Với đội ngũ 11 nhân viên, văn phòng tại TP.Hồ Chí Minh và một tổng kho phân phối trong nước, BayWa r.e. hiện có thể cung cấp các dịch vụ phân phối toàn diện cho các doanh nghiệp triển khai. Kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trên thị trường năng lượng điện mặt trời toàn cầu chính là yếu tố quan trọng để BayWa r.e. có thể hỗ trợ sự phát triển của ngành năng lượng điện mặt trời tại Việt Nam.

BayWa r.e. cũng sẽ cung cấp các giải pháp chìa khóa trao tay cho các công ty có nhu cầu lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời áp mái cho riêng mình hoặc mua năng lượng tái tạo thông qua các Hợp đồng mua bán điện (PPA) với sự trợ giúp của nhóm Giải pháp Năng lượng.

Bên cạnh đó, BayWa r.e. cũng đã tích cực tham gia vào phát triển các dự án năng lượng điện mặt trời và điện gió quy mô lớn tại Việt Nam. Tại thị trường này, nhóm phát triển thị trường đang triển khai một số dự án năng lượng điện gió tổng công suất 400MW tại các địa điểm khác nhau ở miền Bắc, đồng thời phát triển các dự án năng lượng điện mặt trời có tổng công suất 150MW ở miền Nam.

Ông Daniel Gaefke, Giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, BayWa r.e., phát biểu: “Khu vực châu Á Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam, là một thị trường đang phát triển rất quan trọng đối với BayWa r.e.

Các cơ quan Chính phủ trong khu vực này đang rất quan tâm đến vấn đề biến đổi khí hậu và đánh giá cao vai trò của sản xuất năng lượng tái tạo trong việc giúp họ đạt được các mục tiêu giảm thiểu phát thải các-bon. Chúng tôi mong muốn được tiếp tục hỗ trợ các cơ quan Chính phủ đạt mục tiêu này và tự hào vì đã có đóng góp vào việc hiện thực hóa tầm nhìn không phát thải các-bon của họ”- ông Daniel Gaefke kỳ vọng.

Lan Anh