Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 22/09/2021 03:56

Bình Dương: Từ ngày 28/7 các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18 giờ đến 6 giờ

20:06 | 27/07/2021
Chiều ngày 27/7, UBND tỉnh Bình Dương ban hành công văn 3506 gửi thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu mọi người dân trên địa bàn Bình Dương không được ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa, ngưng hoạt động từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 ngày hôm sau. Thời gian áp dụng từ lúc 18 giờ, ngày 28/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Theo ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND Bình Dương, căn cứ Công văn số 969 ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện đồng bộ việc giãn cách xã hội phòng, chống dịch tại 19 tinh, thành phố phía Nam theo Chi thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Bình Dương: Từ ngày 28/7 các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18 giờ đến 6 giờ

Từ ngày 28/7, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Dương phải đóng cửa từ 18 giờ đến 6 giờ hàng ngày

Đồng thời, thực hiện ý kiến của Bộ Công an và chỉ đạo của Thường trực Ban Chỉ đạo phồng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh tại cuộc họp giao ban ngày 27/7/2021 và nhằm tăng cường các biện pháp mạnh mẽ hơn nữa, góp phần ngăn chặn hiệu quả chuỗi lây nhiễm Covid - 19 dang diễn biến phúc tạp trên địa bàn Bình Dương, UBND Bình Dương đã ban hành Công văn khẩn 3506 về tăng cường các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội, giảm mặt độ lưu thông của người và phương tiện giao thông.

Theo đó, UBND Bình Dương yêu cầu người dân trên địa bàn Bình Dương không được ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa, ngưng hoạt động từ 18 giờ ngày hôm trước đền 6 ngày hôm sau. Thời gian áp dụng từ lúc 18 giờ, ngày 28/7/2021 cho đến khi có thông báo mới, trừ một số trường hợp được phép lưu thông, hoạt động trong khung giờ hạn chế.

Cụ thể, cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch, bệnh của cơ quan chúc năng và các cán bộ, công chúc giúp việc cho lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương. Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp; lãnh đạo các Sở, ngành; các cán bộ, công chức tham mưu, giúp việc trực tiếp cho lãnh đạo tỉnh ủy và lãnh đạo UBND tỉnh trong chỉ đạo, điều hành.

Ngoài ra, một số trường hợp khác như: Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài của tỉnh và của các cơ quan Thường trú của Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; lựcc lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; xử lý sự cố về: điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật.

Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, bệnh; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện “1 cung đường - 2 điểm đến”; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu. Đồng thời còn có các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, các nhà thuốc.

Đặc biệt, đối với đối với việc đi mua lương thực, thực phẩm thiết yếu, UBND Bình Dương yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức triển khai việc phát “phiếu đi chợ” cho từng hộ gia đình, theo ngày chẵn - lẻ hoặc theo khung giờ nhất định, tạo thuận lợi cho các hộ gia đình mua sắm các mặt hàng thiết yếu, giảm thiểu tối đa mật độ tiếp xúc giữa người với người.

UBND Bình Dương cũng giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố thống nhất việc cung ứng nhu phẩm thiết yếu cho người dân tại các khu cách ly, khu giãn cách, khu phong tỏa. Nghiên cứu, làm việc với các siêu thị, cửa hàng, các điểm bán hàng bình ổn, thiết yếu... để có phương án tổ chức việc mua - bán nhanh gọn, khoa học; không để người dân tụ tập đông người tại siêu thị, cửa hàng, các điểm bán hàng gây mất an toàn trong phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh và các đơn vị có liên quan nghiên cứu, thiết kế và tổ chức cấp phát phù hiệu nhận dạng đối với người, các phương tiện được phép hoạt động.

Bên cạnh đó, UBND Bình Dương giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan thống nhất và tổ chức hướng dẫn cụ thể về nhận diện lực lượng, phương tiện được phép lưu thông sau 18 giờ…

Minh Khuê