Bộ Công Thương đưa giải pháp tiết giảm, ưu tiên nguồn cung ôxy cho điều trị bệnh nhân Covid-19

Chiều ngày 23/12, Cục Công nghiệp, Cục Hóa chất (Bộ Công Thương) đã chủ trì buổi làm việc trực tuyển với các Sở Y tế, Sở Công Thương phía Nam về việc điều chỉnh nhu cầu sử dụng khí ôxy để ưu tiên ngành y tế.
Bộ Công Thương tiếp tục hỗ trợ các địa phương kết nối cung cầu hàng hóa

Nguy cơ đứt gãy nguồn cung ôxy y tế

Trước tình trạng thiếu hụt nguồn cung oxy cho bệnh nhân mắc Covid-19, UBND TP. Hồ Chí Minh đã kiến nghị Thủ tướng điều phối, giảm khối lượng cung cấp cho sản xuất công nghiệp để đáp ứng nhu cầu trong thời gian tới.

Tăng cuwongf nguồn cung
Tăng cường nguồn cung ôxy cho điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 17/12, Bộ Y tế đã có Công văn số 10733/BYT- TB-CT gửi Bộ Công Thương nêu rõ, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn quốc nói chung và tại một số tỉnh, thành phố đặc biệt là khu vực TP. Hồ Chí Minh và miền Tây Nam bộ đang diễn biến rất phức tạp, có chiều hướng bùng phát, gia tăng mạnh, Bộ Y tế nhận được thông tin phản ánh của một số UBND, Sở Y tế trên địa |bàn (TP. Hồ Chí Minh, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Kiên Giang, Trà Vinh, Hậu Giang,...) và một số nhà cung ứng ôxy y tế lớn trong khu vực (Sovigaz, Oxy Đồng Nai, khu công nghiệp miền Nam...) cho thấy có nguy cơ cao xảy ra tình trạng thiếu hụt ôxy y tế trong thời gian tới tại các tỉnh miền Tây Nam bộ.

Tại buổi làm việc, các địa phương đã cập nhật tình hình thu mua, sử dụng và dự báo nhu cầu khí ôxy trong thời gian tới.Theo đó, nhu cầu trung bình một ngày của các tỉnh phía Nam về khí ôxy phục vụ ngành y tế vào khoảng trên 400 tấn (trong đó, nhu cầu tại TP. Hồ Chí Minh là khoảng trên 100 tấn, các tỉnh khác mỗi tỉnh khoảng 50 tấn).

Tuy nhiên, các cơ sở y tế phía Nam hiện đang gặp khó khăn về nguồn cung ôxy so với giai đoạn trước đây. Trong thời kỳ đỉnh dịch vừa qua, do các nhà máy phải tạm dừng sản xuất, hoặc sản xuất cầm chừng, nên toàn bộ nguồn cung ôxy trên thị trường được huy động phục vụ cho ngành y tế. Hiện nay, các doanh nghiệp đã quay trở lại sản xuất, các nhà cung cấp khí cũng phải quay lại phục vụ nhu cầu khí công nghiệp của khách hàng theo hợp đồng đã ký kết trước đây, trong đó, ngành thép là ngành sử dụng lượng lớn khí công nghiệp từ các nhà cung cấp khí trong nước, dẫn đến nguồn cung khí trong nước cho ngành y tế bị thu hẹp lại. Các nhà sản xuất khí cho biết, công suất của cả nước đảm bảo đủ dùng cho nhu cầu trong nước cho cả ngành công nghiệp và y tế, tuy nhiên, do nhu cầu thay đổi tuỳ thời điểm và tuỳ địa phương nên có thể gây ra tình trạng thiếu cục bộ khí ôxy phục vụ công tác phòng chống dịch khi nhu cầu tăng đột ngột.

Trước thực trạng trên, Bộ Y tế khẩn thiết đề nghị Bộ Công Thương trong phạm vi thẩm quyền quản lý có chỉ đạo đối với các nhà sản xuất khí tại Việt Nam, các nhà sản xuất công nghiệp, thực phẩm…, đặc biệt là các đơn vị sản xuất thép tại khu vực miền Nam, Tây Nam bộ vì mục đích nhân đạo. Đồng thời có giải pháp phù hợp để có thể tăng sản lượng khí ôxy y tế phục vụ công tác cứu chữa người bệnh Covid-19 rất nguy cấp tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây Nam bộ. Bên cạnh đó có phương án điều phối ngay ôxy y tế từ các các tỉnh miền Bắc, miền Trung còn dư thừa vào miền Nam, Tây Nam bộ để cứu chữa người bệnh Covid-19.

Bộ Công Thương đồng hành chia sẻ

Tại buổi làm việc, ông Ngô Khải Hoàn - Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) - cho biết, sau khi nhận được đề nghị của Bộ Y tế, Cục Công nghiệp đã có Công văn số 508/CN-KSLK gửi Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) và một số doanh nghiệp ngành thép về việc điều chỉnh nhu cầu sử dụng khí ôxy ưu tiên phục vụ điều trị y tế. Cụ thể, Cục Công nghiệp đề nghị VSA và các doanh nghiệp điều chỉnh phù hợp nhu cầu sử dụng khí ôxy để ưu tiên nguồn cung phục vụ điều trị các bệnh nhân Covid-19 trong thời gian tới.

Cục Công nghiệp đã chủ trì buổi làm việc trực tuyển với các Sở Y tế, Sở Công Thương phía Nam
Cục Công nghiệp đã chủ trì buổi làm việc trực tuyến với các Sở Y tế, Sở Công Thương phía Nam về việc điều chỉnh nhu cầu sử dụng khí ôxy để ưu tiên ngành y tế

Trước yêu cầu của Bộ Công Thương, về phía VSA đã đề nghị các nhà sản xuất thép khu vực phía Nam khẩn trương xem xét khả năng cung cấp hoặc điều chỉnh nhu cầu sử dụng khí ôxy công nghiệp trong sản xuất thép để ưu tiên chuyển đổi cho ngành y tế. “VSA rất mong các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội tiếp tục hưởng ứng tham gia nhiệt tình để cùng chia sẻ những khó khăn của Chính phủ và ngành y tế đang phải gánh vác”- đề nghị của ngành thép nêu cụ thể.

Đại diện Công ty CP Thép Pomina chia sẻ, hiện nay công ty đang sử dụng nguồn ôxy khí của Công ty CP Nippon Sanso Việt Nam, chúng tôi thấu hiểu và thông cảm với thực trạng thiếu ôxy y tế tại thời điểm này. Hiện doanh nghiệp đang phối hợp với Công ty CP Nippon Sanso Việt Nam để giảm tải ưu tiên ôxy hóa lỏng cung ứng cho ngành y tế. “Về phía công ty sẽ tạo điều kiện chung tay chống dịch, sau buổi làm việc này chúng tôi sẽ bàn phương án cụ thể cùng đồng hành với ngành y tế chống dịch”- đại diện Công ty CP Nippon Sanso Việt Nam thông tin.

Bên cạnh đó, nhằm giảm áp lực nguồn cung trong dài hạn, Công ty CP khí Nippon Sanso mong muốn được đấu nối điện cho Nhà máy khí Long Sơn tại Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian sớm nhất để có thể nhanh chóng đưa nhà máy vào vận hành, đáp ứng nhu cầu thị trường về khí y tế để tạo động cơ, khuyến khích các cơ sở sản xuất khí tham gia phục vụ công tác phòng chống dịch; Công ty CP Thép Tân Thuận đề xuất được hưởng giá điện ưu đãi cho hoạt động sản xuất khí cung cấp miễn phí cho các cơ sở y tế trong thời gian nhất định.

Nhất trí với quan điểm của VSA và các doanh nghiệp ngành thép, ông Ngô Khải Hoàn bày tỏ, rất mong các doanh nghiệp chung tay để cùng thực hiện nhiệm vụ cấp bách của ngành y tế. Các doanh nghiệp sản xuất thép chủ động điều chỉnh kế hoạch sản xuất, tiết giảm nhu cầu sử dụng ôxy, cân đối hết sức dè sẻn, để có lượng ôxy tăng thêm hỗ trợ chống dịch hiệu quả. “Ngoài việc đảm bảo cung ứng ôxy cho sản xuất, Cục Công nghiệp cũng đề nghị các doanh nghiệp sản xuất thép phối hợp với Hiệp hội Gas và các công ty sản xuất khí linh hoạt điều tiết sản lượng thực hiện các hợp đồng đã ký, tiết kiệm ôxy phục vụ chữa bệnh”- ông Ngô Khải Hoàn nêu cụ thể.

Liên quan đến việc doanh nghiệp khí gặp khó khăn về phương tiện và thời gian vận chuyển, Cục Công nghiệp cho biết sẽ tiếp tục giải đáp, xử lý các kiến nghị của doanh nghiệp, đồng thời phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y tế và các địa phương để tháo gỡ khó khăn trong vận chuyển, lưu thông.

Góp ý tại cuộc họp, ông Nguyễn Ngọc Thành - Phó Cục trưởng, Cục Công nghiệp nêu ý kiến, thực tế đã có Công ty CP thép Tân Thuận cung cấp ô xy miễn phí phục vụ chữa bệnh, qua đây mong muốn các doanh nghiệp thép điều tiết sản xuất để có lượng ôxy nhất định bổ sung cho ngành y tế, đặc biệt khu vực phía Nam. “Tại thời điểm này để có lượng ôxy cung ứng trong ngắn hạn không phải dễ, nhưng các cở sở y tế cần thống kê đầy đủ thiếu bao nhiêu để chúng tôi có thể tìm kênh và giải pháp điều tiết cung ứng cụ thể”- ông Nguyễn Ngọc Thành lưu ý.

Liên quan đến nội dung này, ông Nguyễn Xuân Sinh - Phó Cục trưởng Cục Hóa chất cho biết, thời gian qua, Bộ Công Thương, đầu mối là Cục Hóa chất đã phối hợp với Cục Công nghiệp và các đơn vị nỗ lực cùng với các địa phương và Bộ Y tế trong các hoạt động sản xuất cung ứng ôxy phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19. Cụ thể, Cục Hóa chất đã rà soát các cơ sở sản xuất, cung ứng và các trang thiết bị có liên quan gửi Bộ Y tế tổng hợp, cập nhật trên phần mềm ôxy do Bộ Y tế xây dựng và vận hành, theo dõi thông tin trên phần mềm và hỗ trợ các địa phương khi cần thiết, kịp thời điều phối cân bằng cung cầu thị trường. “Đề nghị các địa phương tiếp tục kết nối, chia sẻ, chủ động truy cập tham khảo phần mềm ôxy để nắm bắt được hiện trạng phối hợp đảm bảo cung ứng hài hòa trong việc sử dụng, cung ứng ôxy ở mức cao nhất cho y tế”- ông Nguyễn Xuân Sinh nêu cụ thể.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký Công điện 1792/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ gửi bộ trưởng các bộ, cơ quan ngang bộ; trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc bảo đảm nguồn cung ôxy cho điều trị người bị nhiễm Covid-19. Trong đó, yêu cầu Bộ Công Thương phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế và UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có giải pháp cụ thể để bảo đảm nguồn ôxy phục vụ công tác điều trị trong các tình huống. Trước mắt, chỉ đạo giải quyết ngay đối với địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đồng bằng dông Cửu Long.
Lan Anh
Bài viết cùng chủ đề: Bộ Công Thương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Honda Việt Nam: Đóng góp lớn trong ngành công nghiệp ô tô-xe máy

Honda Việt Nam: Đóng góp lớn trong ngành công nghiệp ô tô-xe máy

Là một trong những thương hiệu đầu tiên của lĩnh vực xe máy, ô tô đầu tư vào Việt Nam, hơn 2 thập kỷ qua, Honda Việt Nam đã không chỉ mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm có chất lượng cao mà còn đóng góp tích cực cho ngành công nghiệp ô tô- xe máy, cũng như công nghiệp phụ trợ.
Quảng Nam: Thủ tướng thăm và làm việc tại Trường Hải Thaco

Quảng Nam: Thủ tướng thăm và làm việc tại Trường Hải Thaco

Sáng ngày 27/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đến khảo sát thực tế tình hình sản xuất kinh doanh tại Khu phức hợp sản xuất và lắp ráp ô tô Chu Lai - Trường Hải Thaco (Quảng Nam).
Áp dụng Hóa học xanh tại Việt Nam: Hỗ trợ tăng trưởng xanh

Áp dụng Hóa học xanh tại Việt Nam: Hỗ trợ tăng trưởng xanh

Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) vừa phối hợp với Cục Hóa chất (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện dự án “Áp dụng Hóa học xanh tại Việt Nam nhằm hỗ trợ tăng trưởng xanh và giảm thiểu việc sử dụng và giảm phát thải các hóa chất hữu cơ khó phân hủy và hóa chất nguy hại” do Quỹ Môi trường toàn cầu tài trợ.

Tin cùng chuyên mục

Kiên Giang ban hành danh mục sản phẩm công nghiệp chủ lực

Kiên Giang ban hành danh mục sản phẩm công nghiệp chủ lực

Mới đây, tỉnh Kiên Giang đã ban hành danh mục sản phẩm công nghiệp chủ lực trên địa bàn tỉnh đến năm 2025 để xây dựng, triển khai các chương trình hỗ trợ cho những dự án sản xuất các sản phẩm này đạt hiệu quả.
Máy biến áp 3 pha 500kV- 467MVA: Sản phẩm mang dấu ấn trí tuệ Việt

Máy biến áp 3 pha 500kV- 467MVA: Sản phẩm mang dấu ấn trí tuệ Việt

Với việc nghiên cứu, chế tạo, lắp đặt, vận hành ổn địnhh, an toàn máy biến áp 3 pha 500kV- 467MVA dự phòng cho Nhà máy Thủy điện Lai Châu và Sơn La, Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh đã giúp Việt Nam giảm dần sự phụ thuộc vào công nghệ và sản phẩm nhập khẩu.
Đào tạo chuyên sâu “GHS và quản lý rủi ro đối với dung môi”

Đào tạo chuyên sâu “GHS và quản lý rủi ro đối với dung môi”

Trong hai ngày 16-17/11, tại Hà Nội, trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Kinh tế Thương mại Nhật Bản (METI), Cục Hóa chất (Bộ Công Thương) và Hội Hóa học Việt Nam (CSV), Hội đồng Trách nhiệm xã hội tự nguyện các doanh nghiệp Hóa chất Việt Nam (VRCC) cùng Hiệp hội đào tạo kỹ thuật nước ngoài (AOTS)/METI của Nhật Bản phối hợp tổ chức lớp đào tạo chuyên sâu “GHS và quản lý rủi ro đối với dung môi”.
Quản lý hóa chất hướng tới tăng trưởng xanh và phát triển bền vững

Quản lý hóa chất hướng tới tăng trưởng xanh và phát triển bền vững

Qua 13 năm thi hành, Luật Hóa chất 2007 (có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2008) đã góp phần quan trọng, tạo khuôn khổ pháp lý cho hoạt động hóa chất. Tuy nhiên, Luật Hóa chất cũng bộc lộ một số hạn chế, vướng mắc cần được sửa đổi, bổ sung nhằm năng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực hóa chất, hướng tới tăng trưởng xanh và phát triển bền vững .
Thép Việt Nam xuất đi EU tăng gấp 5 lần

Thép Việt Nam xuất đi EU tăng gấp 5 lần

EU, Trung Quốc, Campuchia, Malaysia và Mexico là 5 thị trường lớn nhất nhập khẩu nhóm hàng sắt thép của Việt Nam với tốc độ tăng cao đột biến, trong đó xuất sang EU tăng gấp 5 lần.
Hòa Phát cung cấp thép cuộn chất lượng cao làm đinh vít, thay thế hàng nhập khẩu

Hòa Phát cung cấp thép cuộn chất lượng cao làm đinh vít, thay thế hàng nhập khẩu

Trong chiến lược phát triển chuỗi sản phẩm thép chất lượng cao, Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất đã nghiên cứu và sản xuất thành công thép cuộn các bon SWRCH22A làm nguyên liệu thay thế hàng nhập khẩu sản xuất đinh ốc vít lô lớn.
Sở Công Thương Đắk Nông: Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án công nghiệp quan trọng

Sở Công Thương Đắk Nông: Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án công nghiệp quan trọng

Dự án Điện phân nhôm Đắk Nông, Dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Đắk Nông là những dự án công nghiệp quan trọng đang được Sở Công Thương Đắk Nông phối hợp với các doanh nghiệp đẩy mạnh triển khai, đưa vào hoạt động đúng tiến độ, góp phần cho tăng trưởng ngành Công Thương toàn tỉnh.
Cần thay đổi về chất trong phát triển ngành thép

Cần thay đổi về chất trong phát triển ngành thép

Theo Bộ Công Thương, thời gian qua, ngành thép đã thực hiện được mục tiêu đáp ứng đủ và kịp thời về số lượng và chủng loại các sản phẩm thép cho nền kinh tế, không để xảy ra tình trạng thiếu thép. Trong năm 2021, ngành thép Việt Nam được kỳ vọng sẽ có thêm nhiều điều kiện, cơ hội để thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu ra các thị trường mới.
Công suất thép toàn cầu chưa thể phục hồi, dự báo giá thép có thể biến động

Công suất thép toàn cầu chưa thể phục hồi, dự báo giá thép có thể biến động

Trước tình trạng giá thép tăng “phi mã” trong thời gian qua, các chuyên gia ngành thép nhận định, xu hướng diễn biến giá cả nguyên liệu và thép thành phẩm trên thế giới trong năm 2021 sẽ có nhiều biến động, có thể sẽ thiết lập một mặt bằng giá mới. Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Nghiêm Xuân Đa, Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) để làm rõ hơn vấn đề này.
Không có cơ sở kết luận các doanh nghiệp thép bắt tay tăng giá

Không có cơ sở kết luận các doanh nghiệp thép bắt tay tăng giá

Do phụ thuộc nguyên liệu từ nguồn nhập khẩu có mức giá đang tăng cao nên giá thép trong nước cũng tăng cao, Bộ Công Thương cho rằng không có cơ sở kết luận các doanh nghiệp thép bắt tay tăng giá.
Công ty CP Hóa chất cơ bản Miền Nam: Nghiên cứu sản xuất thành công chế phẩm bột khử khuẩn Chloramine B

Công ty CP Hóa chất cơ bản Miền Nam: Nghiên cứu sản xuất thành công chế phẩm bột khử khuẩn Chloramine B

Với mong muốn chung tay cùng cộng đồng phòng ngừa và khống chế dịch bệnh Covid-19, CTCP Hóa chất cơ bản Miền Nam - đơn vị thành viên của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã đầu tư nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm Chloramin B, loại chế phẩm với mục đích sử dụng để diệt khuẩn bề mặt, xử lý nước.
Hòa Phát sẽ khởi công nhà máy vỏ container ngay trong tháng 6/2021 tại Bà Rịa Vũng Tàu

Hòa Phát sẽ khởi công nhà máy vỏ container ngay trong tháng 6/2021 tại Bà Rịa Vũng Tàu

Ngày 12/4/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho Công ty Cổ phần Sản xuất Container Hòa Phát. Tập đoàn Hòa Phát đã thu xếp đủ nguồn vốn để triển khai dự án theo đúng tiến độ đã cam kết với địa phương. Dự kiến, Hòa Phát sẽ hoàn thiện các thủ tục và khởi công xây dựng ngay trong tháng 6/2021.
Việt Nam - Thụy Điển: Thúc đẩy hợp tác về năng lượng tái tạo

Việt Nam - Thụy Điển: Thúc đẩy hợp tác về năng lượng tái tạo

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) đi vào thực thi, đang mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh tế, đầu tư giữa Việt Nam và Thụy Điển, trong đó có lĩnh vực năng lượng tái tạo (NLTT). Đây là chia sẻ của bà Ann Mwe - Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam với phóng viên Báo Công Thương.
EEMC- Hành trình trở thành nhà sản xuất máy biến áp hàng đầu Việt Nam

EEMC- Hành trình trở thành nhà sản xuất máy biến áp hàng đầu Việt Nam

Tiền thân là Nhà máy Sửa chữa Thiết bị điện Đông Anh với nhiệm vụ chính là bảo dưỡng, sửa chữa các công trình điện của miền Bắc, rồi tiến tới thực hiện nghiên cứu, sản xuất chế tạo máy biến áp (MBA), trải qua nửa thế kỷ xây dựng và phát triển Tổng Công ty Thiết bị điện Đông Anh (EEMC) hiện đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam và khu vực trong lĩnh vực sản xuất MBA siêu cao áp.
Bài toán nội địa hóa linh kiện, phụ tùng ôtô: Sẽ sớm được giải quyết?

Bài toán nội địa hóa linh kiện, phụ tùng ôtô: Sẽ sớm được giải quyết?

Năm 2021, doanh nghiệp (DN) sản xuất ôtô trong nước kỳ vọng bài toán nội địa hóa nói chung và nội địa hóa linh kiện nói riêng sẽ sớm được giải quyết. Từ đó, giảm giá thành sản xuất, lắp ráp, giúp ôtô Việt Nam có thể cạnh tranh sòng phẳng với ôtô nhập khẩu từ ASEAN cũng như các nước khác.
Ngành cơ khí: Hướng tới thị trường hơn 300 tỷ USD

Ngành cơ khí: Hướng tới thị trường hơn 300 tỷ USD

Theo dự báo, tổng nhu cầu thị trường cơ khí của Việt Nam từ nay đến năm 2030 có thể đạt 310 tỷ USD. Nhưng, hiện nay ngành cơ khí Việt Nam mới chỉ đáp ứng khoảng gần 1/3 nhu cầu sản phẩm trong nước.
Cơ hội cho các doanh nghiệp ngành cơ khí phát triển

Cơ hội cho các doanh nghiệp ngành cơ khí phát triển

Việc Việt Nam tham gia hàng loạt các Hiệp định thương mại tự do (FTA) và dòng dịch chuyển đầu tư toàn cầu đang diễn ra mạnh mẽ sẽ mang lại những cơ hội lớn cho các doanh nghiệp (DN) ngành cơ khí Việt Nam phát triển trong năm 2021.
Phát triển điện khí LNG: Cơ hội và thách thức

Phát triển điện khí LNG: Cơ hội và thách thức

Sử dụng điện khí LNG nhằm góp phần đảm bảo an ninh năng lượng đất nước là vấn đề quan trọng được đề cập tại dự thảo Quy hoạch năng lượng quốc gia và Quy hoạch điện VIII. Phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với bà Ngô Thúy Quỳnh - Phó Vụ trưởng Vụ Dầu khí và Than (Bộ Công Thương) - xung quanh vấn đề này.
Hơn 40 doanh nghiệp da giày tham gia Triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo

Hơn 40 doanh nghiệp da giày tham gia Triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo

Với định hướng “Kết nối để phát triển”, Triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2020 sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia, tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT) và chế biến chế tạo, giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, công nghệ và mở ra cơ hội đầu tư.
Gỡ nút thắt chính sách thuế: Tạo đà cho công nghiệp ôtô bứt tốc

Gỡ nút thắt chính sách thuế: Tạo đà cho công nghiệp ôtô bứt tốc

Nút thắt về chính sách thuế được coi là rào cản lớn khiến ngành công nghiệp (CN) ôtô Việt Nam chưa thể lớn mạnh như so với các nước trong khu vực và thể hiện được vai trò, động lực quan trọng của nền kinh tế.
Xem thêm

Đọc nhiều

Mobile VerionPhiên bản di động