Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 06/12/2021 15:47

Bón phân NPK-S Lâm Thao khép kín, lúa mùa đạt hơn 2 tạ/sào

09:34 | 09/10/2021
Vụ Mùa năm nay, huyện Thanh Ba thực hiện gieo cấy trên 2.400 ha lúa với các giống lúa như: Hương thơm 1, JO2, TH3-5, Khang Dân… Đây tiếp tục là năm có vụ lúa bội thu cao nhờ sử dụng phân bón NPK-S Lâm Thao khép kín.

Ông Vi Bá Quế - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thanh Ba - cho biết: Để sản xuất vụ Mùa cho năng suất cao, huyện đã tập trung lãnh đạo nhân dân các xã tích cực sản xuất, áp dụng khoa học kỹ thuật vào thâm canh cây lúa; Phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ và Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao để cung ứng phân bón chậm trả cho bà con nông dân đảm bảo kịp thời, hiệu quả, nhằm giúp bà con bớt nỗi lo phân bón đầu vụ, giảm áp lực về vốn, đồng thời không lo mua phải phân bón giả, kém chất lượng.

Bón phân NPK-S Lâm Thao khép kín, lúa mùa đạt hơn 2 tạ/sào

Gia đình bà Bùi Thị Thanh, xã Lương Lỗ, huyện Thanh Ba vụ này gieo cấy được 6 sào lúa. Tranh thủ thời tiết thuận lợi nên gia đình bà đã tập trung nhân lực và thuê máy gặt để gặt toàn bộ diện tích lúa cho kịp thời vụ.

Theo bà Thanh, cũng như nhiều vụ lúa trước, gia đình luôn làm theo đúng hướng dẫn của cán bộ khuyến nông xã, chọn giống phù hợp với đồng đất, thực hiện nghiêm lịch thời vụ và làm tốt khâu chăm sóc, bón phân NPK-S Lâm Thao khép kín từ khi gieo trồng đến khi thu hoạch, nên lúa phát triển tốt, cứng cây, bông chắc, cho năng suất cao, đạt khoảng hơn 2 tạ/sào.

Bà chia sẻ kinh nghiệm bón phân NPK-S Lâm Thao khép kín như đã được tập huấn đó là: Ở thời kỳ bón lót, sử dụng phân NPK-S*M1 5.10.3-8 với liều lượng 15-20 kg/sào, bón trước khi cấy cùng với 300kg phân chuồng; thời kỳ bón thúc, sử dụng phân NPK-S*M1 12.5.10-14, chia làm 2 lần bón: Lần 1, bón thúc thời kỳ đẻ nhánh với lượng từ 8-9kg, lần 2 bón thúc đón đòng với lượng từ 7-8kg. Ngoài ra, không cần bổ sung thêm bất kỳ loại phân nào khác, cây lúa sẽ cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao, đặc biệt là hạn chế được sâu bệnh gây hại.

Không chỉ gia đình bà Thanh mà đông đảo người dân trong xã Lương Lỗ và huyện Thanh Ba đều rất phấn khởi vì vụ mùa năm nay bội thu, năng suất cao, chất lượng tốt, qua đó càng yên tâm hơn về chất lượng phân bón Lâm Thao đã đồng hành cùng bà con nông dân trong sản xuất nông nghiệp từ nhiều năm qua.

Sau khi thu hoạch xong lúa mùa, bà con nông dân trong huyện sẽ bắt tay vào sản xuất cây trồng vụ Đông để đảm bảo đúng khung lịch thời vụ. Do đó, Hội Nông dân huyện Thanh Ba mong muốn, trong thời gian tới, công ty tiếp tục hỗ trợ tổ chức nhiều hơn nữa các lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng phân bón Lâm Thao và mô hình trình diễn phân bón Lâm Thao trên các loại cây trồng, đặc biệt là hướng dẫn sử dụng các loại sản phẩm phân bón mới của công ty như phân hữu cơ khoáng và NPK-S hàm lượng dinh dưỡng cao thế hệ mới nhằm giúp bà con nông dân nắm vững phương pháp bón phân Lâm Thao các loại, để đạt hiệu quả kinh tế cao nhất trong sản xuất nông nghiệp, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thanh Ba bày tỏ.

Hoa Mua