Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/05/2021 09:05
Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Trang

Bông hồng Vàng thời hội nhập

08:00 | 15/02/2016
Chị Nguyễn Thị Thu Trang- Giám đốc Công ty TNHH SX TM XNK Hoàng Thịnh được đánh giá là người ít khi thể hiện mình trước đám đông, cứ thế thầm lặng với công việc. Thế nhưng, có trò chuyện với chị mới thấy, ẩn sau lặng thầm đó là sự quyết liệt của một nữ doanh nhân dám nghĩ, dám làm, chị là người đã góp phần tạo dựng thành công “thương hiệu” Cao su Hoàng Thịnh.
Bông hồng Vàng thời hội nhập
Đại diện doanh nghiệp tiêu biểu AEC chụp ảnh lưu niệm cùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Bản lĩnh tiên phong

Gặp chị trong chương trình diễn đàn giao lưu "Doanh nghiệp Việt Nam hướng tới AEC" do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức, với lối nói chuyện cởi mở, chị Trang đã mang lại cho chúng tôi những ấn tượng ban đầu về một người phụ nữ tài năng, một tâm hồn và một nhân cách sống rất đặc biệt. Trong con người chị luôn có một ý chí vươn lên của một nữ doanh nhân, đồng thời chị còn mang trong mình cái tâm đối với người lao động.

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Trang, cái tên được nhiều người nhắc đến không chỉ là một phụ nữ luôn căng tràn năng lượng cho sự nghiệp, cho cuộc sống mà còn truyền nguồn cảm hứng về niềm đam mê kinh doanh cũng như những tâm huyết dành cho sự nghiệp phát triển thương hiệu Cao su Hoàng Thịnh. Trao đổi với chúng tôi, chị chia sẻ: con đường kinh doanh đến với chị như là duyên phận. Ngay từ lúc còn đi học, chị đã đam mê và tâm huyết với lĩnh vực kinh doanh. Khởi nguồn từ mấy hecta rừng cao su mà hai vợ chồng gây dựng, năm 2006, chị quyết định thành lập Công ty TNHH SX TM XNK Hoàng Thịnh. Trải qua biết bao thăng trầm, chị đã không ngừng nỗ lực tìm kiếm, nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm có chất lượng vượt trội với nhiều tính năng độc đáo, tạo sức mạnh đưa thương hiệu Hoàng Thịnh vững bước trên con đường phát triển.

Năm 2009, Hoàng Thịnh chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Cao su Việt Nam. Từ đó đến nay, công ty luôn là một trong những hội viên tiêu biểu được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của hiệp hội. Đến nay Công ty TNHH SX-TM-XNK Hoàng Thịnh đã trở thành một doanh nghiệp lớn, hiệu quả sản suất, kinh doanh cao, đời sống người lao động không ngừng được cải thiện, đã và đang góp phần đáng kể trong việc phát triển của ngành cao su Việt Nam và địa phương. Hiện tại, công ty có tổng diện tích là 532,25ha, nằm trên trên đường 725 đi Lộc Bắc, Bảo Lâm, Lâm Đồng thuộc xã Mỹ Đức, Huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng.

Bông hồng Vàng thời hội nhập
Bà Nguyễn Thị Thu Trang nhận Biểu tượng Vàng Asean

Với mục tiêu “Không ngừng cải tiến và phát triển” cùng với tinh thần đoàn kết, thống nhất, sự tập trung nỗ lực của tập thể nhân viên, Ban lãnh đạo công ty đã chủ động nắm bắt thời cơ áp dụng các giải pháp, tiến bộ khoa học kỹ thuật, linh động trong chỉ đạo điều hành. Động viên cán bộ, nhân viên làm việc trên tinh thần trách nhiệm cao, tích cực học tập, nghiên cứu và không ngừng sáng tạo mang lại hiệu quả kinh tế, kết hợp với việc triển khai các kế hoạch đúng đắn, đầu tư theo chiều sâu, triển khai tốt công tác thâm canh và chăm sóc vườn cây cao su, cũng như tận dụng tốt cơ sở vật chất.

Lặng lẽ một chữ “Tâm”

Với chị, việc phát triển bền vững của doanh nghiệp luôn đồng hành cùng những hoạt động vì cộng đồng, chia sẻ với những số phận thiếu may mắn. Xuất phát từ ý nghĩ đó, chị tích cực tham gia công tác từ thiện do Hội Chữ thập đỏ xã Mỹ Đức tổ chức như: giúp đỡ các hộ đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn nghèo khó, già yếu bệnh tật, bị tai nạn bại liệt vv....Động viên tinh thần bằng tấm lòng chia sẻ, chị cũng thường xuyên tham gia công tác an sinh xã hội ở mọi miền quê, dâng hương tri ân nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ tại Tân Biên (Tây Ninh... Gần 10 năm làm chủ doanh nghiệp, chị được nhân viên đánh giá là người lãnh đạo hòa đồng, thân thiện và chia sẻ với người lao động, luôn biết sắp xếp hài hòa công việc kinh doanh và gia đình hợp lý.

Xuất sắc trên thương trường, đóng góp nhiều cho xã hội, doanh nhân Nguyễn Thị Thu Trang đã nhận được nhiều danh hiệu, giải thưởng như “Doanh nhân ASEAN tiêu biểu 2015”, “Nhà Công Thương xuất sắc nhất 2015, danh hiệu doanh nghiệp mạnh và phát triển bền vững, nông dân xuất sắc... Mới đây, chị là một trong 54 doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu nhận biểu tượng Vàng Asean và tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong chương trình “Doanh nghiệp Việt Nam hướng tới AEC”. Đó là niềm vui, là động lực để chị phấn đấu hơn nữa, đem tài trí của mình đưa thương hiệu cao su Hoàng Thịnh lên một tầm cao mới.

Nguyễn Hoàng