Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 14/06/2021 15:46

Canh tác thông minh để trở thành “Nông dân Bayer Triệu phú”

20:00 | 12/10/2018
Ngày 11/10, Hội thi “Nông dân Bayer Triệu phú” đã bước vào vòng chung kết. Năm nay, hội thi đã đến được hầu hết các địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Ninh và Bình Thuận với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Hội thi “Nông dân Bayer Triệu phú” đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nông dân ngay từ lần đầu tiên ra mắt vào tháng 11/2010. Đây là cơ hội để nông dân học hỏi và trao đổi kinh nghiệm sản xuất. Thêm vào đó, nhà nông còn được tìm hiểu các giải pháp, nhằm nâng cao kỹ năng canh tác theo hướng hiện đại, bền vững, giúp tăng năng suất và đáp ứng yêu cầu gạo xuất khẩu” - ông Kohei Sakata - Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam - cho biết.

Hội thi trải qua 6 tháng tranh tài hấp dẫn, sôi động, kịch tính ở 5 vòng thi với các tên gọi: Nông dân Thông thái, Nông dân Tài giỏi, Nông dân Tài năng, Nông dân Bản lĩnh và Nông dân Bayer Triệu phú.

Từ 18.000 nông dân tham gia, 6 nông dân xuất sắc đã tranh tài ở vòng chung kết: Nguyễn Đình Thi (Bình Thuận), Phan Văn Hậu và Huỳnh Công Nghiệm (An Giang), Võ Văn Cần và Bùi Văn Quyến (Sóc Trăng) và Trương Tấn Phúc (Kiên Giang). Kết quả, anh Trương Tấn Phúc đã trở thành nhà vô địch với giải thưởng là chiếc máy cày Kubota trị giá 350 triệu đồng.

canh tac thong minh de tro thanh nong dan bayer trieu phu
Các nông dân triệu phú nhận giải thưởng

“Tôi rất vui mừng vì trở thành nhà vô địch năm nay. Nhờ cuộc thi mà tôi có cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và quy trình canh tác hợp lý, giúp vụ mùa đạt năng suất. Tôi hy vọng sẽ có nhiều cuộc thi tương tự dành cho bà con nông dân hơn nữa” - anh Trương Tấn Phúc chia sẻ.

Giải nhì thuộc về anh Võ Văn Cần (Sóc Trăng) với chiếc máy cày Kubota trị giá gần 200 triệu đồng. Giải ba là anh Huỳnh Công Nghiệm (An Giang) với xe máy Honda Wave trị giá gần 18 triệu đồng và 3 bình phun thuốc dành cho giải khuyến khích. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao nhiều phần quà thiết thực cho nông dân tham gia hội thi.

“Trên hết, hội thi đã thành công trong việc tập huấn và chuyển giao quy trình canh tác thông minh trên lúa (Much More Rice), giúp nhà nông tăng năng suất, tăng chất lượng và tăng lợi nhuận. Bayer tự hào tích cực hỗ trợ các sáng kiến của chính phủ để giúp nâng cao năng suất lúa gạo và góp phần vào mục tiêu phát triển nền nông nghiệp bền vững tại Việt Nam” - ông Kohei Sakata chia sẻ thêm.

Năm 2018, Chương trình “Nông dân Bayer Triệu phú” tiếp tục giới thiệu đến nhà nông các sáng kiến, những kiến thức nông nghiệp hiện đại, các phương pháp canh tác an toàn trên cây trồng nói chung và cây lúa nói riêng. Hội thi cũng là một sân chơi bổ ích, lành mạnh để hàng nghìn nông dân tranh tài và giải trí.

Cẩm Tú