Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/10/2020 19:09

CES 2020: Hàng loạt cải tiến công nghệ hứa hẹn sẽ làm thay đổi thế giới

08:13 | 10/01/2020
Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES 2020) được diễn ra tại tại Las Vegas từ ngày 7-10/1 đã ra mắt hàng loạt cải tiến thế hệ mới, tái định nghĩa các ngành công nghiệp, tạo việc làm và giải quyết các vấn đề cấp bách của xã hội.    

Năm nay, triển lãm thu hút trên 4.400 doanh nghiệp tham gia, trong đó có 1.200 công ty khởi nghiệp (startup). Triển lãm giới thiệu nhiều công nghệ mang tính đột phá như: mạng 5G, trí tuệ nhân tạo, công nghệ xe hơi, sức khỏe số.

ces 2020 hang loat cai tien cong nghe hua hen se lam thay doi the gioi
CES 2020 giới thiệu nhiều công nghệ mang tính đột phá như: mạng 5G, trí tuệ nhân tạo, công nghệ xe hơi, sức khỏe số

Ông Gary Shapiro, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của CTA cho biết: Các sáng kiến công nghệ được trưng bày tại triển lãm CES thể hiện động lực và niềm đam mê sẽ tiếp thêm năng lượng cho ngành, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trên qui mô toàn cầu. Toàn bộ hệ sinh thái công nghệ đều được quy tụ tại CES 2020, những sản phẩm, công nghệ mới ra mắt sẽ truyền cảm hứng, kết nổi và thay đổi vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES mở cửa đón khách từ ngày 07/01/2020. Trước đó ngày 5 và 6 tháng 1 đã diễn ra một loạt các sự kiện như Ngày dành riêng cho báo chí, bắt đầu một tuần mới với hàng loạt những đổi mới được trình diễn; Phiên thuyết trình về các xu hướng công nghệ năm 2020 từ đại diện Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng (CTA); Buổi khám phá các công nghệ mới tại Las Vegas (CES Unveiled Las Vegas); Hội nghị lập trình tại ARIA và Phần trình bày trước triển lãm của đại diện hãng Samsung và Daimler.

ces 2020 hang loat cai tien cong nghe hua hen se lam thay doi the gioi
CES 2020 thu hút trên 4.400 doanh nghiệp tham gia, trong đó có 1.200 công ty khởi nghiệp

Trình bày về những xu hướng công nghệ năm 2020, đại diện của Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng (CTA) nhận định, sự gia tăng đột biến của dịch vụ phát trực tuyến cùng với mạng 5G và Trí tuệ nhân tạo sẽ thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho ngành nghiệp công nghệ tiêu dùng tại Hoa Kỳ lên đến mức kỷ lục 422 tỷ đô la doanh thu bán lẻ trong năm 2020 – tăng gần 4% so với năm ngoái.

Thông qua việc giới thiệu những tiến bộ mới nhất về robot thông minh, AI, 5G và điện toán biên, ông H.S. Kim, Chủ tịch kiêm CEO, Công ty Điện tử Tiêu dùng Samsung đã cho thấy tầm nhìn về một tương lai trong đó các công nghệ này sẽ kết hợp với nhau để mang lại những trải nghiệm phong phú hơn và cá nhân hóa hơn cho người tiêu dùng. Ông H.S. Kim cho biết: “Trong Kỷ nguyên của sự trải nghiệm, chúng ta cần thay đổi lại không gian sống của mình để phù hợp với phong cách sống ngày càng đa dạng và liên tục phát triển”.

Lễ khai mạc triển lãm cũng đánh dấu sự ra mắt Thử thách công nghệ toàn cầu, được CES và World Bank Group trình bày. Global Tech Challenge sẽ tập trung vào ba lĩnh vực: sức khỏe, phân biệt giới tính và các công nghệ hỗ trợ cộng đồng đối mặt với thảm họa và biến đổi khí hậu.

Ngọc Hân