Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 24/01/2021 09:39

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa súng

10:14 | 12/10/2020
Không phải đi xa, chỉ cần lên Hồ Tây hay sang Trung tâm bảo tồn khai thác và phát triển nguồn gen - Học viện Nông nghiệp Việt Nam người Hà Nội có thể thỏa sức ngắm nhìn hàng nghìn bông hoa súng rực rỡ sắc màu đang đua nhau trổ bông.

Vài năm gần đây, khi những bông sen cuối cùng của hồ sen Hà Nội bước vào thời kỳ “ngủ đông” cũng là lúc những bông hoa súng bắt đầu trỗi dậy đón nắng thu.

4738-1
Hoa súng trỗi dậy đón nắng thu

Từ độ giữa tháng 9, những nụ hoa súng đã nhú dần lên mặt nước để sang tháng 10 bừng nở giữa không gian bàng bạc, se se lạnh. Sáng sớm, khi những tia nắng vàng “rắc” xuống, hoa súng hiện lên với một nét đẹp dịu dàng, mộc mạc nhưng cũng đầy sức quyến rũ. Cây hoa súng càng ra hoa, lá càng xanh tốt và bông hoa nở trước như nâng bước, vẫy gọi bông hoa nở sau để cùng nhau làm nên những thảm hoa rực rỡ cả góc hồ.

4748-7a

4741-3
Những bông hoa súng nở rực rỡ một góc hồ
4744-5
Hoa súng với một nét đẹp dịu dàng nhưng cũng đầy sức quyến rũ

Cùng với hoa sen, hoa súng được xem là loài hoa đẹp nhất trong thế giới thủy sinh. Hoa súng có nhiều hình dạng, đa màu sắc, hương thơm thanh khiết mà bay xa. Đến với hồ sen trong những ngày này, du khách được thỏa sức ngắm nhìn những bông hoa súng đủ các sắc màu như: Đỏ, hồng, hồng thắm, trắng, vàng kem, tím biếc… đang đua nhau khoe sắc.

4752-8
4753-8b
Ngắm hoa súng và chụp hình đẹp nhất là từ 5-8 giờ sáng

Giống như hoa sen, hoa súng chỉ nở rực rỡ nhất là buổi sáng nên thời điểm ngắm và chụp hình đẹp nhất là từ 5-8 giờ sáng, khi hoa nở bung, mặt hồ còn phủ một làn sương mờ mỏng và nắng vẫn rất đỗi dịu dàng. Khung cảnh lúc này thơ mộng làm nổi bật những bông hoa súng khẽ rung rinh trên mặt nước theo làn gió heo may.

4759-12
4757-11
Bước lên thuyền hoa

Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu ngắm sen và có những bức hình đẹp nhất, chủ hồ sen ngoài việc trồng thêm hoa súng còn làm thêm những tiểu cảnh, cầu tre, thuyền nan, đạo cụ… để du khách thỏa mái tạo hình và “diễn”. Không cần tốn thời gian và phải di chuyển xa xôi, người Hà Nội vẫn có được sự trải nghiệm và bộ ảnh nghệ thuật đọ sắc cùng hoa súng tại các hồ sen.

4804-14
Nhiều gia đình đưa con nhỏ đi cùng để chụp hình với hoa súng
4812-17
Những cô gái diện áo dài thướt tha thả dáng ngọc cùng hoa súng

Ngồi trên thuyền hoa, ngắm nhìn những bông hoa súng đẹp lung linh sắc màu, nở rộ quanh mình, tận hưởng một không gian thanh bình và trong lành, chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những ấn tượng khó quên.

Phạm Tiệp