Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 14/04/2021 08:16

Chùa Ba Vàng giúp đỡ bà con Hải Dương tiêu thụ nông sản

21:39 | 04/03/2021
Dịch COVID-19 quay trở lại nước ta vào đầu năm 2021, đã khiến nhân dân nhiều địa phương, đặc biệt là Hải Dương- một “vựa” nông sản lớn nhất vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc, phải thực hiện cách ly giãn cách xã hội 15 ngày trên phạm vi toàn tỉnh, làm cho hàng chục nghìn tấn nông sản tại Hải Dương không tiêu thụ được, khiến nông dân ở đây gặp phải khó khăn chồng chất.

Để giúp đỡ bà con nhân dân Hải Dương vượt qua khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản, phật tử các nơi, đặc biệt Câu lạc bộ (CLB) Tu tập Lục hòa- Chùa Ba Vàng đã tổ chức họp “khẩn” qua Zoom với các đạo tràng trong CLB, để bàn thống nhất giải pháp thực hiện mục tiêu kép, vừa bảo đảm an toàn phòng dịch, vừa thực hiện mục tiêu “chiến dịch” tiêu thụ nông sản Hải Dương được lan tỏa rộng khắp, đạt kết quả tối ưu.

Nhiều Phật tử mở lòng hõ trợ xe vận chuyển nông sản Hải Dương

Nhiều Phật tử mở lòng hỗ trợ xe vận chuyển nông sản Hải Dương

Theo đó, các phật tử các đạo tràng chùa Ba Vàng ở các khu vực tại tỉnh Hải Dương đảm trách triển khai nhanh nhiệm vụ thu mua và chuyên chở nông sản cần “giải cứu” đến các điểm chốt dịch trên địa bàn, đồng thời chủ động xin giấy phép lưu thông, để vận chuyển nông sản của người dân từ nhiều huyện: Gia Lộc, Tứ Kỳ, Cẩm Giàng, Nam Sách… đến điểm tập kết trên địa bàn tỉnh. Từ đây, những chuyến xe của các đạo tràng thuộc CLB Cúc Vàng “tiếp sức” việc chở nông sản “giải cứu” qua điểm tập kết tại những chốt kiểm soát dịch. Sau đó, các phật tử đã nhanh chóng nhận số lượng nông sản đã đặt mua để phân phối tới các điểm tiêu thụ.

Giải pháp phổ biến được phật tử chia sẻ thực hiện, trước hết là chủ động tìm đến các địa chỉ tiêu thụ nông sản được “giải cứu” (công ty, doanh nghiệp, các nhà hàng). Tiếp đến, việc chia sẻ trên zalo, faceboos… kêu gọi người thân trong gia đình, gia tộc, khu phố, bạn hữu… chung tay tiêu thụ nông sản được lan tỏa rộng rãi. Rất nhiều phật tử thuộc CLB Cúc Vàng các đạo tràng ở Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nam, Hưng Yên đã “mở lòng” góp sức hỗ trợ các xe trọng tải lớn, để vận chuyển nông sản “giải cứu” tới các điểm trên địa bàn lân cận để tiêu thụ.

Chỉ khoảng 10 ngày, từ 23/2 đến ngày 3/3, gần 100 tấn nông sản (su hào, bắp cải, cà chua, súp lơ, hành lá, rau cải, cà rốt, củ cải, ngô nếp…) của nông dân Hải Dương đã được hàng ngàn phật tử tu tập tại Chùa Ba Vàng “vào cuộc” tham gia “giải cứu”. Trong đó, riêng phật tử các đạo tràng nội tỉnh Hải Dương, đã tiêu thụ được trên 20 tấn. Các phật tử thuộc CLB Cúc Vàng Minh Long trên địa bàn thủ đô Hà Nội đã “giải cứu” hơn 40 tấn. Phật tử chùa Ba Vàng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh "giải cứu” gần 20 tấn. Phật tử các đạo tràng tại tỉnh Hưng Yên, Hà Nam… chung tay “giải cứu” khoảng 10 tấn nông sản...

Tất cả những hoạt động trên của các Phật tử đều đảm bảo quy định, quy trình phòng chống dịch cần thiết. Người vận chuyển đều có giấy xét nghiệm âm tính với bệnh. Đoàn xe “giải cứu” nông sản cho bà con nông dân tỉnh Hải Dương đều đã được cấp giấy phép và khử khuẩn an toàn khi di chuyển qua hàng chục điểm chốt dịch.

Trí Trung- Lan Hương