Cơ chế, chính sách đặc thù: Niềm tin, sức mạnh mới cho sự phát triển của TP.Hải Phòng

Sáng 17/11/2021, tại quận Hải An, đồng chí Vương Đình Huệ - Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hải Phòng đã chủ trì hội nghị tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV và lắng nghe các kiến nghị. Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương và các đồng chí trong Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố cùng tham dự.

Bám sát “hơi thở” đời sống kinh tế - xã hội đất nước và thành phố

Báo cáo nhanh kết quả Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khoá XV, đồng chí Lã Thanh Tân - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách TP.Hải Phòng cho biết, với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tận dụng tối đa thời gian, làm việc cả ngày thứ bảy, chủ nhật; không khí thảo luận, chất vấn dân chủ, trí tuệ, thẳng thắn, trách nhiệm, đa chiều, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Kết quả kỳ họp tiếp tục khẳng định trách nhiệm, sự nỗ lực, quyết tâm cao của Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan, tổ chức hữu quan trong chuẩn bị tổ chức và tiến hành kỳ họp, bảo đảm hoạt động của Quốc hội ngày càng dân chủ, công khai, minh bạch, thể hiện rõ các đại biểu Quốc hội là người đại diện của nhân dân, gắn bó mật thiết với nhân dân, được cử tri và nhân dân giám sát chặt chẽ.

Niềm tin, sức mạnh mới cho sự phát triển của Hải Phòng

Niềm tin, sức mạnh mới cho sự phát triển của Hải Phòng
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV
Niềm tin, sức mạnh mới cho sự phát triển của Hải Phòng
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại quận Hải An, Hải Phòng

Đồng chí Lã Thanh Tân cho biết thêm, chuẩn bị kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hải Phòng đã chủ động tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình phòng chống dịch Covid-19 như: Giám sát việc thi hành pháp luật ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố bằng hình thức trực tiếp hoặc qua báo cáo; lấy ý kiến chuyên gia, đại diện các sở, ngành chức năng, nhân dân thành phố tham gia vào các dự án luật được xem xét thông qua và cho ý kiến tại kỳ họp; tổ chức tiếp xúc cử tri tại 08 quận, huyện trên địa bàn thành phố....

Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khoá XV diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, cách thức tiến hành các phiên họp có nhiều đổi mới, song với tinh thần làm việc tích cực và trách nhiệm, các vị đại biểu Quốc hội thành phố đã tham gia đầy đủ các phiên họp (cả các phiên họp tập trung tại Hà Nội và các phiên họp trực tuyến tại điểm cầu địa phương).

Cơ chế, chính sách đặc thù: Niềm tin, sức mạnh mới cho sự phát triển của TP.Hải Phòng
Đồng chí Lã Thanh Tân - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách TP.Hải Phòng báo cáo nhanh kết quả kỳ họp với cử tri quận Hải An

Tại các phiên thảo luận, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hải Phòng đã có 61 lượt đại biểu tham gia phát biểu thảo luận về kinh tế - xã hội, ngân sách và xây dựng pháp luật, giám sát tối cao. Trong đó, có 54 lượt đại biểu tham gia ý kiến thảo luận tại Tổ, 07 lượt đại biểu tham gia ý kiến thảo luận tại hội trường và tại phiên họp trực tuyến.

Nhìn chung, các ý kiến phát biểu của các vị đại biểu Quốc hội thành phố đều bám sát “hơi thở” đời sống kinh tế - xã hội đất nước và địa phương. Những vấn đề cử tri đang quan tâm đã được các vị đại biểu Quốc hội chuyển tải kịp thời tới Quốc hội” – đồng chí Lã Thanh Tân nhấn mạnh. Chẳng hạn các vấn đề: Giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh phải chung sống và ứng phó với đại dịch Covid-19; kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2021, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2022; hoàn thiện thể chế; kế hoạch, cơ cấu lại nền kinh tế, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất giai đoạn tới; việc thực hiện chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, việc quản lý và sử dụng quỹ bảo hiểm xã hội, quỹ bảo hiểm y tế; Nghị quyết về tổ chức phiên tòa trực tuyến; Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù cho tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế và đặc biệt là cơ chế đối với TP.Hải Phòng...

Niềm tin, sức mạnh mới cho sự phát triển của Hải Phòng
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri tại quận Hải An, Hải Phòng

Động lực để Hải Phòng “đột phá”, xứng đáng là trọng điểm trong tứ giác phát triển

Nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc, cử tri Phạm Thành Văn, phường Đằng Lâm, quận Hải An, nhất trí cao với báo cáo đánh giá kết quả kỳ họp trong điều kiện còn nhiều khó khăn, dịch bệnh diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực tới các hoạt động kinh tế-xã hội, đời sống tâm tư tình cảm của nhân dân cả nước.

“Các nội dung quyết nghị tạo được sự đồng thuận của nhân dân; nhất là chủ trương điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch từ “Không Covid” sang hình thức “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và các mục tiêu giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 2022” - cử tri Phạm Thành Văn nói.

Tuy nhiên, cử tri Phạm Thành Văn đề nghị Quốc hội, Chính phủ quan tâm chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền về kết quả phòng, chống dịch bệnh, tạo tâm lý yên tâm, an toàn cho nhân dân; quan tâm củng cố hệ thống y tế ở cơ sở cả về trang thiết bị và nhân lực; quan tâm mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô kiêm kiểm soát lạm phát, nhất là việc tăng giá nhiên liệu, vật tư thiết yếu… để đảm bảo hiệu quả các gói hỗ trợ, nhất là hỗ trợ tiêu dùng, ổn định đời sống cho các đối tượng chính sách xã hội.

Niềm tin, sức mạnh mới cho sự phát triển của Hải Phòng
Cử tri Phạm Thành Văn, phường Đằng Lâm, quận Hải An

Cử tri Phạm Thành Văn cho rằng, Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP. Hải Phòng vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua tại kỳ họp vừa qua được cử tri và nhân dân TP. Hải Phòng đặc biệt quan tâm và rất phấn khởi. “Nghị quyết có ý nghĩa to lớn, tạo động lực, nguồn nhân lực để thành phố phát triển đột phá, xứng đáng là trọng điểm trong tứ giác phát triển của khu vực phía Bắc, vì Hải Phòng và vì cả nước. Để Nghị quyết sớm có hiệu quả, đề nghị Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội quan tâm đôn đốc, chỉ đạo và giám sát việc thực hiện vì Nghị quyết chỉ có thời hạn trong 5 năm, nhiều nội dung để thực hiện được phải do Chính phủ quy định và hướng dẫn thực hiện” - ông Phạm Thành Văn bày tỏ.

Cử tri Trần Tiến Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Logistics TP.Hải Phòng – băn khoăn, để đảm bảo cho việc lưu thông, tránh ùn tắc cho các phương tiện vận tải kết nối cảng Lạch Huyện với các khu công nghiệp, kiến nghị Chính phủ và Nhà nước tạo điều kiện để có thể huy động các nguồn lực sớm xây dựng cầu Tân Vũ - Lạch Huyện 2; đồng thời có chính sách khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư, phát triển vận tải thủy nội địa, tận dụng tốt điểu kiện sông ngòi tự nhiên, tiết giảm chi phí logistics cũng như giảm tải cho vận tải đường bộ, tránh ùn tắc, giảm tai nạn giao thông cũng như tiết kiệm chi phí logistics cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu cũng như chi phí xây dựng, tu bảo dưỡng cầu đường,…

Niềm tin, sức mạnh mới cho sự phát triển của Hải Phòng
Cử tri Trần Tiến Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Logistics TP. Hải Phòng

Cử tri Phạm Hồng Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng - đề nghị Chủ tịch Quốc hội cùng với các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo tiếp tục hoàn thiện thể chế, cải cách hành chính, thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Quan tâm hỗ trợ, phục hồi hoạt động của các doanh nghiệp trong một số ngành, lĩnh vực ưu tiên bằng các giải pháp về hỗ trợ tín dụng, tài chính, sản xuất, phát triển chuỗi cung ứng bền vững.

Cơ chế, chính sách đặc thù: Niềm tin, sức mạnh mới cho sự phát triển của TP.Hải Phòng
Cử tri Phạm Hồng Minh

Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Quốc hội

Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, các ý kiến phát biểu rất phong phú, sâu rộng về nhiều vấn đề quan trọng không chỉ trong lĩnh vực thành phố, mà còn ở cả quốc gia. Các cử tri đều đánh giá cao thành công của Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, cũng như các hoạt động và đóng góp của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cảng và của từng vị đại biểu Quốc hội đối với thành công chung của kỳ họp thứ Hai.

“Đánh giá của các cử tri vừa là “phần thưởng” đối với sự cố gắng của Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội trong đoàn; đồng thời tiếp tục nhắc nhở, gửi gắm những kỳ vọng của cử tri, của thành phố và của quận Hải An để tiếp tục đổi mới tổ chức, hoạt động của Quốc hội, của các cơ quan của Quốc hội và của các vị đại biểu Quốc hội” - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch Quốc hội, để thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và Nghị quyết 161 của Quốc hội khóa XIV, Kỳ họp thứ 11, nhất là khi đánh giá tổng kết kết quả và nhiệm kỳ công tác khóa XIV, có ban hành 8 nhiệm vụ giao cho Quốc hội khóa XV để tiếp tục có một sự đổi mới.

Niềm tin, sức mạnh mới cho sự phát triển của Hải Phòng
Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Hải Phòng gặp gỡ các cử tri tại hội nghị

Theo đó, Đảng đoàn Quốc hội đã xây dựng chương trình hành động để đổi mới, tiếp tục đổi mới nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả hoạt động của Quốc hội trong khóa XV, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành công của 75 năm qua của Quốc hội Việt Nam. Trong đề án này, Quốc hội đã và đang thực hiện khoảng 120 đề án, nhiệm vụ cụ thể và đang triển khai rất quyết liệt việc này.

Về cơ chế, chính sách đặc thù, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, từ Nghị quyết 32 cho đến Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về phát triển TP.Hải Phòng đã có một sự thay đổi rất lớn. Trước đây, Hải Phòng được coi là một cực tăng trưởng trong tam giác phát triển Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh; nhưng Nghị quyết 45 đặt TP.Hải Phòng ở một tầm vóc khác, không chỉ đơn thuần là một cực tăng trưởng, mà còn là động lực phát triển cho cả khu vực và của cả nước; đồng thời đưa Hải Phòng trở thành thành phố hiện đại, đi đầu trong hoàn thành sớm công nghiệp hóa, hiện đại hóa, có vị thế không chỉ trong nước mà còn khu vực, quốc tế. “Quyết tâm chính trị lớn như vậy, cần phải có một cơ chế chính sách đặc thù để đáp ứng yêu cầu phát triển này” - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định.

Quỳnh Nga - Cấn Dũng

Tin mới nhất

Khẩn trương triển khai thực hiện các luật, nghị quyết vừa được Quốc hội thông qua

Khẩn trương triển khai thực hiện các luật, nghị quyết vừa được Quốc hội thông qua

Các cơ quan, tổ chức hữu quan trong phạm vi, nhiệm vụ, quyền hạn của mình khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện nhanh chóng, kịp thời các luật, nghị quyết vừa được Quốc hội thông qua; tập trung chỉ đạo thực hiện nhất quán, thông suốt, quyết liệt, kịp thời, bảo đảm các gói kích thích được thực thi nhanh và khả thi để hỗ trợ phục hồi sản xuất kinh doanh.
Quốc hội kết thúc kỳ họp bất thường lần thứ nhất, thông qua 1 Luật, 4 Nghị quyết

Quốc hội kết thúc kỳ họp bất thường lần thứ nhất, thông qua 1 Luật, 4 Nghị quyết

Tại buổi họp báo về công bố kết quả kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV diễn ra chiều ngày 11/1, ông Vũ Minh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, với tinh thần khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.
Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV tạo ra khí thế mới, thời cơ mới

Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV tạo ra khí thế mới, thời cơ mới

Tinh thần và kết quả của Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV đã tạo ra những khí thế mới, thời cơ mới, cùng với các chính sách mới được ban hành, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, sự vào cuộc của các cấp, các ngành… sẽ góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và cả giai đoạn 2021-2025.
Quốc hội thông qua "một luật sửa nhiều luật"

Quốc hội thông qua "một luật sửa nhiều luật"

436/466 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành "một luật sửa nhiều luật", nhằm tháo gỡ nút thắt, vướng mắc cho phát triển kinh tế xã hội.
Quốc hội cho phép tăng chi đầu tư phát triển từ nguồn ngân sách tối đa 176 nghìn tỷ đồng

Quốc hội cho phép tăng chi đầu tư phát triển từ nguồn ngân sách tối đa 176 nghìn tỷ đồng

Chiều 11/1, tại Nhà Quốc hội, với 424/426 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, bằng 84,97% tổng số đại biểu Quốc hội, Quốc hội nhất trí thông qua Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Khơi thông điểm nghẽn nhằm thúc đẩy hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh

Khơi thông điểm nghẽn nhằm thúc đẩy hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh

Việc xây dựng và ban hành, sửa đổi, bổ sung một số Luật sẽ đáp ứng yêu cầu phát sinh từ thực tiễn liên quan tới hoạt động đầu tư, kinh doanh, quản trị doanh nghiệp…, nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách và quy trình, thủ tục để thúc đẩy đầu tư, hỗ trợ sản xuất, kinh doanh…
Xã hội hóa hoạt động truyền tải điện: Cần thiết, nhưng quy định phải rõ ràng

Xã hội hóa hoạt động truyền tải điện: Cần thiết, nhưng quy định phải rõ ràng

Theo đại biểu Quốc hội, việc từng bước xã hội hóa hoạt động truyền tải điện là cần thiết và có cơ sở thực tiễn nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hiện nay, bảo đảm hiệu quả tổng thể của hệ thống truyền tải điện quốc gia.
Phục hồi và phát triển kinh tế: Cần nâng mức hỗ trợ lĩnh vực ưu tiên, mũi nhọn

Phục hồi và phát triển kinh tế: Cần nâng mức hỗ trợ lĩnh vực ưu tiên, mũi nhọn

Thảo luận trực tuyến về dự thảo Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội chiều ngày 7/1/2022, đại biểu Quốc hội đề nghị Quốc hội, Chính phủ hỗ trợ có trọng tâm, trọng điểm đặc biệt quan tâm nâng mức hỗ trợ tốt hơn đối với các lĩnh vực ưu tiên, lĩnh vực mũi nhọn, lĩnh vực có tiềm năng lợi thế phát triển,
Đại biểu Quốc hội đề nghị miễn giảm thuế, phí tạo điều kiện cho doanh nghiệp tái hoạt động

Đại biểu Quốc hội đề nghị miễn giảm thuế, phí tạo điều kiện cho doanh nghiệp tái hoạt động

Miễn, giảm thuế phí, huy động vốn, chi cho phòng chống dịch… là những giải pháp phù hợp, góp phần tạo điều kiện cho doanh nghiệp tái hoạt động, giải quyết việc làm, kích thích nhu cầu phát triển kinh tế, sản xuất kinh doanh là cần thiết trong trạng thái bình thường mới.
Đề xuất hình thức đầu tư công dự án cao tốc Bắc - Nam là có cơ sở

Đề xuất hình thức đầu tư công dự án cao tốc Bắc - Nam là có cơ sở

Ủy ban Kinh tế Quốc hội cho rằng, Chính phủ đề xuất đầu tư cao tốc Bắc - Nam theo hình thức đầu tư công để đến năm 2025, cơ bản hoàn thành tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông là có cơ sở.
Chính phủ đề xuất gói hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế lên tới 291.000 tỷ đồng

Chính phủ đề xuất gói hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế lên tới 291.000 tỷ đồng

Quy mô gói chính sách tài khóa để hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được Chính phủ trình Quốc hội lên tới 291.000 tỷ đồng, với nhiều chính sách hỗ trợ các ngành sản xuất, doanh nghiệp và đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng...
Sửa đổi, bổ sung Luật Điện lực cần bảo đảm thận trọng, chặt chẽ

Sửa đổi, bổ sung Luật Điện lực cần bảo đảm thận trọng, chặt chẽ

Sửa đổi Luật Điện lực, Chính phủ đề xuất theo hướng Nhà nước thu hút mọi thành phần kinh tế tham gia đầu tư xây dựng lưới điện truyền tải trừ các dự án lưới điện do nhà nước đầu tư được xác định trong quy hoạch phát triển điện lực quốc gia theo từng thời kỳ.
Báo cáo Quốc hội về xử lý các sai phạm trong phòng chống dịch và Công ty Việt Á

Báo cáo Quốc hội về xử lý các sai phạm trong phòng chống dịch và Công ty Việt Á

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất với Chính phủ gửi báo cáo bổ sung những vấn đề liên quan đến công tác phòng ngừa, phát hiện, xử lý các sai phạm trong phòng, chống dịch Covid-19 nói chung và tại Công ty Việt Á.
Cần quyết sách kịp thời về tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế

Cần quyết sách kịp thời về tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế

Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV diễn ra nhằm có những quyết sách kịp thời về tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ triển khai chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; giải quyết những vướng mắc pháp lý cho đầu tư phát triển.
Đổi mới tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội

Đổi mới tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội

Ngày 23/12, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ tư của Ban chỉ đạo Xây dựng các chuyên đề phân công cho Đảng đoàn Quốc hội thuộc Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045”.
Kỳ họp bất thường của Quốc hội dự kiến tổ chức vào đầu tháng 1/2022

Kỳ họp bất thường của Quốc hội dự kiến tổ chức vào đầu tháng 1/2022

Về chuẩn bị kỳ họp bất thường, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét, nhất trí 3 nội dung cơ bản trình Quốc hội tại Kỳ họp bất thường dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 1/2022.
Chuyển giao công nghệ, nguyên liệu điều chế 4.750.000 viên thuốc điều trị Covid-19

Chuyển giao công nghệ, nguyên liệu điều chế 4.750.000 viên thuốc điều trị Covid-19

Thông qua các cuộc tiếp xúc cấp cao, gặp gỡ các doanh nghiệp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao của Quốc hội Việt Nam đã tiếp nhận vaccine Covid-19, vật tư, nguyên liệu điều chế thuốc chống Covid-19 và kinh phí từ phía các doanh nghiệp của Hàn Quốc và Ấn Độ.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng thống Ấn Độ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng thống Ấn Độ

Ngày 19/12, tại Phủ Tổng thống Ấn Độ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ từ ngày 15-19/12/2021.
Chủ tịch Quốc hội: Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ đang ngày càng phát triển mạnh mẽ

Chủ tịch Quốc hội: Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ đang ngày càng phát triển mạnh mẽ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa gặp Thống đốc bang Thawar Chand Gehlot và lãnh đạo bang Karnataka, Ấn Độ. Tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, quan hệ Việt Nam - Ấn Độ đang ngày càng phát triển mạnh mẽ.
5 năm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ

5 năm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ

Tại trụ sở Hội đồng quan hệ đối ngoại Ấn Độ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa tham dự Lễ kỷ niệm 5 năm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ.
Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Ấn Độ mở rộng đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực dầu khí

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Ấn Độ mở rộng đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực dầu khí

Chủ tịch Quốc khẳng định Việt Nam ủng hộ và tạo điều kiện cho các công ty của Ấn Độ tiếp tục hiện diện lâu dài và mở rộng đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.
Việt Nam - Ấn Độ: Khởi đầu tốt đẹp cho làn sóng đầu tư mới

Việt Nam - Ấn Độ: Khởi đầu tốt đẹp cho làn sóng đầu tư mới

Tại Diễn đàn kinh doanh Việt Nam - Ấn Độ, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, tiềm năng hợp tác kinh tế thương mại, đầu tư giữa hai nước còn rất nhiều dư địa để phát triển.
Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla

Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla, tại thủ đô New Dehli, Ấn Độ. Hai bên nhất trí mở rộng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, khoa học công nghệ, phát triển bền vững, kinh tế xanh, ứng phó biến đổi khí hậu.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo Kyum

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo Kyum

Ngày 14/12/2021, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến Thủ tướng Nội các Hàn Quốc Kim Boo Kyum.
Trình ba phương án tổ chức kỳ họp bất thường của Quốc hội khoá XV

Trình ba phương án tổ chức kỳ họp bất thường của Quốc hội khoá XV

Ngày 10/12, tại Nhà Quốc hội, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 6, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp bất thường của Quốc hội khóa XV.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động