Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/10/2020 17:29
Hội chợ Hàng hóa nông sản, thực phẩm Tết Canh tý 2020:

Cơ hội mua sắm sản phẩm chất lượng

09:00 | 08/01/2020
Từ ngày 11 đến 17/1/2020 (tức 17 đến 23 tháng Chạp), Hội chợ Hàng hóa nông sản, thực phẩm Tết Canh Tý 2020 diễn ra tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội). Với những nông sản thực phẩm đặc sản của Hà Nội và các địa phương, đây hứa hẹn sẽ là Lễ hội mua sắm hấp dẫn dịp Tết cổ truyền của người dân Thủ đô và vùng lân cận.         

Năm nay là năm thứ 2 Hội chợ hàng hóa nông sản, thực phẩm phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng Tết của người dân Thủ đô và vùng lân cận được tổ chức, tạo thành điểm nhấn, thu hút người dân Thủ đô mỗi dịp Tết đến Xuân về.

co hoi mua sam san pham chat luong
Hội chợ Hàng hóa nông sản, thực phẩm Tết Kỷ Hợi năm 2019 thu hút người tiêu dùng

Hội chợ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) của các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản thực phẩm, sản phẩm OCOP (Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"), làng nghề… Đồng thời, đưa sản phẩm thực phẩm chế biến, sản phẩm thủy-hải sản, góp phần thay thế cho sản phẩm thịt lợn thiếu hụt do dịch tả lợn châu Phi. Chương trình tạo điều kiện để người dân mua sắm được những hàng hóa đa dạng về chủng loại, mẫu mã, đảm bảo chất lượng… góp phần bình ổn giá, ổn định thị trường, kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Hiện đã có gần 150 DN, HTX, đơn vị sản xuất, kinh doanh (SXKD) của Hà Nội và các tỉnh, thành phố đăng ký tham gia chương trình, với nhiều đơn vị tiêu biểu của Hà Nội, như: Công ty CP thực phẩm Hữu Nghị; Công ty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh; Công ty CP Tập đoàn chế biến thực phẩm Nam Hà Nội; Công ty TNHH Ba Huân Hà Nội; Công ty CP 22; Công ty CP sữa Ba Vì; các HTX, đơn vị: Bưởi Núi Bé (huyện Chương Mỹ); chè lam Hiền Bao (Sơn Tây); Rau cần Khai Thái (Phú Xuyên). Đơn vị các tỉnh gồm có: Liên Hiệp HTX thương mại TP. Hồ Chí Minh; Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại thủy sản Quảng Ninh; HTX chăn nuôi và kinh doanh gà Đông Tảo (Hưng Yên); DN tư nhân Hoàng Kiên (Hải Phòng)…

Hội chợ có quy mô khoảng 250 gian hàng và các khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, nông sản thực phẩm của các DN SXKD Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước. Nét đột phá của Hội chợ trong năm nay là có sự góp mặt các đơn vị lớn, với sản phẩm hàng hóa đa dạng, đồng thời tổ chức bài bản các hoạt động, như: Khu trưng bày, giới thiệu hoạt động, quảng bá hình ảnh, sản phẩm các tỉnh phía Nam của Liên minh HTX TP. Hồ Chí Minh - Saigon Co.op; khu giới thiệu, quảng bá mô hình, website chonhaminh.gov.vn và các DN kinh doanh nông sản thực phẩm của TP. Hà Nội; khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và nông sản thực phẩm của TP. Hà Nội, các địa phương; khu gian hàng tham gia trưng bày, quảng bá các nhóm hàng nông sản thực phẩm, các sản phẩm OCOP và hàng hóa phục vụ Tết như: Giò, chả, bánh chưng, bánh, mứt, kẹo, đồ uống, sản phẩm thời trang.

co hoi mua sam san pham chat luong
Hội chợ quy tụ nhiều đặc sản vùng miền đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước

Điểm nhấn của Hội chợ là sự tham gia đông đảo các sản phẩm OCOP của Hà Nội, địa phương và đặc sản vùng miền, đó là: Gạo, nông sản từ các huyện Thanh Oai, Mê Linh, Phú Xuyên, Chương Mỹ, TP. Hà Nội; thịt đà điểu, gà đồi Ba Vì, gà mía Sơn Tây… bánh kẹo truyền thống: Kẹo lạc, vừng, chè làm từ huyện Thạch Thất, Ba Vì… các loại hải sản đến từ Hải Phòng, Quảng Ninh; đặc sản của Yên Bái, Hà Giang như: Gạo Séng cù, thịt trâu, thịt lợn, bánh chưng gù … Các đơn vị của Phú Thọ mang đến hội chợ các loại nông sản đặc sản như: Thịt chua, bánh dày. Đại diện của Quảng Ngãi mang đến hội chợ hành, tỏi đặc sản Lý Sơn; tỉnh Ninh Thuận mang đến hội chợ nho và các đặc sản Ninh Thuận. Cùng với đó là rất nhiều đặc sản đến từ các tỉnh: Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa, Đăk Lăk, Yên Bái, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Quảng Bình, Bắc Kạn…

Bà Trần Thị Phương Lan - Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội - cho biết, Hội chợ là sự kiện có ý nghĩa thiết thực, giúp triển khai đồng bộ các giải pháp cân đối cung-cầu hàng hóa, bình ổn thị trường trong dịp Tết Canh Tý 2020; góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Cũng theo bà Trần Thị Phương Lan, đây là hoạt động xúc tiến thương mại quy mô lớn dịp cuối năm, phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân với hàng chục ngàn chủng loại sản phẩm, đặc sản vùng miền, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, giá cả hợp lý. Đặc biệt, Ban tổ chức Hội chợ đã mời các DN, nhà phân phối, chuỗi thực phẩm tới tham quan các gian hàng trong thời gian diễn ra Hội chợ để kết nối giao thương, mở rộng thị trường đầu ra cho nông sản.

"Để bảo vệ tốt nhất quyền lợi người tiêu dùng, Ban tổ chức sẽ phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội thực hiện giám sát, kiểm tra, kiểm soát chất lượng hàng hóa tại Hội chợ, đặc biệt chú trọng an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường" - Bà Trần Thị Phương Lan nhấn mạnh.

Bà Trần Thị Phương Lan - Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội: Không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô và vùng lân cận trong dịp Tết cổ truyền, Hội chợ còn là dịp để DN các địa phương có thêm cơ hội hợp tác, giao thương phát triển SXKD, tiêu thụ sản phẩm một cách bền vững.

Nguyễn Duyên