Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 14/05/2021 13:58

Cốc Cốc công bố kết quả ấn tượng về tính năng đọc tin trên tab mới

18:49 | 04/12/2019
Trình duyệt và công cụ tìm kiếm Cốc Cốc tại Việt Nam vừa công bố mức tăng trưởng ấn tượng về người dùng và doanh thu của “Cốc Cốc đọc tin” (ra mắt với tên gọi Newtab 4.0). Sản phẩm này được ra mắt vào tháng 3 vừa qua và là kết quả hợp tác giữa Cốc Cốc và Yandex, một trong những công ty Internet lớn nhất châu Âu.    

Bằng việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), “Cốc Cốc đọc tin” tổng hợp những nội dung từ các trang báo mạng, bản tin, blog… mà người dùng muốn đọc nhất vào ngay tab mới của họ. Hiện tại, “Cốc Cốc đọc tin” có mặt tại cả hai phiên bản: Máy tính và di động của trình duyệt Cốc Cốc.

Trong 6 tháng kể từ ngày ra mắt, “Cốc Cốc đọc tin” đã nhận được phản hồi tích cực từ thị trường. Dựa vào kết quả này, Cốc Cốc liên tục phát triển thêm các tính năng mới và tối ưu dành cho 24 triệu người dùng trên khắp Việt Nam.

Theo số liệu của tháng 10/2019, “Cốc Cốc đọc tin” có 4,2 triệu người dùng và hơn 135 triệu lượt truy cập vào các nội dung được đề xuất, chiếm 17,5% người dùng Cốc Cốc. Thời gian sử dụng trình duyệt mỗi ngày tăng 10% kể từ khi “Cốc Cốc đọc tin” ra mắt và con số này vẫn tiếp tục tăng lên.

coc coc cong bo ket qua an tuong ve tinh nang doc tin tren tab moi
Tính năng đọc tin có mặt trên hai phiên bản máy tính và di động của trình duyệt Cốc Cốc

Điều này cũng cho thấy đọc tin tức đang trở thành thói quen hàng đầu của người dùng Cốc Cốc và đang có xu hướng tăng trưởng ổn định theo thời gian vận hành. “Cốc Cốc đọc tin” cũng được các nhà quảng cáo tin dùng bởi tính tự nhiên và phù hợp với nhu cầu của người dùng; điều này giúp doanh thu quảng cáo của “Cốc Cốc đọc tin” có mức tăng trưởng 25% so với thời điểm mới ra mắt.

Bà Đào Thu Phương - Phó Tổng giám đốc Cốc Cốc - cho biết, người dùng Internet ngày càng ưa chuộng các trải nghiệm có tính cá nhân hóa, ví dụ như một công cụ tổng hợp tất cả các tin tức phù hợp với sở thích riêng của họ. Với sự tích hợp của công nghệ Yandex Zen, giờ đây chúng tôi có thể cung cấp một tính năng đặc biệt như vậy cho người dùng, ngay từ khi họ mở trình duyệt Cốc Cốc.

Theo chuyên trang thống kê và so sánh số liệu Similarweb, kể từ khi “Cốc Cốc đọc tin” ra mắt, lưu lượng truy cập của người dùng Cốc Cốc đến các trang tin tức của Việt Nam tăng 16 lần và đang tiếp tục tăng trưởng đều đặn. Đây là tiềm năng rất lớn để gia tăng lượng truy cập của các đơn vị sản xuất nội dung.

Ông Dmitry Ivanov - Tổng giám đốc Yandex Zen - cho hay, sau khi ra mắt trên thị trường địa phương tại Đông Nam Á, chúng tôi rất hào hứng khi có Cốc Cốc là đối tác chiến lược và hài lòng với kết quả hợp tác hai bên. Dựa trên những gì đã tìm hiểu về người dùng tại Việt Nam, chúng tôi đưa ra các thuật toán có khả năng cung cấp nội dung phù hợp với mỗi người dùng. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Cốc Cốc để cải thiện chất lượng nội dung đề xuất và đưa ra các định dạng mới.

Ra mắt vào tháng 5/2013, Cốc Cốc là trình duyệt và công cụ tìm kiếm được phát triển bởi đội ngũ kỹ thuật viên Việt Nam. Hiện tại, Cốc Cốc có 24 triệu người dùng ở hai sản phẩm: Trình duyệt (phiên bản máy tính và điện thoại) và công cụ tìm kiếm.

Quỳnh Nga