Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/10/2020 08:21

Công đoàn Công Thương Quảng Bình tổ chức “Tết sum vầy” mừng Xuân Canh Tý

17:15 | 07/01/2020
Ngày 6/1, Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Quảng Bình đã tổ chức "Tết sum vầy" mừng Xuân Canh Tý 2020 cho các đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh.    

Năm 2019, Công đoàn ngành Công Thương Quảng Bình đã chọn chủ đề hoạt động là “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn về chăm lo lợi ích đoàn viên, người lao động", trong đó chú trọng đến việc bảo vệ quyền lợi của đoàn viên công đoàn, quan tâm đến đoàn viên lao động có hoàn cảnh khó khăn.

quang binh to chuc tet sum vay mung xuan canh ty cho doan vien nguoi lao dong
Các phần quà ý nghĩa của Công đoàn ngành Công Thương Quảng Bình dành cho các đoàn viên, người lao động

Thông qua các chương trình ý nghĩa vì quyền lợi của đoàn viên công đoàn như Tết sum vầy, Tháng Công nhân, Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động… trong năm 2019, Công đoàn ngành Công Thương Quảng Bình đã trao 286 suất quà với tổng số tiền trên 200 triệu đồng hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, tai nạn lao động; hỗ trợ cho 15 đoàn viên vay vốn công đoàn nghèo để phát triển kinh tế gia đình, kết nối với Công đoàn Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) thăm và hỗ trợ 5 trường hợp công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; bàn giao nhà "mái ấm công đoàn" cho đoàn viên lao động có hoàn cảnh khó khăn ở các đơn vị với số tiền hỗ trợ 195 triệu đồng.

"Tết sum vầy" mừng Xuân Canh Tý năm 2020, Công đoàn ngành Công Thương Quảng Bình đã trao nhiều phần quà cho các đoàn viên, người lao động. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động có nghĩa thiết thực, vì người lao động như trao hỗ trợ nhà "mái ấm công đoàn", sửa chữa nhà "mái ấm công đoàn" cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng.

Ông Phan Mạnh Hùng - Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Quảng Bình - cho biết, các hoạt động nhân dịp “Tết sum vầy” mừng Xuân Canh Tý năm 2020 được triển khai với các hoạt động cụ thể, mang ý nghĩa sâu sắc với tâm nguyện để đoàn viên, người lao động trong ngành đón Xuân mới đủ đầy, hạnh phúc.

Nhân dịp này, Công đoàn ngành Công Thương Quảng Bình đã trao giấy khen cho các đơn vị đã có nhiều thành tích trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động.

Nguyễn Tuấn