Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 30/11/2021 06:04

Công đoàn Công ty Thuốc lá Sài Gòn: Gây dựng niềm tin

11:00 | 19/07/2021
Cùng với triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo cho người lao động (NLĐ), việc thương lượng, ký kết và giám sát thực hiện Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) của Công đoàn Công ty Thuốc lá Sài Gòn đã và đang tạo dựng niềm tin ngày càng cao đối với NLĐ.

Ông Nguyễn Tất Thành - Chủ tịch Công đoàn Thuốc lá Sài Gòn - cho biết, trong năm 2020, đơn vị đã nghiêm chỉnh chấp hành và thực hiện tốt TƯLĐTT. Theo đó, 100% cán bộ, công nhân, viên chức (CBCNV), NLĐ được doanh nghiệp ký hợp đồng lao động, thu nhập bình quân của NLĐ là 27,18 triệu đồng/người/tháng, cao hơn so với cùng kỳ; được đóng đủ các loại bảo hiểm nhằm đảm bảo tốt hơn quyền lợi của NLĐ.

Công đoàn Công ty Thuốc lá Sài Gòn: Gây dựng niềm tin

Đại diện công đoàn và lãnh đạo công ty ký Thỏa ước lao động tập thể

Thuốc lá Sài Gòn luôn coi NLĐ là yếu tố quyết định, do đó đặc biệt chú trọng thực hiện các công tác an toàn, vệ sinh, lao động (ATVSLĐ) và bảo vệ môi trường. Hàng năm, doanh nghiệp đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ nhằm khám và phát hiện bệnh nghề nghiệp; thường xuyên cải thiện điều kiện làm việc nâng cao đời sống về vật chất và tinh thần cho NLĐ. Quy chế dân chủ cơ sở đã được doanh nghiệp triển khai thực hiện đầy đủ, đúng quy định, bảo đảm công khai, minh bạch trong quản lý và quyền “được biết, được bàn, được tham gia và kiểm tra giám sát” của NLĐ.

Cụ thể, doanh nghiệp đã tổ chức cho NLĐ tham gia ý kiến: Xây dựng phương án, nhiệm vụ, kế hoạch, các biện pháp phát triển sản xuất, kinh doanh (SXKD), nâng cao năng lực cạnh tranh và năng suất lao động; các giải pháp cải thiện điều kiện làm việc, ATVSLĐ. Việc sử dụng các quỹ phúc lợi, khen thưởng đều có sự trao đổi thống nhất với công đoàn và theo đúng các quy định hiện hành…

Với mục tiêu “Năng suất - Chất lượng - Hiệu quả”, trong phong trào thi đua, nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm mang lại giá trị kinh tế cao cho doanh nghiệp. Năm 2020, đã có 88 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được công nhận, trong đó có 13 sáng kiến mang lại giá trị làm lợi 14,5 tỷ đồng. Phong trào thi đua năm 2020 toàn đơn vị đã có 1.531 lượt cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 122 lượt tổ đạt “Lao động tiên tiến”; 30 đơn vị đạt “Tập thể Lao động xuất sắc” 46 tổ đạt “Tập thể Lao động xuất sắc”; khen thưởng 111 chiến sỹ thi đua cơ sở…

Năm 2021, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đợt bùng phát dịch lần thứ 4, TP. Hồ Chí Minh đang là tâm dịch, để đảm bảo an toàn cho NLĐ Công ty Thuốc lá Sài Gòn đã kích hoạt mức phòng, chống dịch cao nhất, những biện pháp phòng, chống dịch của các phân xưởng được đặt lên hàng đầu. Công ty đã thành lập Tổ kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch Covid-19 để thường xuyên kiểm tra, giám sát, nhắc nhở việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch ở các phòng, ban, đơn vị.

Bên cạnh đó, để đảm bảo mục tiêu phát triển SXKD lãnh đạo doanh nghiệp sẽ tiếp tục đề ra các giải pháp thiết thực, bố trí, sắp xếp, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đơn vị, bộ phận nhằm phục vụ sản xuất tốt hơn, tiết kiệm hơn, bảo đảm thu nhập, đời sống và sức khỏe cho NLĐ.

Trong TƯLĐTT năm 2021, Công ty Thuốc lá Sài Gòn đã cam kết tiếp tục triển khai các hoạt động chăm lo tốt đời sống, việc làm, thu nhập, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ.

Hoàng Lan